Thiết bị tưới Pop-Up và cách vệ sinh tránh tắc nghẽn

Thiết bị tưới Pop-Up cần được vệ sinh định kỳ và vệ sinh ngay khi có những dấu hiệu tắc nghẽn dòng chảy để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống và duy trì hiệu suất hoạt động cho các béc tưới. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cùng quý khách hàng một số những cách làm hay có thể giúp bảo vệ thiết bị tưới của bạn thoát khỏi những sự cố liên quan đến tắc nghẽ, hãy cùng đọc và ghi nhớ bởi biết đâu bạn sẽ cần đến nó trong nay mai đấy.

Thiết bị tưới Pop-Up và cách vệ sinh tránh tắc nghẽn

Thiết bị tưới Pop-Up là gì, vì sao nó hay bị tắc nghẽn

Thiết bị tưới Pop-Up là các béc tưới, đầu tưới phun mưa thông minh đến từ thương hiệu nổi tiếng Claber ở Italy. Sản phẩm này đang có số lượng bán ra nhiều nhất thị trường và tại Việt Nam nhu cầu mua, sử dụng các béc tưới này đang này một tăng cao bởi nó không những có chất lượng tốt và độ bền là rất cao.

Trong thời gian đầu sử dụng các đầu thiết bị tưới Pop-Up chúng ta sẽ không gặp bất kỳ những sự cố nào liên quan đến tắc nghẽn dòng chảy. Tuy nhiên, sau một vài năm sử dụng sự cố này bắt đầu xuất hiện và lặp lại nhiều lần. Theo các chuyên gia thì nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này gồm:

– Nguồn nước sử dụng tưới cây của bạn không đảm bảo, không sạch, chứa lượng axit lớn hoặc muối lớn khiến cho các màng lọc nước ở thiết bị tưới Pop-Up bị ăn mòn dẫn đến nó không thể lọc nước tưới.

– Màng lọc nước tưới bị hạn gỉ theo thời gian và bị hết tuổi thọ cũng sẽ ảnh hưởng đến độ lưu thông của dòng chảy.

– Bố trí các béc tưới quá thấp hoặc ở trong lòng đất khiến lối ra của nước tưới bị bít tắc bởi đất cát và các chất thải rắn ngoài môi trường.

– Sự lăng đọng phân bón hóa học cũng như sự xuất hiện các tác nhân gây tắc là nấm và tảo sau thời gian dài sử dụng hệ thống thiết bị tưới Pop-Up cũng là nguyên nhân của việc tắc nghẽn…

Có thể bạn cần quan tâm:

Mách bạn các cách khắc phục sự cố tắc nghẽn thiết tưới Pop-Up

Đừng vội lo lắng khi thấy các thiết bị tưới Pop-Up của gia đình bị tắc béc tưới bởi tất cả những sự cố này bạn đều có thể tự mình khắc phục được nhé. Và chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số các cách làm hay để vệ sinh béc tưới Pop-Up giúp nó hoạt động tốt mãi mãi sau:

– Sử dụng nước tưới sạch bằng việc xây dựng thêm các bể chứa để lắng nước tưới hoặc các bể lọc nước tưới trước khi đưa vào hệ thống ống dẫn nước nhằm đảm bảo loại bỏ hết những chất cặn bẩn có trong nước. không sử dụng nước có hàm lượng axit qua cao hoặc nước có nồng độ muối lớn.

– Vệ sinh màng lọc nước ở đầu các béc tưới thông minh bằng bàn chải đánh răng hoặc dùng vòi xịt áp lực lớn để xịt trước tiếp vào màng lọc thiết bị tưới Pop-Up nhằm đảm bảo độ thoáng của các mắt lọc nước trên màng lọc.

– Với các mảng lọc bị han gỉ ít bạn có thể sử dụng bakingsoda hoặc nước coca để loại bỏ các mảng han gỉ bám trên bề mặt. Còn với các màng lọc đã quá cũ bạn nên xem xét để thay mới nó càng sớm càng tốt.

– Chỉ sửi dụng phân bón lỏng hoặc phân bón hòa tan hoàn toàn trên hệ thống thiết bị tưới Pop-Up. Nếu phân bón của bạn chậm hoa tan hoặc không thể hòa tan bạn cần bón bằng tay trực tiếp cho cây trồng, không nên cho chạy qua bộ châm phân tự động.

– Hàng tháng bạn có thể sử dụng Clo để vệ sinh đường ống dẫn nước cũng như các béc thiết bị tưới Pop-Up để loại bỏ sự cố tắc nghẽn do tác nhân sinh học như nấm và tảo. Tuy nhiên cần thực hiện các yêu cầu an toàn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé.

– Cuối cùng nêu dòng chảy của các thiết bị tưới Pop-Up không đều bạn có thể xem xét mua các van tưới bù áp, lựa chọn máy bơm nước tăng áp hoặc thay đổi vị trí nước nguồn từ trên cao xuống để gia tăng áp lực nước trên toàn hệ thống tưới thông minh nhé…

Thiết bị tưới Pop-Up và cách vệ sinh tránh tắc nghẽn

Một số những lưu ý khi lắp đặt thiết bị tưới Pop-Up

Để tránh phải sử dụng những cách khắc phục tắc nghẽn dòng chảy của nước tưới nêu trên bạn sẽ cần tiến hành lắp đặt các béc tưới một cách hợp lý. Và những điểm mà chúng ta cần lưu tâm gồm:

– Không chôn các béc thiết bị tưới Pop-Up sâu xuống mặt đất mà nên chôn cách mặt đất khoảng từ 10cm để chúng không bị che lấp và đảm bảo độ đồng đều của nước tưới.

– Cố định các thân tưới phun mưa một cách chắn chắn để tránh bị gãy đổ khi vận hành hệ thống tưới. Có thể sử dụng các giá đỡ là những que cứng hoặc những thanh gỗ để làm điểm tựa cho các béc tưới cây thông minh nhé.

– Sử dụng các khớp nối có ren tự động và keo dán chuyên dụng cũng như là băng tan để tạo thể hoàn chỉnh cho hệ thống tưới rồi mới đi vào vận hành thử xem có xảy ra rò rỉ và bít tắc, khắc phục các sự cố ngay khi được phát hiện.

– Chú ý đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng và lắp đặt thiết bị tưới Pop-Up, tiến hành đúng các bước và đúng thông số kỹ thuật để tránh mọi sự cố liên quan đến tắc nghẽn dòng chảy bạn nhé…

Những thông tin hữu ích cho bạn:

Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS cam kết gửi đến quý khách hàng những thiết bị tưới Pop-Up tốt nhất với sự bảo hành đáng tin cậy nhất. Nếu có nhu cầu mua hoặc thay thế các đầu tưới Pop-Up đang có bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được đặt hàng với mức giá siêu hấp dẫn và được giao hàng tại nhà nhanh nhất trên toàn quốc nhé.

0916 909 087