Thiết bị tưới tốt nhất và 5 chi tiết không thể thiếu

Bộ hẹn giờ tự động, béc tưới chính hãng, van tưới nước bù áp, cảm biến mưa thông minh và bộ châm phân tự động chính là 5 chi tiết không thể thiếu để cấu tạo nên một thiết bị tưới tốt thật sự. Cùng tìm hiểu qua công dụng và nguyên lý hoạt động của 5 bộ phận thiết yếu này để biết cách sử dụng nó tốt hơn. Thông tin được chia sẻ bởi các kỹ sư đến từ Công ty TNHH kỹ thuật NTS – chuyên cung cấp thiết bị tưới tốt chính hãng nổi tiếng toàn quốc, hãy cùng theo dõi nhé.

Thiết bị tưới tốt nhất và 5 chi tiết không thể thiếu

Bộ hẹn giờ tự động thiết bị tưới tốt nhất

Đã là một hệ thống tưới thông minh chắc chắn phải có bộ hẹn giờ tự động với các công dụng chính là điều chỉnh thời gian tưới cây, lượng nước mà cây trồng cần cũng như tốc độ hòa tan của các loại phân bón cho cây trồng.

Bộ hẹn giờ tự động được dùng phổ biến nhất hiện nay có hai dạng đó chính là bộ hẹn giờ cơ năng và bộ hẹn giờ chạy bằng nặng lượng điện hoặc pin. Trong đó, bộ hẹn giờ năng lượng được ứng dụng nhiều nhất trên các thiết bị tưới tốt bởi nó dễ lắp đặt và dễ sở dụng cũng như ít xảy ra sự cố trong quá trình hoạt động.

Một số bộ van hẹn giờ tự động bạn có thể quan tâm gồm:

– Bộ điều khiển tưới 4 kênh Cometa / – 4-Zone Cometa Evolution Timer

– Bộ điều khiển tưới cây tự động DC 9 V LCD / Multipla DC 9 V LCD

– Bộ điều khiển tưới nông nghiệp Aqua Home 4-6-8

– Bộ điều khiển tưới nguồn xoay chiều/ Multipla AC 230/24 V LCD…

Nguyên lý hoạt động của van hẹn giờ tự động chính là việc sau khi được lắp đặt vào hệ thống tưới thông minh người dùng sẽ thao tác thiết lập các chương trình tưới nước phù hợp cho cây trồng. Van hẹn giờ tự động sẽ đóng mở nguồn nước tưới chính xác theo các chương trình tưới đó chỉ cần thông qua một các ấn tay của bạn. Có thể liên kết van hẹn giờ tự động với thiết bị di động thông minh bạn nhé.

Nên xem thêm: Hệ thống Van hẹn giờ trên Thiết bị Tưới nông nghiệp

Béc tưới nước chính chính hãng các dạng khác nhau

Đã là một thiết bị tưới sẽ không thể thiếu các béc tưới. Đó là nơi để nước tưới thoát ra ngoài và đến với cây trồng với các dạng cơ bản như phun sương, phun mưa và nhỏ giọt. Chúng ta cũng bắt gặp các béc tưới nước cần tay giống như vòi tắm hoa sen có trong gia đình mình.

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất béc tưới đều muốn biến các sản phẩm của mình trở nên thông minh và thân thiện với người dùng bằng cách gắn cho nó nhiều các chức năng hơn như béc tưới có trang bị lọc nước, béc tưới có thể điều chỉnh bán kính tưới, góc độ tưới và tốc độ chảy của nước tưới.

Chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một số những béc tưới đang bán chạy nhất cuối năm 2018 gồm:

– Béc tưới phun mưa pop-up góc 180° cao 4″ / 180° Jet Pop-Up 4″ chính hãng đến từ Italy với khả năng chống han gỉ và độ bền siêu cao.

– Đầu phun 180° điều chỉnh / 180° adjustable micro-splinker chính hãng thích hợp cho các thiết bị tưới tốt chuyên về cảnh quan ở diện tích lớn.

