Tìm hiểu về bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt

Bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt sẽ giúp điều tiết nước tưới đến các béc tưới đồng đều từ đó tăng hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống tưới. Khi này bạn sẽ không còn phải đau đầu nghĩ cách làm sao để phân bố nước tưới hợp lý cho cây trồng và không cần thiết kế lại các đường ống dẫn nước. Bù áp cần thiết đối với những vùng trồng cây bị thiếu nước hoặc những khu vực có định hình hiểm trở như sườn dốc hoặc đồi núi nhé.

Tìm hiểu về bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt

Bù áp là gì? Vai trò của bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt

Khi áp lực nước tưới không đúng như quy định khiến cho lượng nước tưới ra không đều đều trên toàn bộ hệ thống tưới cho cây trồng vật nuôi chúng ta sẽ cần đến bù áp. Điều này đồng nghĩa với việc bù áp sinh ra là để điều tiết lưu lượng nước tưới ở các thiết bị tưới nước nhỏ giọt sao cho cho đồng đều nhất.

Mỗi bù áp được ra đời đòi hỏi rất nhiều công sức nghiên cứu của các kỹ sư. Trải qua rất nhiều lần thử nghiệm mới có thể cho ra những sản phẩm chất lượng. Và theo kinh nghiệm của những người đã từng dùng bù áp thì đây là một chi tiết không thể thiếu trên hệ thống thiết bị tưới nước nhỏ giọt nhất là với những vùng hiếm nước tưới và những nơi có địa hình không bằng phẳng.

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm đầu tưới nhỏ giọt bù áp (4 lit/h)/ Self-regulating dripper với tỷ lệ nước tưới ra 4lit/giờ không đổi mà nhiều nhà vườn đang sử dụng rất hiệu quả nhé.

Top những ưu điểm của bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt

Bù áp nhất định phải có trên hệ thống tưới nhỏ giọt bởi nó có khả năng quy định chính xác lượng nước tưới ở đầu ra. Và với một bù áp thông minh sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

– Tốc độ tưới nước cho cây trồng tăng gấp đôi thậm chí là gấp 3 lần so với cách tưới thông thường. Thời gian mở van tổng sẽ ít hơn từ đó tiết kiệm thời gian tưới cây cũng như chi phí vận hành hệ thống tưới chính hãng.

– Thiết kế đường kính ống tưới sẽ nhỏ hơn và ngay cả khi đường ống có sẵn trong vườn nhà bạn lớn bạn vẫn có thể sử dụng bù áp mà không cần lo đến việc thay mới toàn bộ hệ thống tưới nước thông minh này.

– Tính toán lưu lượng chính xác trên từng gốc cây và điều này đồng nghĩa với việc bù áp sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa nước tưới, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

– Số van nhỏ cho mỗi nhánh là không cần thiết bởi bù áp có thể điều chỉnh nước tưới ra đồng đều tại các vị trí xa nguồn cấp nước từ đó giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt van thiết bị tưới nước nhỏ giọt.

– Khắc phục được mọi địa hình nhất là những khu vực có địa hình canh tác hiểm trở như núi, sườn núi cũng sẽ không lo nước tưới không đều vì đã có bù áp làm việc điều tiết nước…

Bạn nên xem thêm:

Tìm hiểu về bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt

Nhược điểm của bù áp trên thiết bị tưới nước

– Bù áp tuy mang lại lợi ích lớn nhưng nó được thiết kế với nhỏ nên khó lòng ứng dụng được cho các béc tưới phun mưa với bán kính rộng. Bù áp chỉ dùng cho những béc tưới nhỏ giọt.

– Nếu muốn dùng bù áp bạn sẽ cần nguồn nước sạch và điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trang bị thêm hệ thống lọc nước tưới cho cây trồng và điều này có vẻ như sẽ lãng phí tài chính.

– Nếu sử dụng bù áp bạn sẽ cần lựa chọn phân bón dễ tan bởi nếu phân không tan bù áp sẽ không hoạt động hoặc dễ bị tắc nghẽn.

– Nếu ở vùng đất có phèn chưa bạn sẽ khó lòng giữ được bù áp bền lâu bởi phèn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bù áp và có khả năng làm hư hỏng toàn bộ hệ thống…

Hướng dẫn lắp đặt bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt

Để sử dụng chức năng bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt bạn sẽ cần mua những sản phẩm phù hợp với kích thước đường ống dẫn nước có sẵn và có định nó vào hệ thống tưới ở vị trí đầu các béc tưới. Điều này nghe có vẻ phức tạp phải không nào. Tuy nhiên, đừng nản lòng bởi sẽ có sự lựa chọn thông minh hơn dành cho bạn.

Hiện nay, những thương hiệu thiết bị tưới chính hãng đã và đang cho ra đời các béc tưới có gắn sẵn bù áp hay còn gọi là đầu tưới bù áp. Bạn chỉ cần mua sản phẩm này về thay thế các béc tưới đã cũ hỏng và vận hành hệ thống tưới hoạt động như bình thường.

Bạn có thể cho thiết bị chảy thử để kiểm tra độ đồng đều của nước tưới và nếu như nước tưới không ra đều dù đã dùng bù áp bạn cần xem xét lại chất lượng sản phẩm hoặc liên hệ ngay với bên bán hàng để nhận hỗ trợ kỹ thuật hoặc được tư vấn lắp đặt hệ thông tưới nước nhỏ giọt có bù áp một cách chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về bù áp trên thiết bị tưới nước nhỏ giọt mà claber.vn muốn chia sẻ cùng mọi người. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm vui lòng liên hệ claber.vn để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể bạn nhé.

0916 909 087