Thiết bị tưới rainbird thích hợp với loại cây trồng nào

Thiết bị tưới rainbird thích hợp với loại cây trồng khác nhau bởi hãng thiết bị tưới này có sự đa dạng về các hình thức tưới như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa và tưới phun sương trên lá. Tùy vào đặc điểm sinh lý của cây trồng mà bạn có thể lựa chọn những thiết bị tưới phù hợp nhằm giảm khả năng thất thoát nước tưới cùng với đó là nâng cao năng suất cây trồng và giảm nhân công lao động nhé.

Thiết bị tưới rainbird thích hợp với loại cây trồng nào

5 lý do bạn nên lựa chọn các thiết bị tưới nước thông minh

Nếu bạn không biết đâu là lý do để mình phải đầu tư một bộ thiết bị tưới rainbird hoặc Claber nổi tiếng thế giới thì chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 5 lý do sau:

Tiết kiệm chi phí nhân công gấp 5 lần so với tưới nước tay

Thực tế đã chứng minh trên cùng một diện tích canh tác nhưng khi chúng ta sử dụng các mô hình tưới nước truyền thống bằng tay sẽ phải tiêu tốn thời gian của cả ngày và sẽ mất khoảng 5-7 người làm công việc này. Tuy nhiên, nếu chuyển sang sử dụng các thiết bị tưới nước tự động thời gian chăm sóc cây trồng sẽ giảm đến 5 lần với chỉ 1 người tiến hành vận hành hệ thống tưới hiện đại.

Nếu tính mỗi nhân công lao động với giá hiện tại khoảng 200.000 VNĐ/ ngày thì bạn đã tiết kiện được trên dưới 1 triệu đồng cho mỗi lần tưới nước cho cây và số tiền này sẽ còn cao hơn nếu tính theo tháng, theo năm và nhiều năm bởi hệ thống thiết tưới thường sử dụng rất lâu dài

Chi phí đầu tư ban đầu không là gì so với độ bền

Với phép tính nêu trên mỗi lần tưới chúng ta đã tiết kiệm được khoảng 1 triệu đồng tiền thuê nhân công và tiền điện nước. Số tiền này sẽ càng cao hơn theo thời gian chính vì thế việc đầu tư một hệ thốn thiết bị tưới hiện đại được xem là không nhiều so với những hiệu quả mà dòng thiết bị tưới nổi tiếng trên thế giới mang lại.

Chi phí đầu tư hệ thống tưới rainbird có thể phụ thuộc vào một vài các yếu tố như hình thức tưới của bạn lựa chọn, diện tích canh tác của gia đình bạn là gì cùng với đó là quy mô lắp đặt hệ thống tưới là lớn hay nhỏ và nên lựa chọn hãng thiết bị tưới chính hãng để yên tâm sử dụng nó lâu nhất có thể.

Nên xem thêm: 5 điều cần lưu ý để bạn mua được bộ thiết bị tưới cây tốt

Tiết kiệm tối đa nguồn nước và bảo vệ tầng đất mặt

Nước không những tốt cho cây trồng mà đó còn là một yếu tố cần thiết để duy trì sự sống của con người. Chính vì thế nhu cầu tiết kiệm nguồn nước ngày càng trở nên cấp bách hơn và các thiết bị tưới rainbird sẽ giúp bạn giảm đến 80% lượng nước tưới so với các hình thức tưới truyền thống bằng tay.

Không những thế, với việc điều chỉ áp lực nước tưới hợp lý các thiết bị tưới sẽ giúp bà con nông dân bảo vệ chất dinh dưỡng ở trên tầng đất mặt. Điều này sẽ được thể hiện rõ ràng thông qua hình thức tưới nước chậm quanh gốc, phù hợp với những vùng đồi trọc và những khu vực thiếu nước.

Chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp

Tưới tự động sử dụng điện năng để hoạt động nhưng khả năng tiêu thụ điện của toàn bộ hệ thống lại rất thấp bởi hiệu suất thiết kế nhỏ. Cùng với đó, phí bảo dưỡng thiết bị tưới rainbird gần như bằng 0 vì ngoài máy bơm bạn sẽ không cần bảo trì những chi tiết khác do đó điều này sẽ giúp tiết kiệm không ít tiền của cho người nông dân.

Việc tưới nước bằng các thiết bị tưới rainbird  và claber diễn ra hoàn toàn theo quy trình thủy lực, hê thống đường ống dẫn nước và các đầu phun tưới cây đều được làm bằng nhựa PE giúp cho sản phẩm có độ bền cao và bạn sẽ yên tâm sử dụng có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gặp vấn đề như ăn mòn, ô xi hóa…

Thiết bị tưới rainbird thích hợp với loại cây trồng nào

Thiết bị tưới rainbird thích hợp với loại cây trồng nào

Tuy có những ưu điểm nhất định nêu trên nhưng bạn không thể dùng các thiết bị tưới một cách tùy tiện bởi điều này sẽ gây bất lợi cho sinh trưởng của cây trồng. Việc tìm ra những loại cây trồng phù hợp với thiết bị tưới claber hoặc rainbird sẽ là vấn đề mà mọi người dân nên làm. Gợi ý hữu ích mà Claber muốn gửi đến bạn gồm:

  • Cây trồng có lá phát triển và thân gỗ với tán lá lớn, cây sống lâu năm sẽ thích hợp với hình thức tưới phun mưa để tưới đẫm nước cho cây và tưới quanh gốc để duy trì độ ẩm cho đất trồng cây.
  • Với các loại cây thân thảo dê bị dập nát và cây có rễ phát triển bạn nên lựa chọn các hình thức tưới nhỏ giọt và phun mưa trên toàn bộ cây để cây không bị dập nát làm chậm sự phát triển.
  • Với cây trồng trong chậu như các loại cây cảnh đặt trong nhà và cây trồng ban công bạn nên lựa chọn hình thức tưới nhỏ giọt cách gốc cây 20cm để giúp cho cây có đủ ẩm độ phát triển, hữu ích khi bạn thường xuyên phải đi xa nhà.
  • Với các thảm cỏ hoặc các loại cây công trình ở các khu cần tưới cảnh quan bạn cần sử dụng đến các vòi thiết bị tưới rainbird hoặc claber cỡ lớn để tạo ra những cơn mưa nhận tạo.
  • Với các loại cây trồng trong nhà kính như hoa lan, nấm các loại bạn chỉ cần sử dụng hệ thống tưới phun sương cũng đã giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt…

>>> Xem thêm: Hệ thống tưới rau tự động tại nhà

Thiết bị tưới rainbird và claber sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn và nó chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành cùng người nông trong sản xuất nông nghiệp hiện đại theo hướng hội nhập thế giới. Ngay lúc này bạn có thể liên hệ với claber.vn để nhận những tư vấn về lắp đặt hệ thống tưới cảnh quan với quy mô khác nhau nhé. Thân ái!

0916 909 087