Mọi điều bạn cần biết về thiết bị tưới nước tự động thông minh hiện đại

Thiết bị tưới cầm tay và thiết bị tưới nước tự động là hai dạng tưới cây phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, thiết bị tưới nước tự động được lựa chọn nhiều trong sản xuất nông nghiệp quy mô lớn bởi nó không những tiện ích mà có thể giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

Mọi điều bạn cần biết về thiết bị tưới nước tự động thông minh hiện đại

Các dạng thiết bị tưới nước tự động phổ biến là gì?

Thiết bị tưới tự động là một ứng dụng nổi trội trong hoạt động sản xuất nông nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất trồng trọt. Hệ thống tưới tự động hiện phổ biến nhất gồm các dạng sau:

– Thiết bị tưới nước tự động phun sương

– Thiết bị tưới nước tự động nhỏ giọt

– Thiết bị tưới nước tự động phun mưa

– Thiết bị tưới ngưng tụ xối tưới…

Trong đó, hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh được đánh giá là chất lượng nhất khi có khả năng tiết kiệm tối đa lượng nước tưới cây, giảm tới 60% so với các cách tưới truyền thống bàng tay. Ngoài việc tưới nước cho cây người dân có thể dùng Thiết bị tưới nước tự động để tưới phân bón hòa tan cho cây trồng một cách đơn giản mà không hề mất nhiều thời gian và công sức.

Tìm hiểu thêm về hệ thống tưới nhỏ giọt:

– Mua thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng ở đâu

– Những hệ thống tưới nhỏ giọt gọn nhẹ dành riêng cho người chơi cây Hà Thành

– Hệ thống tưới nhỏ giọt ban công – phủ xanh cuộc sống

Tìm hiểu cấu tạo hệ thống tưới nước tự động

Để có một hệ thống tưới tự động mang tính ứng dụng cao trong sản xuất nông nghiệp bạn sẽ cần phải có đầy đủ những bộ phận sau:

Máy bơm nước tự động

Có hai dạng chính là chạy bằng dầu và điện. Máy bơm sẽ giúp đưa nước từ nguồn nước đến các ống dẫn nước được bố trí trong vườn ruộng của gia đình. Bạn có thể sử dụng các loại máy bơm với các côn suất khác nhau và trong một khu canh tác có thể sử dụng nhiều máy bơm. Không có máy bơm việc tưới tiêu tự động sẽ không thể diễn ra.

Hệ thống điều khiển thiết bị tưới nước tự động

Thông thường sẽ được thông qua bộ biến độ ẩm hoặc nhiệt độ để tự điều chỉnh lưu lượng nước tưới cần thiết. Hệ thống điều khiển tưới nước tự động này sẽ đóng mở máy bơm khi cần thiết theo một chương trình đã lập sẵn trước đó thông qua dây Cable hay tín hiệu radio. Bạn có thể tự mình thay đổi việc lập trình tưới nếu cần thiết.

Ống nhỏ giọt và đầu tưới

Hay chính là các ống dẫn nước làm bằng nhựa với các đường kính khác nhau theo nhu cầu tưới tiêu. Những ống này được gắn liền với các đầu tưới nhỏ giọt, tưới phun sương hoặc tưới xối và nước khi được cấp đến các đầu tưới này sẽ được đi ra ngoài để vào cây trồng với một lượng nhất định.

Hệ thống lọc nước

Đây là bộ phận đặc biệt quan trọng trên thiết bị tưới nước tự động đặc biệt là tưới nhỏ giọt bởi nó có tác dụng lọc sách nước nhằm cho việc nhỏ giọt tưới không bi bít tắc hoặc đảm bảo phân bón hòa tan trong nước tốt nhất. Các dạng màng lọc nước thông dụng gồm: lọc màng, lọc đĩa, lọc tách cát, lọc giá thể…

Hệ thống định lượng phân bón

Nhờ bộ phận này mà lượng phân bón sẽ được cân đo một cách chính xác sau đó đưa vào cây trồng với lượng thích hợp. Hệ thống định lượng phân bó này có thể tạm thời ngừng hoạt động khi không cần thiết và nó có khả năng tiết kiệm phân bón đến khoảng 30% so với cách tưới thông thường…

Tham khảo một số sản phẩm tưới thông minh:

– Ống dẫn nước bạc 25m / Silver Elegant Plus m25 Ø 3/4”

– Ống dẫn nước bạc 15m / Silver Elegant Plus m15 Ø 1/2”

– Vòi tưới cây hoa sen / Elegant shower pistol

– Cuộn vòi tưới cây Rotoroll Evolution 20 m

– Bộ chuyển ren ngoài 2 kênh 3/4” | male threaded two-way adapter

… … …

cùng một số sản phẩm khác, bạn có thể truy cập website hoặc liên hệ đến chúng tôi để có thể trang bị cho vườn nhà mình những sản phẩm hữu ích nhé!

Một số những vấn đề liên quan đến việc mua và sử dụng thiết bị tưới cây

– Mua thiết bị tưới nước tự động theo đúng nhu cầu sử dụng của gia đình. Thông thường, bạn sẽ chỉ cần đến thiết bị tưới nước tự động khi trồng cây với quy vừa trở lên. Với những gia đình trồng trọt ít có thể cân nhắc mua thiết bị tưới cầm tay để thay thế.

– Không nên mua thiết bị tưới cũ hoặc giá rẻ bởi những sản phẩm này thường không được đảm bảo về chất lượng. Trong quá trình sử dụng rất dễ bị hỏng và thông thường bạn sẽ không nhận được bảo hành từ người bán.

– Thiết bị tưới cây tự động cũng cần được bảo dưỡng định kỳ nhằm duy trì độ bền và hiệu suất tưới như mới. Bạn có thể tháo các ống tưới và các van tưới tự động để rửa sạch hàng tuần, tháng và nên thay mới khi có sự cố sảy ra với các bộ phận này.

Xem thêm: Thiết kế hệ thống tưới tự động giá rẻ – bí quyết cho ban công rực rỡ

– Trong quá trình sử dụng thiết bị tưới nước tự động lưu ý không nên để dây dẫn nước bị đè nặng để tránh làm vỡ dây dẫn nước làm ảnh hưởng đến việc lưu thông nước đến các van tưới tự động. Nếu dây bị dò nước cần thay mới ngay đoạn dây đó.

– Chỉ nên mua thiết bị tưới cây tại nhưng nơi uy tín và chất lượng, những địa chỉ bán hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh tại các thành phố lớn sẽ là một sự lựa chọn an toàn cho bạn bởi họ sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp và kèm theo đó là hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí…

Mảnh vườn của bạn đang cần thiết bị tưới nước tự động nào, bạn có thể bỏ ra số tiền bao nhiêu để trang bị hệ thống tưới nước thông minh này. Hãy chia sẻ ngay với claber để nhận hỗ trợ cụ thể nhé.

Liên hệ để nhận tư vấn bằng các cách:

Điện thoại: 0916 909 087  

Gmail: [email protected]

Địa chỉ: Số15 đường số 3, KDC Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh (Mở cửa 8:00 am – 5:00pm)

0916 909 087