– Béc ren trong 3/4″ có khả năng tháo lắp dễ dàng thích hợp cho mọi thiết bị tưới từ phun mưa đến phun sương và tưới nhỏ giọt…

Nên xem thêm: 08 Thắc mắc về Béc thiết bị tưới nhỏ giọt tại Hà Nội

Van tưới nước bù áp thông minh

Sự có mặt của các van bù áp thông minh sẽ giúp gia tăng sự đồng đều của nước tưới đặc biệt là ở những nơi xa nguồn nước cấp và những vùng thiếu nước. Nguyên lý hoạt động của nó sẽ là làm cho áp lực nước tưới được phân bổ đều trên toàn bộ hệ thống, tránh để xảy ra các tình trạng tắc nghẽn dòng chảy, tưới nước không đều ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống tưới thông minh.

Thông thường bạn sẽ cần đến van bù áp thông minh với những vườn trồng cây bố trí ống dẫn nước theo kiểu khung mạng cụt lệch một phía hoặc các ống nhánh có kích thước quá nhỏ. Van bù áp có thể lắp đặt với các thao tác đơn giản và thay mới khi cần thiết nhé.

Bạn cần quan tâm: Cảm biến mưa thiết bị tưới nhỏ giọt TPHCM có tác dụng gì

Cảm biến mưa trên thiết bị tưới tốt

Cảm biến mưa trên thiết bị tưới tốt giúp tự ngưng thiết bị tưới khi có những cơn mưa. Sau khi được gắn trên hệ thống tưới với vị trí ở nơi dễ đón nhận nước mưa nhất cảm biến mưa sẽ hoạt động theo nguyên tắc tự ngắt nước tưới nếu như lượng nước được trên cảm biến lớn hơn 5mm, thiết bị tưới sẽ vận hành trở lại khi tạnh mưa vừa nước trên cảm biến bốc hơi hết.

Một số bộ cảm biến mưa đang bán chạy trên thị trường thời gian vừa bạn có thể quan tâm gồm:

– Cảm biến mưa/ Rain Sensor đến từ Italy

– Cảm biến mưa RF không dây/ RF Rain Sensor chính hãng

– Cảm biến mưa có dây/ RF Rain Sensor Interface độ bền cao nhất…

Thiết bị tưới tốt nhất và 5 chi tiết không thể thiếu

Bộ châm phân tự động thông minh

Bộ châm phân tự động thông minh cho phép bạn có thể kết hợp vừa tưới nước cho cây vừa có thể tưới phân cho cây trồng. Bộ châm phân sẽ lấy chính xác lượng phân bón mà cây trồng cần, hoà tan nó vào nước một cách nhanh chóng nhất và cấp hỗn hợp nước phân này cho cây.

Bộ châm phân biến thiết bị tưới tốt thành thiết bị tưới tự động thông minh với khả năng tiết kiệm phân bón hóa học một cách tuyệt vời nhất từ đó tiết kiệm không ít thời gian và chi phí chăm sóc cây trồng cho bạn. Bộ châm phân phù hợp với mọi thiết bị tưới trong đó đáng chú ý là thiết bị tưới nhỏ giọt…

Thiết bị tưới tốt nhất và 5 chi tiết không thể thiếu nêu trên có thể được bán đồng bộ hoặc bạn cũng có thể mua rời từng chi tiết nhỏ. Và mỗi hệ thống tưới tự động với quy mô vừa và nhỏ chỉ cần đến sự có mặt của 1 thiết bị này là đủ. Với những hệ thống tưới cảnh quan quy mô lớn bạn có thể cân nhắc lựa chọn hai bộ châm phân, hai bộ cảm biến mưa hoặc 2 bộ điều khiển từ xa để thiết bị tưới hoạt động hiệu quả nhất.

Công ty TNHH kỹ thuật NTS hiện đang phân phối chính hãng các thiết bị tưới thông minh hiện đại cùng toàn bộ các bộ phận nêu trên. Nếu muốn mua thiết bị tưới tốt với giá cạnh tranh bạn có thể củ động liên hệ với chúng tôi ngay sau bài viết này để nhận tư vấn cụ thể nhất. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!