TOP 4 yếu tố cần thiết để cấu thành thiết bị tưới cây hoàn chỉnh

Đã là một thiết bị tưới cây hoàn chỉnh sẽ không thể thiếu các bộ phân như ống dẫn nước, đầu/ béc tưới các loại và các khớp nối… Mỗi bộ phận được làm bằng chất liệu khác nhau nhưng thông dụng nhất vẫn là chất liệu nhựa. Nếu không tin về điều này bạn có thể tự mình kiểm tra thiết bị tưới có trong gia đình của mình để biết rằng Claber không hề nói dối bạn nhé.

top-4-yeu-to-can-thiet-de-cau-thanh-thiet-bi-tuoi-cay-hoan-chinh

Bộ điều kiển tự động của thiết bị tưới cây thông minh

Tìm hiểu cấu tạo của các thiết bị tưới cây hoàn chỉnh

Hiện nay, do nhu cầu ngày một cao của khách hàng mà đang có nhiều các thiết bị tưới cây được chào bán trên thị trường. Từ các thiết bị tưới cây cầm tay đến các thiết bị tưới cây tự động không sử dụng sức người đều đang được tìm mua và sử dụng nhiều. Tuy nhiên, hầu hết các dòng sản phẩm này đều có cấu tạo khá giống nhau bạn nhé. Đó là:

Máy bơm nước

Công dụng chính của máy bơm nước là giúp cấp nước đến các ống dẫn chính và sau đó đến các ống nhánh và béc tưới. Máy bơm hiện có hai dạng đó là máy bơm nước bằng xăng dầu và máy bơm nước bằng điện trong đó sản phẩm máy chay bằng điện được lựa chọn nhiều hơn bởi nó ít xảy ra hỏng hóc và có tuổi thọ cao hơn máy chạy các nhiên liệu khác.

Mặc dù quan trọng nhưng không phải thiết bị tưới nào cũng cần đến máy bơm bạn nhé. Trong một vài trường hợp nếu bạn đã có sẵn một nguồn cấp nước với áp suất nước tốt thì bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của máy bơm. Và đó thường là khi bạn sử dụng các thiết bị tưới cầm thay trong hộ gia đình có những téc nước đặt trên tầng cao.

Ống dẫn nước

Là nơi nước từ nguồn đi đến vòi tưới. Ống dẫn nước giữ vai trò quan trọng trong toàn bộ hệ thống thiết bị tưới cây cầm tay hoặc tự động. Ống dẫn nước được phân thành các dạng cơ bản sau:

Ống dẫn nước chính: Loại ống này thường có kích thước to hơn bình thường bởi nó là nơi nguồn nước đi qua để chia vào các ống nhánh. Ống dẫn nước chính thường được bố trí cố định trong nhiều năm và người dân thường chôn dưới đất đẻ đảm bảo tuổi thọ cao nhất.

Ống dẫn nước nhánh: Là các ống nhỏ với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau nối từ ống dẫn chính qua các béc tưới, đầu tưới cầm tay hoặc tự động. Các ống dẫn nhánh thường làm bằng chất liệu nhựa mềm để dễ lắp đặt hơn.

top-4-yeu-to-can-thiet-de-cau-thanh-thiet-bi-tuoi-cay-hoan-chinh-1

Khớp nối và béc tưới cây

Đầu nối hay khớp nối

Đầu nối và các khớp nối có chức năng cố định các đoạn ống nước và các béc tưới thành một thể hoàn chỉnh. Đầu nối thường được gắn chắc chắn bằng keo dán ống chuyên dụng. Tuy nhiên, do kỹ thuật phát triển nên các sản phẩm đầu khớp nối nhanh Aquastop / Universal coupling 1/2″-5/8″-3/4″, khớp nối 2 đầu ống / Universal mender 1/2” – 5/8” – 3/4” đã ra đời cho phép bạn có thể điều chỉnh và thay thế một cách dễ dàng.

Vòi tưới hay béc tưới

Đây chính là vị trí mà nước tưới sẽ đi ra và nó làm nên sự sống của một thiết bị tưới cây đích thực. Đầu tưới cây được chia thành nhiều dạng nhưng cơ bản vẫn gồm các dạng sau:

– Đầu tưới cầm tay với thiết kế từng tia nước nhỏ giống như vòi tắm hoa sen của gia đình có thể điều chỉnh các tốc độ tưới nhanh chậm khác nhau.

– Béc tưới nhỏ giọt cho phép lượng nước tưới ra theo từng giọt với các thiết kế 1 đường ra trên béc tưới hoặc nhiều tia nước hơn tùy vào nhu cầu của cây trồng.

– Béc tưới phun mưa giúp tạo ra những cơn mưa giả trên đồng rộng và loại béc này có khả năng điều chỉnh bán kính tưới gần hoặc xa hơn.

– Đầu tưới phun sương với công dụng là khiến cho nước tưới biến hành dạng tia nước nhỏ giống như những hạt sương, dạng sương mù rất phù hợp với cây phong lan…

Một số bộ phận đi kèm khác trên thiết bị tưới cây hiện đại

Ngoài những yếu tố cần thiết nêu trên, hiện nay trên các thiết bị tưới cây hiện đại người dân còn trang bị thêm nhiều phụ kiện để tăng khả năng tiện ích và duy trì tuổi thọ cho sản phẩm. Và những bộ phận đi kèm đáng chú ý gồm:

top-4-yeu-to-can-thiet-de-cau-thanh-thiet-bi-tuoi-cay-hoan-chinh-2

Bộ cảm biến thời tiết gắn liền với đầu tưới nhỏ giọt

– Hệ thống lọc nước tưới hiện đại.

– Bộ phận châm phân bón một cách tự động.

– Bù áp để điều chỉnh áp suất nước tưới khi không đủ.

– Thiết bị cảm biến thời tiết, cảm biến mưa chính xác và hiệu quả.

– Thiết bị hẹn giờ tưới tự đồng thông qua bảng điều khiển thông minh bằng di động thông minh…

Lưu ý:

Nếu trong quá trình sử dụng các thiết bị tưới cây mà những bộ phận cấu thành nó xảy ra sự ống khiến cho hiệu suất tưới giảm bạn có thể thay mới một cách đơn giản. Điều quan trọng nhất là chỉ cần bạn tìm được cho mình một địa chỉ bán thiết bị tưới uy tín và chất lượng để mua cho mình những phụ kiện tương ứng với thiết kế thiết bị tưới đã có trong gia đình.

Claber đã và đang cung cấp linh kiện đầy đủ cho toàn bộ hệ thống thiết bị tưới cây thông minh như: Ống dẫn nước bạc 25m / Silver Elegant Plus m25 Ø 3/4”, cuộn vòi tưới cây Rotoroll Evolution 30 m, y lọc nước bằng nhựa 1″ / 1″ x 1″ Circuit Filter… Nếu có nhu cầu lắp đặt hoặc thay thế thiết bị tưới cây bạn hãy chủ động liên hệ với chúng tôi qua website https://claber.vn để nhận tư vấn cụ thể hơn. Thân ái!