fbpx

Thiết Bị Tưới Tp.HCM với 5 cách tưới phân an toàn cho cây trồng

Nước và phân bón là hai yếu tố cần thiết nhất trong sự sinh trưởng và phát triển của mọi loại cây trồng. Nhu cầu về hai thành tố này trong từng thời kỳ phát triển của cây sẽ là khác nhau do đó chúng ta sẽ cần nắm được thời gian bón phân hợp lý cho cây đồng thời biết các cách bón phân an toàn cho cây trồng. Và đôi khi chính những Thiết Bị Tưới Tp.HCM sẽ giup bạn hoàn thành tốt việc này đấy nhé. Nếu không tin hãy theo dõi ngay những chia sẻ sau của chúng tôi để chủ động có những kiến thức trồng trọt hữu ích hơn.

Thiết Bị Tưới Tp.HCM với 5 cách tưới phân an toàn cho cây trồng

Hiểu đúng nhu cầu về nước và phân bón của cây trồng các loại

Người làm nông nghiệp chuyên nghiệp sẽ luôn biết đến câu nói “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” được lưu truyền từ bao ngày nay. Trong nông nghiệp hiện đại, câu nói này có thể chưa chính xác hoàn toàn nhưng chúng ta sẽ không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của nguồn nước đối với cây trồng cũng như vai trò của các loại phân bón cho cây phát triển toàn diện nhất.

Nước và phân bón ảnh hưởng đến khả năng phát triển, năng suất, chất lượng cây trồng cũng như sản lượng cây trồng. Đó là việc chúng ta cũng cấp các vi chất cần thiết cho cây hấp thụ qua bộ rễ là chủ yếu và một phần là bộ lá hữu hiệu. Và hiện nay, phân bón cho cây trồng nông, công nghiệp gồm hai dạng sau:

– Các loại phân bón hữu cơ có nguồn gốc từ các chất hữu cơ, vi sinh vật, động vật, thực vật… Loại phân bón này khá thân thiện với môi trường, con người và cả cây trồng.

– Phân bón vô cơ có nguồn gốc từ các chất khoáng, vô cơ tự nhiên hoặc sản phẩm hóa học được sử dụng nhiều nhất trong ngành trồng trọt quy mô lớn như hiện nay gồm các thành tố cơ bản như N,P,K, ca, Mg, S), Fe, Cu, Mh, B, Mo…

Cây cần phân và nước để phát triển tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng phải tiến hành bón phân cho cây. Việc bón quá nhiều phân hóa học vào những thời điểm không thích hợp cũng có thể ảnh  hưởng đến sự sống của cây trồng đặc biệt khi đó là các cây non. Chính vì thế, người làm nông nghiệp hiện đại cần hiểu đúng mục đích bón phân cho cây trồng của mình để thực hiện nó một cách hiệu quả nhất.

Bạn có thể chưa biết:

Mách bạn các cách bón phân an toàn cho cây trồng

Hiện nay, chúng ta thường tiến hành bón phân cho cây trồng bằng các hình thức cơ bản sau:

– Bón phân trực tiếp cho cây bằng biệc dùng tay rón một lượng phân vừa và đủ theo quán tính để vất trực tiếp vào gốc cây cần chăm sóc. Hình thức bón phân thủ công này thường được áp dụng ở các nông hộ có quy mô trồng trọt nhỏ và nó có hiệu quả không cao, tốn thời gian tiến hành đồng thời có thể gây hại cho cây trồng nếu phân hóa học được vất quá sát vào gốc gây.

– Bón các loại phân lót cho cây trước khi xuống bầu bằng cách sử dụng phân hóa học chuyên dụng hoặc dùng các loại phân hữu cơ để lót xuống hố trồng cây sẵn. Thông thường, hình thức bón phân này chỉ diễn ra đúng một lần trước khi bạn xuống giống và nó sẽ là bước làm quan trong giúp cung cấp dưỡng chất đầu tiên cho cây.

– Bón phân chậm qua việc dùng nước để pha phân hữu cơ với lượng vừa đủ cho cây trồng trong các thời kỳ sinh trưởng khác nhau. Thông qua các Thiết Bị Tưới Tp.HCM nhỏ giọt quanh gốc bạn sẽ trực tiếp tưới phân cho cây một cách nhanh chóng. Ưu điểm của các bón phân này chính là tránh tối đa tình trạng hao hụt phân bón hóa học, giúp cây hấp thụ được hết phân bón đồng thời có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc cây trồng.

– Bón một số các loại phân trên lá qua các thời kỳ mà cây cần như thời gian cây ra hoa và nảy lộc đối với cây ăn quả. Với hình thức bón phân này bạn cũng có thể tận dụng các bộ Thiết Bị Tưới Tp.HCM dạng phun mưa hoặc phun sương để tưới phân nhẹ nhàng cho cây. Tuy nhiên, cần chú ý đến khả năng hòa tan hoàn toàn của phân bón hóa học bởi nếu phân chưa hòa tan hết có thể ảnh hưởng đến bộ lá của cây, khiến cây trồng gặp sâu bệnh và chậm phát triển hơn…

Thiết Bị Tưới Tp.HCM với 5 cách tưới phân an toàn cho cây trồng

Sử dụng Thiết Bị Tưới Tp.HCM để bón phân an toàn, bạn đã thử chưa?

Trong nhiều năm qua, người nông dân đã biết tận dụng lợi thế của các Thiết Bị Tưới Tp.HCM trong trồng trọt. Những thiết bị tưới này không những giúp người nông dân chăm sóc cây trồng tốt hơn, giảm chi phí thuê nhận công lao động mà còn có thể tiết kiệm tối đa nước cũng như phân bón hóa học. Và bạn đã bảo giờ nghĩ đến việc mình có thể bón phân một cách tự động thông qua các Thiết Bị Tưới Tp.HCM.

Muốn làm được điều này bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của thiết bị châm phân tự động. Sản phẩm này cho phép hút và hòa tan chính xác lượng phân mà cây trồng cần theo yêu cầu của người sử dụng. Sau khi phân được hòa tan sẽ được đưa đến hệ thống ống dẫn nước tưới và đến các béc tưới để đến với cây trồng một cách nhanh chóng nhất. Hiện bộ châm phân tự động có thể được bán kèm hoặc bán rời bộ Thiết Bị Tưới Tp.HCM bạn nhé.

Nên xem thêm: Bộ châm phân tự động ở thiết bị tưới nước nhỏ giọt cho cây ăn quả lâu năm

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý bộ châm phân tự động chỉ dùng để bón phân bón cho cây với khả năng hòa tan nhanh và hòa tan hoàn toàn trong nước. Với các loại phân bón hòa tan chậm hoặc không thể hòa tan bạn không thể sử dụng Thiết Bị Tưới Tp.HCM để kết hợp bón phân và tưới nước cho cây để tránh lắng đọng phân bón trong hệ thống tưới và gây hư hại cho các chi tiết nhỏ trên thiết bị tưới…

Trên đây là một vài thông tin thú vị về cách bón phân an toàn cho cây trồng với việc sử dụng Thiết Bị Tưới Tp.HCM. Nếu cần được hỗ trợ lắp đặt hệ thông tưới tự động để giúp việc trồng cây nông, công nghiệp dễ dàng hơn bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể hơn nhé. Thân ái!