Phân tích đánh giá ưu và nhược điểm của thiết bị tưới phun mưa

Thiết bị tưới phun mưa sẽ giúp tạo ra những cơn mưa nhân tạo trên cánh đồng của bạn. Và đây đang là một giải pháp tưới tiêu được người dân lựa chọn nhiều bởi nó mang trong mình nhiều ưu điểm mà các phương pháp tưới truyền thống không có được.

Phân tích đánh giá ưu và nhược điểm của thiết bị tưới phun mưa

Tưới phun mưa và thiết bị tưới phun mưa là gì?

Tưới phun mưa là một kỹ thuật tưới tiêu không quá mới lạ với cuộc sống nông nghiệp. Phương pháp tưới này đang được nhiều hộ dân ứng dụng vào trong canh tác. Nguyên lý hoạt động của thiết bị tưới phun mưa chính là tạo ra những cơn mưa nhân tạo để đưa nước đến với cây trồng một cách nhanh chóng.

Hệ thống thiết bị tưới phun mưa thường được trang bị cho những vùng canh tác với quy mô lớn. Và phương thức tưới thường được lập trình một cách tự động trên các thiết bị điện tử đi kèm. Những cơn mưa nhân tạo theo bán kính hình tròn và chúng ta có thể tự mình điều chỉnh độ rộng của nguồn nước tưới cấp cho cây thông qua việc thay đổi van điều chỉnh bán kính trên các bec tưới.

Một số gợi ý nhỏ nếu bạn muốn đầu tư hệ thống phun mưa cho vườn nhà:

– Hệ thống tưới phun mưa cảnh quan – bố trí thế nào cho phù hợp

– Chọn hệ thống tưới phun mưa hay hệ thống tưới nhỏ giọt?

– TOP 4 yếu tố cần thiết để trở thành thiết bị tưới cây hoàn chỉnh

– Mọi điều bạn cần biết về thiết bị tưới nước tự động thông minh hiện đại

Về cơ bản thì hệ thống thiết bị tưới phun mưa dễ lắp đắt và sử dụng. Tuy nhiên vẫn có không ít người đang phân vân không biết có nên trang bị thiết bị tưới tiêu này cho mảnh ruộng của gia đình hay không. Và bạn sẽ có câu trả lời chi tiết khi biết về ưu và nhược điểm của thiết bị tưới cây trồng hiện đại này.

Ưu điểm của thiết bị tưới phun mưa

– Hạn chế tối đa việc sử dụng sức người trong sản xuất nông nghiệp do tất cả quy trình tưới đều được lập trình tự động. Năng suất tưới cây có thể tăng gấp chục lần cách tưới truyền thống xa xưa.

– Tiết kiệm phân bón một cách tối đa khi thiết bị tưới tự động có thể cho phép hòa tan phân trong nước tưới và đưa phân trải đều trên toàn bộ diện tích tạo mưa nhân tạo.

– Thiết bị tưới phun mưa có thể tiết kiệm nước một cách tối đa và điều này thật tuyệt vời với những hộ dân đang canh tác trên các vùng đất thiếu nước và hiếm nước. Bạn có thể tự mình điều chỉnh lưu lượng nước tưới và điều chỉnh vùng cây trồng cần đưa nước đến.

– Thiết bị tưới phun mưa có thể giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cây trồng khi cung cấp nước cho toàn bộ cây từ lá đến gốc. Lá cây trồng của bạn sẽ luôn sạch sẽ, bóng đẹp và đặc biệt với rau xanh thì đây là một điều tuyệt vời.

– Thiết bị tưới phun mưa có thể bố trí tại các địa hình hiểm trở như các vùng đất dốc, đất đồi, ven đồi mà vẫn đạt hiệu quả tưới tiêu cao…

Nhược điểm của thiết bị tưới phun mưa

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì thiết bị tưới phun mưa vẫn có một vài những yếu điểm khiến cho nhiều người băn khoăn trong việc lắp đặt. Đó là:

– Chi phí đầu tư để thiết lập hệ thống tưới phun mưa ban đầu còn khá lớn và nó đòi hỏi người sử dụng phải có hiểu biết nhất định về các kỹ thuật tưới tiêu hiện đại này mới có thể áp dụng hiệu quả.

– Chất lượng tưới của thiết bị phun mưa còn phụ thuộc nhiều vào các điều kiện thời tiết trong đó có tốc độ gió và hướng gió. Nếu gió quá lớn việc tưới phun mưa phải tạm ngừng để đảm bảo nước tưới được phân bố đều.

Mặc dù thế, với những người đã và đang sử dụng thiết bị tưới phun mưa thì họ thừa biết những nhược điểm này không đáng kể với những ưu điểm mà nó mang lại. Vậy nên, phương pháp tưới cây này vẫn được lựa chọn rất nhiều.

Phân tích đánh giá ưu và nhược điểm của thiết bị tưới phun mưa

Yêu cầu cần có khi lắp đặt thiết bị tưới phun mưa

Để thiết bị tưới phun mưa của gia đình bạn hoạt động một cách hiệu quả, khi lắp đắt hệ thống tưới bạn cần lư ý những điều sau:

– Bố trí máy bơm nước và hệ thống các ống dẫn nước chính một cách hợp lý. Nguồn nước cấp chính cho toàn bộ hệ thống tưới tiêu cần ở giữa để nước tưới có thể đi đều đến các ống tưới từ đó cho hiệu quả tưới tốt nhất.

– Lựa chọn đầu tưới phù hợp với nhu cầu tươi cũng như tuổi đời của cây trồng. Có hai loại đầu tưới phổ biến gồm đầu tưới ly tâm thích hợp cho tưới các loại rau, hoa và cây cảnh; đầu tưới phun tia thích hợp cho nhu cầu tưới cây trồng lâu năm, cây ăn quả…

– Bố trí vòi phun mưa theo các hình tam giác, chữ nhật hoặc hình vuông theo tư vấn của người có kinh nghiệm cho phù hợp với diện tích vườn và nhu cầu tưới của gia đình.

Ngoài ra, khi lựa chọn các thiết bị tưới phun mưa bạn cần tìm mua những sản phẩm chất lượng bởi chỉ có hệ thống tưới thông minh mới mang lại những hiệu suất hoạt động như mong đợi cùng với đó là độ bền cao và tiết kiệm chi phí tài chính.

– Vòi phun tưới cây Compact-160 Promo

– Cuộn vòi xịt nước tưới cây ban công / Claber Mini-set Balcony

– Đầu Vòi Tưới Cây ren trong 3/4″

– Cuộn ống tưới cây có bánh xe Metal Junior Pronto 30

Địa chỉ mua và lắp đặt hệ thống thiết bị tưới phun mưa

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua thiết bị tưới phun mưa ở đâu giá rẻ mà chất lượng thì ngay lúc này có thể liên hệ ngay với Claber để nhận tư vấn cụ thể. Claber sẽ hỗ trợ bạn tìm ra thiết bị tưới phù hợp và tư vấn lắp đặt một cách nhanh chóng hoàn toàn miễn phí. Liên hệ mua hàng bằng các cách sau:

Địa chỉ: Số15 đường số 3, KDC Gia Hòa, Phường Phước Long B, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh (Mở cửa 8:00 am – 5:00pm)

Điện thoại: 0916 909 087  

Gmail: Claber.vn@gmail.com