Thiết bị tưới phun sương gồm những bộ phận nào?

Thiết bị tưới phun sương hay còn gọi là thiết bị tưới phun mưa là sản phẩm tưới sân vườn dùng cho nhiều diện tích khác nhau. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu thiết bị này, có thể bạn chưa biết nó gồm bao nhiêu bộ phận. Vì vậy, bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Thiết bị tưới phun sương gồm những bộ phận nào
Thiết bị tưới phun sương gồm những bộ phận nào

Diện tích dưới 50 mét vuông

Tùy vào từng diện tích từ dưới 50 mét vuông, đến trên 200 mét vuông sẽ có những dạng thiết bị tưới thích hợp. Đối với vườn rau hoặc sân vườn dưới 50 mét vuông, ít ai nghĩ rằng bạn cần phải mua bộ thiết bị tưới hiện đại. Đây có thể là sai lầm mà nhiều người hay gặp phải. Nếu như bạn mới lần đầu tiên trồng rau hay một số loại cây, bạn sẽ không biết được lượng nước tưới bao nhiêu là phù hợp. Chưa kể đến khi bạn tưới cây dùng lực nước quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng, ngoài ra dùng nước khá nhiều sẽ làm lãng phí nước. Mặt khác, trong trường hợp bạn đi công tác hoặc đi du lịch vài ngày, ai sẽ giúp bạn tưới cho vườn cây rau mà bạn đã vất vả chăm sóc hàng tháng trời? Vì vậy, bộ thiết bị tưới thông minh sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề trên. Bạn có thể điều chỉnh lực nước, lượng nước, cũng như thời gian tưới phù hợp nhất đối với sân vườn nhà mình.

Đối với vườn rau, hệ thống thiết bị tưới phun sương bao gồm các bộ phận cơ bản: Máy hẹn giờ, Khớp nối tự động, Co nối, Ống dẫn nước, Cây chống đầu phun, Đầu phun, Cảm biến mưa…

Đối với sân vườn < 50 mét vuông, bạn có thể chọn lắp ráp thiết bị tưới nổi hoặc tưới ngầm tùy theo nhu cầu của bạn. Hệ thống tưới ngầm bao gồm: Đầu phun, Ống nước, Van giảm áp, Tê nối, co nối, khớp nối, Khớp chuyển đổi ren, Máy hẹn giờ tưới 1 kênh, Cảm biến mưa.

Các bạn có thể quan tâm:

Hệ thống tưới nổi đơn giản hơn, bạn có thể di chuyển vòi phun khắp nơi trong sân mà không cần phải đặt cố định như hệ thống ngầm. Tuy nhiên, hệ thống ngầm thuận lợi hơn khi có thêm máy hẹn giờ tưới tự động, giúp ích cho bạn khi bạn đi công tác xa. Hệ thống tưới nổi không thể thiếu các bộ phận sau: Cuộn ống dạng xe đẩy, Đầu nối vòi đa ren, Khớp nối tự động, Khớp nối Aquastop, Ống nhựa, Vòi phun đa chế độ.

Diện tích từ 50 mét vuông đến 200 mét vuông

Sân vườn có diện tích từ 50 – 200 mét vuông không phải là quá lớn. Mặt khác, nếu không có hệ thống thiết bị tưới phun sương thì bạn sẽ khá vất vả trong việc chăm sóc sân vườn. Có khi nào sau khi tưới được nửa sân, bạn có một cuộc điện thoại, sau đó quay lại và tự hỏi chỗ này mình đã tưới chưa, hoặc đã tưới đủ nước chưa. Để bạn tha hồ nghe điện thoại hay làm việc khác mà không cần lo lắng các chậu cây của bạn thiếu nước hay thừa nước, thì một hệ thống tưới thông minh sẽ là người bạn đồng hành của bạn. Người bạn này không bao giờ quên việc, đồng thời còn giúp bạn giảm tiền nước phải đóng mỗi tháng so với việc bạn tưới thủ công.

Đối với diện tích này cũng có hai hệ thống là hệ thống tưới nổi và hệ thống tưới ngầm. Hệ thống tưới nổi chỉ cần hai bộ phận là Cuộn vòi dạng xe đẩy, Ống nước, Vòi nước; thay thế vòi nước là Vòi phun có thể phun 16 tia theo nhiều hướng. Cả khu vườn của bạn sẽ rất mát mẻ chỉ trong vòng một nốt nhạc. Hệ thống ngầm có các bộ phận tương tự như hệ thống dành cho diện tích dưới 50 mét vuông, gồm Bộ hẹn giờ, Khớp nối tự động, Co nối, Khớp nối, Vòi phun, Van thoát nước có ren, Cảm biến mưa.

Thiết bị tưới phun sương gồm các bộ phận nào
Thiết bị tưới phun sương gồm các bộ phận nào

Diện tích trên 200 mét vuông

Khi sân vườn của bạn trên 200 mét vuông, câu hỏi đặt ra không phải là có nên dùng hệ thống tưới hay không. Mà bây giờ câu hỏi đặt ra là hệ thống tưới nào thích hợp nhất cho khu vườn của bạn. Công nghệ hiện đại đem đến cho con người cuộc sống tiện nghi. Nếu như bạn có thể bấm nút để mở cửa, hay mở khóa xe ô tô, thì bạn cũng chỉ cần một nút bấm để tưới mát cho sân vườn của bạn. Các bộ phận của hệ thống này là Bộ điều khiển tưới từ xa, Cảm biến mưa không dây, Van điện từ, Hộp van chữ nhật, Nối răng, Ống nhựa, Khớp nối, Đầu phun, Van thoát nước,…
Cho dù khu vườn của bạn có diện tích như thế nào, bạn cũng sẽ tìm được sản phẩm tưới cây hài lòng nhất. Nhìn chung các bộ phận cần thiết của thiết bị tưới phun sương là Ống dây, Đầu phun, Khớp nối/co nối/tê nối, Cảm biến mưa, Bộ hẹn giờ. Ngoài ra còn một số bộ phận khác kết hợp tùy theo diện tích.

Bạn có thể xem thêm:

Khi nhìn vào các bộ phận của hệ thống thiết bị tưới phun sương, có thể bạn cảm thấy khá rắc rối. Tuy nhiên, hệ thống này rất dễ lắp ráp và sử dụng. Bạn yêu thích cây xanh, bạn muốn sống hòa mình với thiên nhiên, nhưng bạn không muốn phải tốn quá nhiều thời gian cho việc tưới cây mà không có thời gian cho việc thưởng thức cảnh đẹp. Vậy bạn nghĩ sao về bộ thiết bị tự động có bộ hẹn giờ, bộ điều khiển từ xa với giá thành rất phải chăng? Một gợi ý dành cho bạn là thiết bị tưới CLABER do công ty Kỹ Thuật NTS nhập khẩu và phân phối. Việc của bạn là bấm nút, việc còn lại hãy để CLABER lo.