fbpx

Top 3 thiết bị tưới bán chạy nhất thị trường

Với 3 thiết bị tưới nước được giới thiệu trong bài viết sau bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sản xuất của gia đình mình. Đây đều là những sản phẩm hot và được bán chạy nhất thời gian qua.

Top 3 thiết bị tưới bán chạy nhất thị trường

Hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt

Dạng thiết bị tưới này được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp ởcác vùng khô hạn và bán khô hạn với nhiều quy mô khác nhau và có khả năng tiết kiệm nước tối đa khi tạo ra các luồng tưới theo từng tia nhỏ hoặc các giọt chảy. Lưu lượng nước tưới được ghi nhận ở thiết bị tưới nhỏ giọt tiêu chuẩn thường chỉ mất khoảng vài lít nước trong một giờ. Và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hệ thống tưới này ở các vùng chuyên cạnh hồ tiêu, cà phê, cacao…

Ưu điểm của thiết bị tưới nhỏ giọt:

– Có khả năng tiết kiệm nước lên đến 60% với hiệu suất tưới đạt 90% so với các cách tưới truyền thống từ đó giúp đất có ẩm độ tốt hơn.

– Khả năng khống chế tối đa độ sâu tạo ẩm cho đất trồng, hạn chế tình trạng sâu bệnh và cỏ dại mọc trên đất trồng cây.

– Tiết kiệm phân bón và nước khi có thể hòa tan chính xác lượng phân bón cần thiết cho cây trồng và đưa phân bón đến chính xác những bị trí cần từ đó giúp tiết kiệm chi phí tài chính và bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

– Bảo vệ đất trồng đặc biệt là ở các sườn đồi khi không gây ra tình trạng trôi hoặc sói mòn đất, không phá vỡ cấu trúc đất canh tác.

– Tiết kiệm sức lao động nhờ việc tưới tiêu tự động hóa thông qua bảng điều chỉnh thông minh và có thể lập trình các chương trình tưới theo nhu cầu nước và thời gian sinh trưởng của cây trồng.

Tuy nhiên, thiết bị tưới nhỏ giọt lại hay bị tắc nghẽn nêu như nguồn nước của bạn không đảm bảo và khi này bạn cần thực hiện làm sạch đầu phun nước tưới hoặc thay mới khi cần thiết. Bên cạnh đó, bạn sẽ tốn thêm thời gian để bảo trì và kiểm tra hệ thống tưới nếu trên đất canh tác có nhiều loại sinh vật gặm nhấm như chuột.

Top 3 thiết bị tưới bán chạy nhất thị trường

Hệ thống thiết bị tưới phun mưa

Hệ thống thiết bị tưới phun mưa hoạt động theo nguyên tắc tạo ra các đám mưa nhân tạo với bán kính hình tròn trên các vùng đất cần nước. Thiết bị tưới này đặc biệt hữu ích với các vùng cây trồng lâu năm như cây ăn quả, cây có rễ sâu và các vùng đất khô cằn với địa hỉnh hiểm trở như sườn đồi, sườn núi.

Ưu điểm của thiết bị tưới phun mưa gồm:

– Tưới phun mưa có thể đạt hiệu suất tưới cao gấp 10 lần cách tưới khác và cũng có thể hòa tan phân bón hóa học hoặc các loại thuốc bảo vệ thực vật vào nước tưới.

– Có thể khắc phục bất lợi về địa hình khi khả năng ứng dụng cao. Bạn có thể bố trí thiết bị trên nền đất bằng hoặc đất gồ ghề mà không cần lo lắng đến hiệu quả của phương pháp tưới.

– Hỗ trợ rửa sách lá cây thông qua những cơn mưa nhân tạo và điều này sẽ giúp cây trồng quang hợp tốt hơn từ đó phát triển tốt hơn, giúp chống nóng, lạnh và sương muối cho cây trồng.

– Tháo lắp dễ dàng và có thể thay thế các linh kiện đi kèm nếu xảy ra sự cố với mức chi phí không quá cao và dễ mua ngoài thị trường.

Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị tưới phun mưa là đầu tư ban đầu khá tốn kém và việc tưới tiêu phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. Nếu thời tiết im gió thiết bị sẽ vận hành tốt nhưng khi gió lớn hơn > 5,6m/ giây bạn sẽ cần dừng thiết bị tưới này để không làm ảnh hưởng đến cây trồng.

Top 3 thiết bị tưới bán chạy nhất thị trường

Hệ thống thiết bị tưới phun sương

Thiết bị tưới phun sương giúp duy trì độ ẩm tuyệt vời cho cây trồng và nó được ứng dụng nhiều tại các vùng chuyên cạnh rau, chuyên canh hoa hoặc các vườn lan. Thông qua việc tạo ra các hạt sương nhỏ, thiết bị phun sương sẽ cung cấp nước từ thân đến gốc cho cây trồng. Một số mô hình chăn nuôi cũng ứng dụng thiết bị tưới phun sương để làm giảm nhiệt độ môi trường khi trời nắng nóng.

Ưu điểm của thiết bị tưới phun sương:

– Giảm tối đa công tưới và thời gian so với lao động chân tay gấp chục lần khi tất cả các chương trình tưới đều có thể lập trình sẵn và thay đổi khi cần thiết.

– Có thể sử dụng nước tưới để hòa chung với phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình tưới nước cho cây trồng và đảm bảo tưới cách đều và tiết kiệm phân bón hơn.

– Tiết kiệm nước đáng kể và có khả năng làm sạch lá câu trồng giúp cây sinh trưởng tốt, đặc biệt phù hợp với những loại cây thân mềm không có khả năng chống dập nát và những loại cây ưa ẩm như phong lan.

Nhược điểm của thiết bị này cũng là việc hay bị bít tắc vòi phun sương và sản phẩm chỉ ứng dụng tại những nơi không có gió nên hầu hết nhưng mô hình sử dụng đầu tưới này đều phải làm nhà kính hoặc nuôi trồng trong này…

Tùy vào loại cây trồng và nhu cầu tưới mà các nhà vườn có thể lựa chọn 3 thiết bị tưới thông minh nêu trên để chăm sóc cây trồng tốt hơn. Những sản phẩm này hiện đang có mặt tại gian hàng của https://claber.vn. Để đặt mua hàng bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận báo giá và mua hàng trực tuyến.