Tìm hiểu về thiết bị tưới thông minh

Thiết bị tưới thông minh hiện đang bán rất chạy trên thị trường và được phân phối rộng rãi bởi nhiều nơi bán hàng khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết về một hệ thống thiết bị tưới thông minh chất lượng ngay cả khi bạn đã và đang sử dụng nó mỗi ngày.

Những yếu tố cần thiết để là một thiết bị tưới thông minh

Thiết bị tưới tiêu trên mảnh vườn của gia đình bạn sẽ được xem là một thiết bị tưới thông minh khi mang trong mình những yếu tố sau:

Tự động tưới không cần sử dụng sức người

Nếu như trước đây bạn sẽ phải dùng tay để tưới cây bằng vòi thì với các thiết bị tưới thông minh bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi. Với sự hỗ trợ của hệ thống tưới tự động trong đó đáng chú ý là các van tưới tự động và bộ hẹn giờ trên thiết bị tưới thông minh việc tưới cây sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần một thao tác điều chỉnh toàn bộ hệ thống tưới được bố trí trước đó sẽ hoạt động như nhu cầu của bạn và bạn không hề mất nhiều công sức nào nhé.

Mời bạn đọc: 5 mẹo bố trí đầu phun tưới cây tự động cho mảng xanh hẹp

Tiết kiệm nước tối đa

Nước là tài nguyên của đất nước chính vì thế nước rất quý giá trong hoạt động sống của con người cũng như sản xuất nông nghiệp. Hệ thống thiết bị tưới thông minh sẽ phải đáp ứng được yếu tố tiết kiệm tối đa lưu lượng nước tưới để tiết kiệm nước, tránh việc cây trồng bị ngập úng hoặc bị khô nước.

Thông thường, việc tiết kiệm nước này sẽ được thông qua các chi tiết như bộ điều chỉnh lưu lượng tưới và hệ thống hẹn giờ trên thiết bị tưới tự động. Và với các mô hình sản xuất nông nghiệp lớn hệ thống tưới thông minh này sẽ được lập trình tưới tự động theo cấu trúc vườn với nhu cầu dùng nước tưới khác nhau để đảm bảo tiết kiệm nước tối đa.

Cảm biến tốt về thời tiết

Trong năm sẽ có những lúc thiết bị tưới thông minh của bạn được nghỉ ngơi và đó là khi độ ẩm trong không khí và trong đất đã đủ để cây trồng của bạn có thể phát triển tốt. Khi này bạn sẽ cần đến bộ cảm biến thời tiết trên các thiết bị tưới tự động hay còn gọi là bộ cảm biến mưa gắn liền với bộ hẹn giờ và bộ điều khiển tưới.

Nguyên lý hoạt động của bộ cảm biến mưa này chính là thiết bị sẽ tự ngừng tưới khi có nước mưa. Máy tưới nước thông minh sẽ hoạt động lại khi nước mưa trên thiết bị cảm biến đã bốc hơi hết và chính điều này sẽ giúp bảo vệ cây trồng của gia đình bạn không bị ngập úng hoặc bị thối gốc, thối rễ và những ngày thời tiết ẩm ương.

Ngược lại, vào những ngày thời tiết oi nóng bộ cảm biến này sẽ không hoạt động và khi này quy trình tưới cây tự động được lập trình trước đó sẽ hoạt động một cách bình thường, đất trồng sẽ được duy trì độ ẩm tối đa…

Tiết kiệm nhiên liệu

Thiết bị tưới thông minh có thể chạy bằng hai dạng năng lượng khác nhau gồm xăng dầu hoặc điện. Trong đó, các sản phẩm chạy bằng điện luôn được ưa chuộng bởi nó dễ vận hành và lắp đặt. Và sản phẩm đáng để bạn để mắt đến sẽ có khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí sản xuất nông nghiệp.

Ngoài ra, sản phẩm tưới được đánh giá là thông minh còn có thể thay đổi lưu lượng nước tưới sao cho phù hợp thông qua các van tưới khác nhau. Bên cạnh đó, khả năng tháo lắp phải linh hoạt để cho chúng ta có thể sửa chữa khi xảy ra các sự cố như bít tắc đường ống dẫn nước, mất nước tưới hoặc lượng nước tưới ra không đều… Các linh kiện trên thiết bị tưới thông minh cũng có thể tháo rời và mua mới để thay thế khi cần thiết.

Thiết bị tưới thông minh giúp cuộc sống đơn giản hơn

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về các thiết bị tưới thông minh tại nhiều nơi khác nhau. Và đây cũng là một sản phẩm được người nông dân, những người làm nông nghiệp tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua bởi nó có thể giúp cho công việc lao động, sản xuất của họ đơn giản hơn rất nhiều.

Một thiết bị tưới thông minh được bố trí hợp lý sẽ giúp cho người dân có thể giảm tối đa về thời gian chăm sóc cây trồng từ đó giúp tiết kiệm công sức cũng như nâng cao năng suất canh tác. Đây thực sự là một phát minh vĩ đãi của con người và các thiết bị tưới đang không ngừng được cải thiện để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng thực tế.

Mời bạn đọc: Hệ thống tưới phun mưa cảnh quan – bố trí thế nào cho phù hợp

Mua thiết bị tưới thông minh ở đâu chất lượng

Để có được một thiết bị tưới thông minh là điều không qua khó bởi sản phẩm này hiện có bán phổ biến trên thị trường với nhiều các thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể rinh về cho mình một sản phẩm chất lượng khi tìm mua hàng đúng đúng nơi, đúng chỗ và đúng lúc.

Claber hiện là nhà phân phối chính thức của nhiều thiết bị tưới thông minh khác nhau với giá thành cạnh tranh và giá cả ưu đãi. Ngay lúc này, nếu có nhu cầu mua và sử dụng thiết bị tưới nào đó bạn có thể liên hệ với Claber để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình bằng các cách liên hệ ngay với Claber để nhận tư vấn cụ thể.