TIẾT KIỆM NƯỚC TRONG MỘT THẾ GIỚI KHÔ HẠN

Tiet-kiem-nuoc-trong-mot-the-gioi-kho-han-3

Theo nhiều báo cáo từ các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong những năm gần đây, vấn đề khô hạn và ô nhiễm nguồn nước đang thực sự rất đáng báo động. Theo thông tin của United Nations (báo cáo số liệu của Liên Hợp Quốc) ngày 17/06/2019, có khoảng 2,2 tỷ người trên thế giới thiếu nước sạch.

Tiet-kiem-nuoc-trong-mot-the-gioi-kho-han

Tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa cũng như nạn phá rừng là nguyên nhân chính. Ngoài ra đại đa số chúng ta nhiều khi rất bàng quan với thời cuộc, coi nhẹ vấn đề. Nhiều người có suy nghĩ rằng nước sạch là vô tận, đó là nguồn tài nguyên giá rẻ không đáng là bao khi mình có tiền. Trong khuôn khổ bài viết này ta không nói đó là quan điểm sai lầm, nhưng chúng ta nên làm một người có trách nhiệm hơn với những vấn đề như vậy

Tiet-kiem-nuoc-trong-mot-the-gioi-kho-han-1

Nghĩ tới châu Phi xa xôi nơi có sa mạc Sahara lác đác xương rồng và ai đã từng tới cao nguyên đá Đồng Văn để một lần tận mắt chứng kiến những bà mẹ, những em bé 10 tuổi khó nhọc gùi từng can nước được lấy tận dưới khe sâu….. Đó là vấn đề lớn và cũng là nỗi lo chung của toàn nhân loại. 

Tiet-kiem-nuoc-trong-mot-the-gioi-kho-han-2

Bằng những hành động nhỏ như vặn nước vừa đủ dùng, sử dụng tiết kiệm nước, đặc biệt là không quên tắt vòi nước sau khi sử dụng. Hay là lớn hơn như cùng chung tay bảo vệ rừng, không xả thải bừa bãi ra môi trường. Những việc làm tưởng chừng rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được, mỗi người đều ý thức được những điều này thì môi trường sẽ được bảo vệ tốt hơn, giúp ích cho chính chúng ta và tương lai con cháu mai sau.

0916 909 087