Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt và các cách làm hay giúp tiết kiệm năng lượng

Mặc dù được xem là hệ thống tưới tự động có khả năng tiêu thụ ít điện năng nhất, tuy nhiên quá trình sử dụng chúng ta vẫn có thể có những cách làm hay để giảm tối đa chi phí vận hành hệ thống tưới. Nếu gia đình bạn đang sở hữu Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt thông minh hoặc hệ thống tưới tự động bất kỳ thì hãy tham khảo ngay những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau. Và đừng quên tác dụng nó ngay vào thực tiễn bởi bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ đấy nhé.

Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt và các cách làm hay giúp tiết kiệm năng lượng

Tận dụng những cơn mưa để chăm sóc cây trồng của mình

Đó là việc bạn cho Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt của mình có thời gian nghỉ ngơi khi trời mưa thông qua việc ngừng hoạt động của toàn bộ hệ thống tưới. Khi này bạn không những có thể tiết kiệm được nguồn nước dự trữ dùng trong chăm sóc cây trồng mà còn có thể giảm tối đa chi phí vận hành hệ thống tưới thông minh.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bất cứ lúc nào trời mưa bạn cũng cho ngừng hệ thống tưới. Theo đó, nếu trời mưa quá to hoặc mưa với một lượng nước vừa đủ cho nhu cầu của cây trồng bạn mới lên làm việc này. Một chiếc ẩm kế đo độ ẩm của đất trồng cây hoặc  một thiết bị cảm biến mưa sẽ giúp bạn làm tốt điều này.  Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về sản phẩm qua bài viết Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM có tác dụng gì

Xem thêm: 3 cách tưới hoa hồng đúng khoa học – những lưu ý để tránh cây chết vì nấm

Sử dụng nguồn năng lượng tích trữ thay vì sử dụng điện trực tiếp

Chúng ta vẫn thường cho rằng Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt chỉ có thể hoạt động khi có điện năng. Tuy nhiên, trong xu hướng mới nhất mà chúng tôi vừa cập nhật thì hiện nay các hãng thiết bị tưới đã dần Loại bỏ các chi tiết sử dụng điện năng ra khỏi hệ thống tưới của mình. Đây được xem là biện pháp hay để biến các thiết bị tưới nhỏ giọt luôn an toàn với con người và thân thiện với môi trường.

Một số các chi tiết có thể sử dụng năng lượng tích trữ trong pin bao gồm: Bộ hẹn giờ tưới tự động, Bộ cảm biến mưa thông minh, thiết bị điều khiển tưới nhỏ giọt qua điện thoại di động, bộ châm phân tự động… Dù vậy bạn cũng cần lưu ý rằng sau một thời gian sử dụng năng lượng tích trữ sẽ bị tiêu hao và khi này bạn có thể thay mới pin để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của các thiết bị tưới nhỏ giọt nhé.

Nên xem thêm: Thiết bị tưới cây cầm tay và xu hướng sử dụng năm 2019

Sử dụng các máy bơm có công suất thấp hơn

Có thể nói trên các hệ thống tưới thông minh máy bơm là chi tiết duy nhất dẫn đến tiêu hao năng lượng điện. Vậy nên nếu muốn tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống tưới chúng ta sẽ cần quan tâm đến việc lựa chọn máy bơm phù hợp.

Cụ thể, với Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt quy mô nhỏ và vừa chúng ta không cần đến một chiếc máy bơm có công suất hoạt động quá lớn. Còn đối với các hệ thống tưới nhỏ giọt nhưng thường xuyên bị thiếu nước bạn sẽ cần đến một chiếc máy bơm tăng áp để đảm bảo lưu lượng nước tưới đồng đều nhất, giúp giảm thời gian vận hành và tiết kiệm nhiên liệu.

Hiện nay, trên thế giới đã xuất hiện rất nhiều các dòng máy bơm Inverter. Với những chiếc máy bơm này bạn có thể giảm tiêu thụ điện năng từ một nửa so với trước kia. Và điển hình là có những chiếc máy bơm Inverter dùng trong các thiết bị tưới nhỏ giọt chỉ hoạt động với nguồn điện 110V.

Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt và các cách làm hay giúp tiết kiệm năng lượng

Tính toán thời gian tưới nước cho cây trồng phù hợp

Thời gian tưới nước cho cây trồng không những có quyết định đến việc hấp thụ dinh dưỡng của cây mà cũng có thể giúp chúng ta tiết kiệm tối đa chi phí vận hành Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt. Do đó, bạn sẽ cần tính toán thật kỹ lưỡng khi nào nên tưới nước cho cây và khi nào không nên tưới nước cho cây.

Cụ thể, vào những giờ cao điểm khi mà nhu cầu sử dụng điện cao hơn giá bán điện sẽ cao hơn từ đó nếu bạn vận hành các thiết bị tưới thì chi phí mà bạn phải trả cũng sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu bạn vận hành các thiết bị tưới nhỏ giọt vào những khoảng thời gian thấp điểm khi mà nhu cầu sử dụng điện năng ít thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tài chính.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt vào buổi sáng từ 8 đến 9 giờ vào buổi chiều từ 4 đến 5 giờ là hợp lý nhất. Và dĩ nhiên chỉ nên tưới nước cho cây khi cây có nhu cầu về nước hạn chế tưới khi độ ẩm đất đã đủ sẽ gây lãng phí rất nhiều mà còn ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Ngoài ra, theo các chuyên gia việc lắp đặt các hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt hợp lý cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm bớt chi phí vận hành hệ thống tưới. Muốn làm tốt điều này bạn sẽ cần bố trí nguồn nước ở chính giữa hệ thống tưới nhằm đảm bảo độ đồng đều của nước tưới và giảm thời gian hoạt động của máy bơm. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các hệ thống tưới tiêu quy mô lớn như tới cảnh quan hoặc tới nông nghiệp hiện đại.

Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt và các cách làm hay giúp tiết kiệm năng lượng

Hiện nay, trên thị trường Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS của chúng tôi là đơn vị đầu tiên và duy nhất có thể giới thiệu đến bạn Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt có khả năng tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm nước tưới một cách tối ưu. Dòng sản phẩm thiết bị tưới chính hãng nổi tiếng đến từ Italy với tuổi đời hơn 40 năm và tuổi thọ kéo dài hàng chục năm đã và đang chiếm được ưu thế trong lòng quý khách hàng gần xa. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về chính sách bảo hành cũng như đại lý ủy quyền của Claber tại các bài viết Thiết bị tưới Claber thông minh và những ưu điểm tuyệt vời hoặc Bảo hành thiết bị tưới nhỏ giọt Claber ở đâu TPHCM

Nếu bạn đang cần được tư vấn lắp đặt hệ thống thiết bị tưới tiết kiệm nhiên liệu,  Bạn muốn sở hữu Các Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt với giá cả phải chăng và chất lượng tuyệt vời, hãy lập tức liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm thiết bị tưới đang bán chạy, nhận báo giá cụ thể và đặt mua hàng tại nhà trên toàn quốc với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn chào năm mới 2019.  Cuối cùng xin thay mặt Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS chúc quý khách hàng năm mới an khang, mạnh khỏe và hạnh phúc.

0916 909 087