Thiết bị tưới rau mầm được ưa chuộng năm 2023

Rau mầm có thời gian sinh trưởng ngắn chỉ từ 5 đến 7 ngày nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Rau mầm là loại rau chứa nhiều các vitamin chất khoáng hữu cơ chất đạn và Các Enzym có lợi cho sức khỏe… Trồng rau mầm đang mở ra một hướng đi mới cho người nông dân. Và nếu bạn muốn tự trồng rau mầm thành công tại nhà đừng quên sự trợ giúp của các thiết bị tưới rau mầm chuyên nghiệp và chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Thiết bị tưới rau mầm được ưa chuộng nhất năm 2019

Giới thiệu các bước trồng rau mầm tại nhà đơn giản

Nếu muốn trồng rau mầm thành công tại nhà bạn có thể áp dụng theo các bước làm mà chúng tôi giới thiệu sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trồng rau mầm

Những thứ và bạn sẽ cần phải chuẩn bị để trồng rau mầm thành công gồm khay trồng giá thể trồng rau hạt giống. Trong đó, giá thể trồng rau đóng vai trò quan trọng nhất trong sự phát triển và sinh trưởng của rau mầm giúp nâng cao năng suất và sản lượng của rau. Bạn nên chuẩn bị giá thể sạch và đừng quên dùng thiết bị tưới rau để làm ướt giá thể trước khi xuống giống.

Bước 2: Ngâm và ủ hạt giống

Các loại hạt giống rau mầm thường được ngâm với nước ấm với tỉ lệ 2 nóng 3 lạnh trong khoảng  3 đến 6 tiếng đồng hồ tùy từng loại hạt giống. Sau đó, bạn sẽ dùng khăn ẩm để ủ hạt giống trong khoảng từ 1 đến 2 ngày sao cho tất cả các hạt giống rau mầm có dấu hiệu nứt và nảy mầm với màu trắng nhỏ ở hạt thì sẽ chuyển sang bước gieo hạt.

Bước 3: Xuống hạt rau mầm

Xuống hạt rau mầm hay còn gọi là gieo hạt rau mầm trên các giá thể đã chuẩn bị sẵn với độ dài vừa phải. Sau đó bạn sẽ che kín các hay giao trong khoảng 1 đến 2 ngày cho cây lên mầm thoát khỏi mặt giá thể trồng hoàn toàn. Sau 3 ngày bạn nên mở các cây rau và đen nó ra chỗ ánh sáng để rau mầm có thể phát triển xanh tốt.

Bước 4: Thu hoạch rau mầm

Rau mầm sau khi trồng từ 5 đến 7 ngày sẽ cho thu hoạch và bạn sẽ dùng dao hoặc kéo cắt sát bề mặt giá thể. Lưu ý, rau mầm trị cho thu hoạch một lần, chính vì thế sau khi cắt rau mầm bạn sẽ phải làm lại giải thể và thực hiện lại từ bước 1 để có lứa rau mầm tiếp theo. Và để đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng bạn nên sử dụng rau mầm ngay sau khi cắt hoặc dùng trong tối đa là 3 ngày với điều kiện bảo quản lạnh.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thiết bị tưới rau giúp trồng rau mầm thành công 100%

Trồng rau mầm không quá khó tuy nhiên nếu không biết cách duy trì độ ẩm cho giá thể trồng rau bạn có thể sẽ không được thu hoạch. Đây chính là lý do tại sao các mô hình trồng rau mầm lớn cung cấp cho các nhà hàng, siêu thị thường phải lắp đặt một hệ thống thiết bị tưới tự động chuyên dành cho rau mầm. Và nếu muốn trồng rau mầm thành công bạn sẽ không thể bỏ qua sự hỗ trợ của các thiết bị tưới rau hiện đại này.

Rau mầm không cần quá nhiều nước trong suốt thời kỳ sinh trưởng và phát triển của mình tuy nhiên bạn cũng nên biết khi nào cần tưới nước cho rau mầm.  Theo kinh nghiệm trồng rau mầm của nhiều người dân thời điểm mà chúng ta cần tưới nước nhiều nhất cho rau mầm chính là khi làm giá thể trồng rau và lúc xuống giống.

Những ngày còn lại bạn chị lên cưới một cách nhẹ nhàng cho rau mầm để duy trì độ ẩm cho giá trị cầu rau. Việc tưới quá nhiều nước có thể khiến cho hạt giống bị thối không thể mọc thành rau mầm, còn nếu bị thiếu nước cây rau mầm có thể không phát triển xanh tốt cho thu hoạch không cao.

Thiết bị tưới rau mầm được ưa chuộng nhất năm 2019

Hiện nay thiết bị tưới phù hợp nhất đối với rau mầm chính là các thiết bị tưới với hình thức nhẹ trên lá hay còn gọi là thiết bị tưới rau dạng phun sương. Hệ thống tưới rau mầm phun sương nhiều ưu thế vượt trội sau:

  • Thiết bị tưới rau phun sương có khả năng duy trì độ ẩm cho giá thể trồng rau một cách lâu dài với độ ẩm phù hợp với nhu cầu của cây rau mầm điều này sẽ giúp cây rau mầm phát triển tốt và nâng cao năng suất, sản lượng thu hoạch.
  • Thiết bị tưới phun sương có lưu lượng nước tưới rất thấp và tạo ra dưới dạng hơi sương nên sẽ không làm ảnh hưởng đến cây rau mầm không xảy ra tình trạng dập nát ảnh hưởng đến chất lượng rau mầm khi thu hoạch.
  • Thiết bị tưới rau mầm có thể áp dụng tưới theo quy mô hộ gia đình hoặc tưới cho các diện tích rau lớn từ đó giúp tiết kiệm công sức lao động và giảm lượng nước tưới cho rau một cách tối đa.
  • Thiết bị tưới rau mầm thông minh có điều khiển tự động sẽ giúp bạn chăm sóc các thay rau mầm của mình ngay cả khi bạn vắng nhà dài ngày như đi công tác xa, đi du lịch trong cả một tuần lễ.
  • Thiết bị tưới rau giúp hạn chế sâu bệnh phát triển trên rau mầm từ đó bạn sẽ không cần sử dụng đến thuốc trừ sâu hoặc các loại thuốc bảo vệ thực vật nên sẽ đảm bảo nguồn rau sạch nhất cho gia đình và cung ứng ra ngoài thị trường.

Hiện nay các thiết bị tưới rau mầm đang được bán phổ biến ngoài thị trường với nhiều nguồn gốc khác nhau như đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Hàn Quốc… Mặc dù vậy sản phẩm được người dân tìm mua nhiều nhất vẫn là các thiết bị tưới rau đến từ thương hiệu nổi tiếng Italy. Mà tại Việt Nam, Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS của chúng tôi là địa chỉ duy nhất chuyên phân phối ủy quyền các dòng sản phẩm tới chất lượng này.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để trồng rau mầm thành công hoặc bạn đang gặp thất bại trong việc trồng rau mầm cho gia đình hãy thử lắp đặt hệ thống tưới rau của chúng tôi. Tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng ngay khi sử dụng lần đầu tiên. Không những thế khi đặt mua thiết bị tưới rau vào thời điểm này bạn sẽ còn nhận được cơ hội giảm giá hấp dẫn cùng nhiều quà tặng chào năm mới 2023.

0916 909 087