Thiết bị tưới Rainbird giải pháp tưới nước đẫm an toàn cho cây trồng

Thiết bị tưới Rainbird sẽ là giải pháp tưới nước đẫm an toàn cho cây trồng của bạn khi không để xảy ra tình trạng dư thừa hoặc thất hụt nước tưới vốn đang ngày một khan hiếm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng ta cũng cần tưới đẫm nước cho cây và không phải cây trồng nào cũng cần tưới nhiều nước. Do đó, hay biết tận dụng các thiết bị Rainbird để giúp việc chăm sóc cây trồng đơn giản thật sự bạn nhé.

Thiết bị tưới Rainbird giải pháp tưới nước đẫm an toàn cho cây trồng

Thiết bị tưới Rainbird có khả năng tưới đẫm nước cho cây

Thiết bị tưới Rainbird sẽ là các thiết bị tưới tạo mưa. Và đây là dòng thiết bị tưới đang mang lại doanh thu lớn cho hãng sản xuất thiết bị tưới nổi tiếng đến từ nước Mỹ. Nó là một thiết bị tưới nên có trong tưới cảnh quan và tưới nông nghiệp hiện đại.

Để tạo ra một thiết bị tưới dãm hoàn chỉnh bạn sẽ cần đến những chi tiết sau trên hệ thống tưới tạo mưa:

– Máy bơm nước tăng áp dùng để hút nước tưới từ nguồn chứa di chuyển vào hệ thống ống dẫn nước. Máy bơm nước có thể chạy bằng điện nặng cắm trực tiếp vào nguồn điện hoặc xăng, dầu đều được.

– Van điều khiển tự động nước tưới gắn ngay sau máy bơm nước để điều tiết lượng nước tưới phù hợp với nhu cầu tưới cây. Van này đóng vai trò là van nước tổng trên thiết bị tưới Rainbird theo đó khi bạn khóa van nước này nước sẽ không được dẫn đến vòi tưới và việc tạo mưa sẽ không diễn ra.

– Ống dẫn nước chính và phụ giống như các mạch máu trong cơ thể bạn hay được ví như các cành cây giúp cung cấp nước đến toàn bộ hệ thống và đặc biệt là các đầu tưới phun mưa tự động. Trong đó, ống dẫn nước chính thường có kích thước to hơn ống dẫn nhánh hay còn gọi là ống phụ.

– Béc tưới bình thường hoặc béc tưới có bù áp dạng phun mưa hoặc các súng tưới có khả năng điều khiển thông minh bán kính tưới gần xa chính là bộ phận cần thiết nhất trên thiết bị tưới Rainbird bởi chính chi tiết này là nơi tạo ra những cơn mưa giả trên đồng rộng…

Nên xem thêm:

Thiết bị tưới Rainbird tưới đẫm và những gì bạn cần chú ý

Tuy thiết bị tưới Rainbird có thể giúp bạn tưới đẫm nước nhưng đừng nên sử dụng nó một cách tùy tiện bởi điều này có thể gây hại cho cây trồng, vật nuôi của bạn và khiến bạn bị hao hụt nước tưới rất nhiều. Cụ thể, chúng ta cần tưới nước cho cây trồng thật đẫm khi cây mới xuống đất với tất cả các loại cây để rễ có thể phát triển ra rễ mới, rễ nhánh.

Sau khi bộ rễ của cây đã ổn định bạn cần biết đâu là loại cây trồng cần tưới đẫm và đây là loại cây trồng không nên tưới đẫm, thời gian tưới đẫm nước cho cây hợp lý là như thế nào, lượng nước tưới là bao nhiêu cho đủ.

Một số những gợi ý an toàn nếu bạn muốn sử dụng các thiết bị tưới Rainbird hay claber để tưới đẫm cho cây gồm:

>>> Loại cây nào cần tưới dẫm nước?

– Cây thân gỗ điển hình như các loại cây ăn quả lâu năm, cây trồng công nghiệp, các loại cây công trình trồng trong nhà vườn là loại cây mà bạn sẽ cần tưới đẫm nước.

– Các loại cây có nhiều lá, tán lá rộng và phân thành nhiều cành, tầng lá cũng là loại cây trồng cần nhiều nước tưới hơn các loại cây ít lá do khả năng thoát hơi nước từ lá nhiều hơn.

– Các loại rau cỏ đặc biệt là ra cỏ có thân nhiều nước như rau bắp cả, xà lách, xu hào… là những loại cây trồng không cần tưới đẫm bởi bản thân nó đã chứa nhiều nước nên nếu dư nước sẽ dễ khiến cây bị úng, chết…

>>> Lượng nước tưới cho cây như thế nào?

Mỗi loại cây trồng khác nhau sẽ có nhu cầu về nước tưới khác nhau và nó ảnh  hưởng nhiều đến sinh trưởng của cây. Do đó, nếu muốn sử dụng thiết bị tưới Rainbird để cung cấp nước tưới đẫm cho một số loại cây sau thì bạn cần phải biết:

– Cà phê đã trưởng thành cần khoảng 250-300 lít nước cho mỗi lần tưới đẫm những bạn chỉ cần tưới với tần suất 2 lần/tháng là đủ.

– Ca cao là cây trồng công nghiệp cần nhiều nước vào các tháng mùa khô với lượng từ 200 -250 lít nước chia thành 3 lần tưới cách nhau 10 ngày trong một tháng.

– Cây trồng có múi như bưởi, quýt, cam… cần tưới đẫm khoảng 5 ngày/lần với lượng nước tưới đặt từ 30 lít nước/gốc là vừa đủ cho cây phát triển tốt.

– Các loại cây công trình trồng để tăng thẩm mỹ cho không gian sống cũng cần khoảng 50-60 lít nước cho một lần tưới đẫm với khoảng cách tưới duy trì là 1 tuần/lần.

Thiết bị tưới Rainbird giải pháp tưới nước đẫm an toàn cho cây trồng

>>> Lựa chọn thời điểm tưới đẫm an toàn cho cây

Đó chắc chắn không phải là sáng sớm bởi buổi sáng lá cây có sương và đất vẫn còn ẩm do sương nên cây có thể chưa cần nước. Do đó, nếu muốn vận hành thiết bị tưới Rainbird vào buổi sáng bạn nên chọn khung giờ từ 8-9h là thích hợp nhất.

Đó cũng không nên là giữa trưa và lúc nắng gắt bởi khi này nước tưới có thể nóng và đất nóng nên việc tưới nước vào thời gian này dễ dẫn đến sốc nhiệt, khiến cây bị chột rễ ảnh hưởng đến sức sống của cây.

Không nên tưới cây vào những ngày mưa dầm kéo dài bởi khi này đất đã đủ độ ẩm và lá cây thường xuyên tiếp xúc với nước mưa nên nó sẽ không hề thiếu nước như nhiều người vẫn nghĩ.

Ngoài ra, thiết bị tưới Rainbird cũng không nên tạo mưa vào thời kỳ cây thụ phấn bởi điều này có thể ảnh hưởng đến việc thụ phấn của cây, làm giảm khả năng đậu quả và giảm năng suất cây trồng công nghiệp và cây ăn quả…

Ngay lúc này, nếu muốn tìm mua thiết bị tưới đẫm claber cho cây trồng hoặc thiết bị tưới Rainbird chính hãng bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật viên của chuyên về thiết bị tưới nước thông minh hiện đại ngay trong bài viết này để nhận những tư vấn cụ thể và báo giá những sản phẩm đang bán chạy nhất trên thị trường nhé.