Tiêu chí chọn mua béc tưới phun mưa cục bộ

Béc tưới phun mưa cục bộ xuất hiện đánh dấu sự tiến bộ trong sự phát triển kỹ thuật tưới. Nhờ có hệ thống béc tưới phun mưa cục bộ mà hiệu quả tưới tiêu tăng lên. Vậy béc tưới phun mưa cục bộ là gì và tiêu chí chọn mua béc tưới phun mưa cục bộ như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tổng quan về béc tưới phun mưa cục bộ

Trước khi tìm hiểu về những lợi ích mà hệ thống béc tưới phun mưa cục bộ mang lại. Hãy cùng tìm hiểu xem, loại béc tưới này là gì và có khác biệt gì so với những loại béc tưới khác nhé.

Béc tưới phun mưa cục bộ là gì?

Béc tưới phun mưa cục bộ có thể hiểu đơn giản là một giải pháp tưới phun mưa cho cây trên một diện tích nhất định. Thông thường sẽ là gần các thân, gốc cây, hoặc là tưới cố định tại một khu vực thấp.

Hệ thống tưới phun mưa cục bộ lợi dụng áp lực nước đẩy lên, tạo thành các làn mưa nhẹ với các hạt nước mịn, tưới ướt khu vực cố định sẵn trong phạm vi hoạt động của béc.

Béc tưới phun mưa cục bộ phun ra làn nước nhỏ mịn quanh 1 khu vực cố định
Béc tưới phun mưa cục bộ phun ra làn nước nhỏ mịn quanh 1 khu vực cố định

Thông thường, các béc tưới phun mưa cục bộ sẽ được ứng dụng trong việc tưới cho các bồn cây, đám cỏ. Hoặc là để tưới cho những loại cây cảnh có thân to, tưới giàn rau cố định,…

Ưu điểm của béc tưới phun mưa cục bộ

Sở dĩ có sự ra đời của béc tưới phun mưa cục bộ là bởi các loại béc tưới cây khác chưa đạt đến hiệu quả tưới cây mong muốn. Hoặc là phương thức hoạt động của những loại béc phun mưa khác chưa thực sự tối ưu với nhu cầu, mục đích tưới cây của người chăm sóc vườn.

Một số ưu điểm nổi bật của hệ thống béc tưới phun mưa cục bộ có thể kể đến:

 • Có thể xây dựng và lắp đặt ở nhiều khu vực địa hình khác nhau. 
 • Đảm bảo được sự đồng đều trong lượng nước tưới cho mỗi cây. Đặc biệt là có thể cải tạo vùng khí hậu quanh khu vực tưới, giữ cân bằng ẩm khá tốt.
 • Hạn chế thất thoát lượng nước tưới không đáng có.
 • Hạt nước phun dạng như tia mưa nhẹ, không làm xói đất, không làm trôi phân bón của cây.
 • Hệ thống vận hành tự động, không cần tốn nhiều nhân công, cũng không cần liên tục canh chừng việc tưới tiêu. Giúp bạn có thời gian rảnh tay nhiều hơn, tiết kiệm sức lực và chi phí nhân công.
 • Việc lắp đặt hệ thống tưới nhanh, dễ dàng di chuyển và vệ sinh béc tưới.
Béc tưới phun mưa cục bộ dễ lắp đặt và vệ sinh
Béc tưới phun mưa cục bộ dễ lắp đặt và vệ sinh

Bên cạnh những điểm cộng, thì hệ thống tưới phun mưa cục bộ này cũng có một vài nhược điểm nhỏ. Đầu tiên có thể kể đến là chi phí xây dựng và lắp đặt hệ thống này khá tốn kém. Và nguồn nước tưới phải tạo áp lực đủ lớn thì mới có thể giúp cho béc tưới hoạt động để đạt hiệu quả tưới tốt nhất.

Lợi ích của việc sử dụng béc tưới phun mưa cục bộ

Từ những ưu điểm kể trên có thể dễ dàng thấy được những lợi ích mà hệ thống béc tưới phun mưa cục bộ này mang lại. Bao gồm:

 • Tiết kiệm nước và chi phí nhân công, nhân lực tưới cây.
 • Tưới đúng, đủ, đều, an toàn cho cây trồng, hạn chế tình trạng thừa/thiếu nước.
 • Tạo môi trường ổn định cho cây sinh trưởng, hạn chế sự phát triển và lây lan của sâu bệnh hại.
 • Thuận tiện trong lắp đặt, di chuyển và vệ sinh khi cần thiết.

