Lắp đặt Thiết bị tưới nước thông minh cho cây cà chua

Để có những trái cà chua sạch đủ điều kiện mẫu mã và chất lượng để đi vào các siêu thị lớn và cửa hàng thực phẩm sách người nông dân đã phải mất khá nhiều công chăm sóc từng gốc cây cà chua. Và điểm khác nhau ở những người thành công trong trồng cà chua và người thất bại đó chính và việc họ biết áp dụng các hệ thống thiết bị tưới nước thông minh cho vườn cà chua phát triển xanh tốt. Dưới đây sẽ là tư vấn lắp đặt hệ thống tưới thông minh nhất định bạn phải biết khi muốn trồng thành công cà chua.

Lắp đặt Thiết bị tưới nước thông minh cho cây cà chua

Một vài đặc điểm sinh trưởng của cây cà chua

Cà chua là loại cây thuộc họ Cà và là một loại rau quả làm thực phẩm được ưa chuộng trong các bữa ăn hàng ngày bởi trong cà chua có chức các loại vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là tốt cho nhan sắc. Cây cà chua trưởng thành thường có chiều cao từ 1-3 mét tùy chủng loại và đây là một loại cây trồng có tuổi thọ ngắn, cây trồng theo mùa.

Trái cà chua khi chín có màu đỏ, một số loại có màu vàng hoặc tím, đen… có thể dùng ăn sống hoặc chế biến ra các món ăn khác nhau. Cà chua không những được trồng theo quy mô hộ gia đình để cung cấp thực phẩm sạch mà nó còn là loại hoa màu mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân.

Cà chua là loại cây trồng dễ tính nên nó có thể sinh trưởng tốt ở mọi điều kiện thời tiết cũng như thổ nhưỡng khác nhau. Tuy nhiên, ở Việt Nam cây cà chua phát triển tốt nhất khi trời lạnh đặc biệt là ở các vùng có khí hậu lanh quanh năm như Lâm Đồng, Đà Lạt… Các tỉnh Đông Bắc Bộ có thể trồng cà chua hiệu quả vào các tháng mùa đông và xuân.

Để cà chua đạt sản lượng tốt và mẫu mã đẹp ngoài việc làm giàn leo cho cây thích hợp, bón phân hợp lý và phun thuốc diệt trừ sâu bệnh hại bệnh… thì người nông dân cần đặc biệt quan tâm đến nhu cầu về nước của cây trồng. Tưới nước thường xuyên cho cây bằng các thiết bị tưới nước thông minh là một giải pháp an toàn giúp nâng cao sản lượng cà chua.

Nên xem thêm:

Nhu cầu về nước của cây cà chua ở Việt Nam

Tùy theo từng thời điểm phát triển của cà chua mà lượng dinh dưỡng, nước mà cây cần sẽ là khác nhau. Chúng ta sẽ tạm phân ra các giai đoạn cần nước sau:

– Thời gian đầu khi cây bắt đầu ra lá thật thường là từ ngày 15 đến 25 sau khi xuống bầu cây cà chua sẽ cần khoảng 300ml/gốc/ngày, bạn có thể chia nhỏ số lần tưới làm 2-3 lần/ngày.

– Thời gian sinh trưởng tiếp theo từ ngày thứ 25 sau khi xuống bầu cây cà chua sẽ cần nhiều nước hơn bởi khi này lá sẽ nhiều hơn và thân cà chua sẽ phát triển nhanh hơn. Lượng nước một gốc cà chua cần khi này sẽ khoảng 800ml/gốc/ngày chia làm khoảng 8 lần tưới mỗi ngày sẽ là hợp lý.

– Giai đoạn ra hoa lượng nước cần thiết cho cây sẽ khoảng từ 1.2 lít/gốc/ngày và nồng độ dinh dưỡng cao hơn. Nhưng bạn sẽ không được cấp nước cho cây khi trời nắng để tránh sốc nhiệt.

– Giai đoạn cây đậu quả bạn vẫn cần duy trì độ ẩm cho gốc cây nhưng hạn chế tưới trên lá bởi điều này có thể ảnh hưởng đến việc thụ phấn của cây. Vậy nên, trong những ngày này người nông dân không nên vận hành các thiết bị tưới nước thông minh phun sương hoặc phun mưa.

Lưu ý, trong thời kỳ cây thụ phấn ngoài việc hạn chế tưới trên lá bạn cần tránh phun thuốc sâu bởi khi này ong bướm sẽ không thể giúp bạn thụ phấn cho cà chua. Và có thể hỗ trợ đậu quả bằng cách rung các cành cà chua vào mỗi sáng để phấn hoa có thể đến nhiều nơi hơn…

Lắp đặt Thiết bị tưới nước thông minh cho cây cà chua

Thiết bị tưới nước thông minh cắm gốc tốt cho cây cà chua

Với dặc điểm cần nước thường xuyên mới có thể ra hoa và đậu quả tốt nên các thiết bị tưới nước thông minh dạng nhỏ giọt sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho cây cà chua. Hình thức tưới nhỏ giọt với các béc tưới cắm cố định cách gốc cà chua khoảng 20 cm với chỉ 1 béc nhỏ giọt sẽ giúp mang lại những hiệu quả tuyệt vời sau:

– Duy trì tối đa độ ẩm của đất quanh gốc cà chua và giảm sâu bệnh có nguồn gốc từ đất cũng là là các loại cỏ dại ảnh hưởng đến dinh dưỡng của cây.

– Giảm tối đa tỷ lệ hao hụt nước tưới cũng như phân bón hóa học từ đó giúp tiệt kiệm nguồn nước tưới đang ngày một khan hiếm và tiền mua phân bón.

– Tiết kiệm tối đa công sức lao động nhưng lại có thể nâng cao săng suất cây trồng lên gấp nhiều lần và nâng cao giá trị của cà chua khi mang ra thị trường…

Nên xem: 

Để có thể lắp đặt Thiết bị tưới nước thông minh cho cây cà chua bạn sẽ cần xác định một số những yếu tố cần thiết sau:

– Chi phí đầu tư ban đầu của bạn là bao nhiêu, ít hay nhiều và bạn muốn mua hàng chất lượng có tuổi thọ cao hay không.

– Diện tích trồng cà chua của gia đình bạn lớn hay nhỏ và đó là quy mô hộ gia đình hay trồng để kinh doanh bán ra thị trường.

– Bạn chọn các hình thức tưới nước thông minh nhỏ giọt kết hợp với phun sương hay chỉ áp dụng riêng tưới nhỏ giọt quanh gốc.

– Bạn có thể tự mình lắp đặt hệ thống thiết bị tưới nước thông minh hay cần nhờ đến hướng dẫn và trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên về dòng sản phẩm này…

Chúng tôi tin rằng với sự giúp sức của các thiết bị tưới nước tự động thông minh việc trồng cây cà chua của gia đình bạn sẽ thành công ngoài mong đợi. Liên hệ ngay với cửa hàng bán thiết bị tưới chính hãng để nhận tư vấn và báo giá bộ thiết bị tưới nước thông minh chính hãng phù hợp với vật nuôi và cây trồng nhà bạn nhé. Thân ái…

0916 909 087