Thiết Bị Tưới Tiêu hiện đại và việc lựa chọn nguồn nước tưới phù hợp

Như chúng ta đã biết nước tưới là một yếu tố cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng mọi nguồn nước để tưới cho cây trồng. Và việc lựa chọn nước tưới phù hợp sẽ quyết định đến tuổi thọ của hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu khi nó có thể giảm thiểu tối đa tình trạng tắc nghẽn. Hãy tham khảo ngay các thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để để biết đâu là nguồn nước tưới tốt cho các thiết bị tưới tiêu hiện đại và các loại cây trồng nông công nghiệp của mình.

Thiết Bị Tưới Tiêu hiện đại và việc lựa chọn nguồn nước tưới phù hợp

Lựa chọn nguồn nước tưới phù hợp với các Thiết Bị Tưới Tiêu hiện đại

Các chuyên gia cho biết hầu hết các sự cố liên quan đến tắc nghẽn béc thiết bị tưới cây hiện đại đều xuất phát từ các vấn đề về nguồn nước không đảm bảo. Do đó việc lựa chọn nước tưới sao cho phù hợp với cây trồng cũng như Thiết Bị Tưới Tiêu sẽ có tầm ảnh hưởng quan trọng đến tuổi thọ của toàn bộ hệ thống thiết bị tưới thông minh.

Hiện nay chúng ta có thể thấy người dân thường hay sử dụng những nguồn nước sau để chăm sóc cây trồng của mình:

– Nước sạch do nhà máy bán ít được sử dụng trong chăm sóc cây trồng ngoại trừ những người muốn trồng rau sạch tại nhà để cung cấp rau cho gia đình sử dụng.

– Nước lấy từ ao hồ sông ngòi tự nhiên không qua lọc được sử dụng trực tiếp để chăm sóc cây trồng nông nghiệp.

– Nguồn nước lấy từ tự nhiên đã qua các hệ thống lọc giúp làm sạch nước được sử dụng nhiều trong các hệ thống tưới tiêu hiện đại.

– Nguồn nước khác được tận dụng để chăm sóc cây trồng đó là nước mưa tự nhiên. Tuy nhiên, loại nước tưới này thường phụ thuộc lớn vào điều kiện thời tiết và con người không thể chủ động để tạo ra…

Có thể nói mỗi loại nước tưới khác nhau lại có những đặc tính khác nhau. Loại nước hay được người dân sử dụng và được khuyến cáo dùng trên các hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu thông minh đó chính là nước ngọt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại nước lợ nhưng tuyệt đối không là nước có chứa axit bởi nó có hại cho cây trồng, không tốt cho sức khỏe của bạn cũng như ảnh hưởng đến hệ thống tưới thông minh của gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Các sự cố về tắc nghẽn Thiết Bị Tưới Tiêu có liên quan đến nước tưới

Như chúng ta đã biết cấu tạo của các béc tưới hay còn gọi là đầu tưới bao gồm các lỗ thoát nước siêu nhỏ và từ đây nước tưới sẽ được cả đều đến cây trồng. Và đây cũng chính là lý do tại sao các đầu tưới thông minh lại hay gặp sự cố liên quan đến tắc nghẽn. Và theo khảo sát thực tế có đến 99% các sự cố này đều do nguồn nước tưới không đảm bảo chất lượng gây ra.

Chúng ta có thể kể đến một vài các trường hợp đặc biệt như sau:

– Việc sử dụng nguồn nước tưới không qua xử lý Clo trong thời gian quá dài có thể khiến cho hệ thống dẫn nước Thiết Bị Tưới Tiêu cũng như các đầu tưới hình thành nấm và tảo từ đó làm cản trở đường đi của nước tưới đến cây trồng. Tuy nhiên, sự cố tắc nghẽn này khó có thể được kiểm soát bởi chắc chắn nó sẽ xảy ra sau khoảng vài năm sử dụng hệ thống tưới tự động thông minh.

Hướng dẫn làm sạch nước tưới bằng Clo có trong bài viết Hướng dẫn chi tiết cách xử lý tắc nghẽn thiết bị tưới nông nghiệp bằng Clo bạn hãy tham khảo ngay nhé.

– Việc sử dụng trực tiếp nguồn nước lấy từ tự nhiên không qua lắng hoặc lọc chất thải sinh hoạt hoặc chất thải rắn có trong đó có thể gây bít tắc dòng chảy và ảnh hưởng đến việc ra nước ở các đầu tưới. Sự cố này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách xây dựng các hệ thống lọc nước thông minh tại nhà hoặc trang bị thêm các màng lọc an toàn cho hệ thống tưới tự động.

– Một sự cố khác liên quan đến tắc nghẽn thiết bị hiện đại đó chính là sử dụng phân bón hóa học không có khả năng và tan hoàn toàn trong nước tưới. Việc lắng đọng phân bón hóa học lâu ngày cũng sẽ tạo ra các vật cản trong ống dẫn nước và làm bít tắc các đầu tưới tự động.

– Cuối cùng chúng ta sẽ phải kế đến sự cố liên quan đến việc ăn mòn các béc tưới tự động. Đó là khi bạn sử dụng nguồn nước tưới có tính axit quá mạnh nó sẽ khiến ăn mòn các chi tiết làm bằng kim loại trong hệ thống thiết bị tưới thông minh. Và một khi việc oxi hóa xảy ra bạn sẽ phải thay mới các chi tiết nhỏ trên Thiết Bị Tưới Tiêu của mình hoặc phải vứt bỏ nó hoàn toàn.

Thiết Bị Tưới Tiêu hiện đại và việc lựa chọn nguồn nước tưới phù hợp

Như chúng ta đã biết nước là nguồn tài nguyên quý giá của thiên nhiên và đó cũng là một yếu tố cần thiết bậc nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của mọi loại cây trồng. Hầu hết các loại cây trồng đều có những chịu hạn tuy nhiên nó lại không có ngưỡng chịu ngập úng. Đây chính là lý do tại sao chúng ta cần phải lựa chọn nguồn nước phù hợp cùng với đó là tưới nước cho cây với lượng vừa đủ để cây hấp thụ tốt mọi chất dinh dưỡng.

Hiện nay, Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS của chúng tôi có nhận tư vấn và hỗ trợ xây dựng hệ thống thiết bị lọc nước xử lý nước thải thông minh dùng trong hệ thống Thiết Bị Tưới Tiêu hiện đại.  Bạn có thể xem thêm thông tin về cửa hàng bán thiết bị tưới chính hãng của chúng tôi tại bài viết Thiết bị tưới Claber phân phối bởi Công Ty TNHH Kỹ Thuật NTS

Nếu cần được tư vấn về kỹ thuật cũng như đặt mua thiết bị tưới chính hãng giá tốt bạn có thể liên hệ ngay với nhân viên bán hàng để nhận bảng báo giá cụ thể và đặt mua hàng ngay để được giao hàng tại nhà trên toàn quốc với mức giá không đổi.

0916 909 087