Các loại béc tưới phun mưa cục bộ

Béc tưới phun mưa cục bộ cũng được phân thành nhiều loại với những chức năng kèm theo riêng biệt. Điều này nhằm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu, mục đích tưới, cũng như tính phù hợp với đặc điểm từng loại cây trồng.

Xét về khả năng điều chỉnh góc, sẽ có những dạng béc tưới phun mưa dạng xoay 90 độ, 350 độ, 360 độ.

Béc tưới phun mưa cục bộ xoay 360 độ
Béc tưới phun mưa cục bộ xoay 360 độ

Nếu xét đến diện tích tưới, sẽ có các loại béc tưới phun mưa có diện tích bao phủ từ 45 – 150 mét vuông.

Bên cạnh tưới phun mưa cục bộ, vẫn có một số loại béc tưới cục bộ dạng nhỏ giọt, dạng phun sương. Tuỳ thuộc vào giống cây và các yêu cầu về chăm sóc cây trồng mà bạn có thể tìm chọn loại béc phù hợp.

Các lưu ý khi mua béc tưới phun mưa cục bộ

Việc tìm hiểu kỹ trước khi mua béc tưới phun mưa cục bộ là rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu. Mà còn giảm thiểu chi phí phát sinh, mua được loại béc tưới mình cần với chi phí thấp nhất.

Một số điều bạn cần nắm trước khi quyết định mua béc tưới phun mưa cục bộ bao gồm:

Khảo sát vị trí trồng và giống cây

Việc này là rất quan trọng khi bạn tiến hành lắp đặt hệ thống béc tưới cho cây. Bởi mỗi loại địa hình sẽ thích hợp nhất với những loại béc và cách lắp đặt hệ thống khác nhau.

Hiểu rõ về giống cây trồng và các đặc điểm của chúng về nhu cầu cấp nước sẽ giúp bạn chọn ra loại béc tưới phù hợp. Đảm bảo hiệu quả tưới tiêu cao nhất, tránh mua nhầm loại. Sẽ rất tốn kém và mất thời gian để bạn đi mua lại một lần nữa.

Chọn sản phẩm béc tưới đúng nhu cầu

Tuỳ vào đặc điểm giống cây cao, thấp, cây lâu năm hay cây leo giàn mà sẽ có những dạng béc tưới phun mưa phù hợp cho giống cây đó. Cách lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho mỗi loại cũng sẽ khác nhau.

Nếu bạn mua sai loại béc tưới, không phù hợp với cây đang trồng. Hoặc mua một sản phẩm quá cao cấp so với nhu cầu sử dụng. Tất cả đều sẽ làm bạn “mòn túi” nhanh hơn nhưng hiệu quả thu lại thì chẳng có gì.

Chọn mua béc tưới phun mưa ở địa chỉ uy tín

Với sự mọc lên như nấm của nhiều cơ sở sản xuất không chuyên, hàng hóa trôi nổi quá nhiều trên thị trường. Thì đây là một yếu tố rất quan trọng, quyết định chất lượng và độ bền của cả hệ thống béc tưới phun mưa cục bộ của bạn.

Một địa chỉ uy tín sẽ cung cấp những sản phẩm mà “giá cả đi đôi với chất lượng”. Bạn sẽ an tâm hơn về nguồn gốc của sản phẩm, tránh phải việc mua hàng giả, hàng kém chất lượng. Cùng với đó là chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng sau khi mua chuyên nghiệp. Bạn sẽ đỡ vất vả và lo lắng hơn nếu chẳng may gặp sự cố hư hỏng hay các vấn đề lỗi kỹ thuật.

Để biết địa chỉ đó có uy tín hay không, bạn có thể tìm hiểu và đánh giá dựa trên các tiêu chí như:

 • Có nhiều phản hồi tốt trên các nền tảng của thương hiệu như là Facebook, website, Google Maps,… đánh giá truyền miệng của những người đã từng sử dụng sản phẩm tại đó.
 • Có thông tin giá cả minh bạch, công khai.
 • Có chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng, chính sách hậu mãi hấp dẫn.
 • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp cũng nói lên chất lượng đào tạo nghiệp vụ, khẳng định tầm nhìn của thương hiệu đó.
 • Thương hiệu có tiếng, tồn tại lâu năm.

Có thể nói rằng, béc tưới phun mưa cục bộ là sản phẩm hữu ích nên có cho khu vườn nhà bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên thì bạn đã hiểu hơn về loại béc tưới này. Cũng như cách tìm chọn mua loại béc tưới phun mưa phù hợp.

0916 909 087