Top lưu ý cần thiết khi sử dụng và bảo quản thiết bị tưới thông minh

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản thiết bị tưới

Độ bền của một thiết bị tưới thông minh có thể kéo dài hàng chục năm những cũng có thể chỉ vài năm đã phải thay mới. Và điểm khác nhau nằm ở việc chủ nhân của hệ thống tưới hiện đại này có biết cách sử dụng vào bảo quản nó hay không. Đừng tự biến mình thành người vô trách nhiệm khi bỏ mặc thiết bị tưới của mình bởi điều này sẽ gây ra một sự lãng phí rất lớn đấy nhé.

Thiết bị tưới thông minh cầm tay là gì?
Tuổi thọ thiết bị tưới cây phụ thuộc vào yếu tố môi trường và cách bạn sử dụng nó như thế nào

Tuổi thọ của thiết bị tưới thông minh kéo dài bao lâu?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra và nhất là những người chưa từng sử dụng thiết bị tưới hiện đại. Điều này thật dễ hiểu bởi việc trang bị thiết bị tưới vào khu vườn của bạn thường có vốn đầu tư ban đầu khá lớn và nếu như nó không bền theo thời gian thì bạn sẽ phải thay mới thường xuyên gây ra lãng phí về tài chính.

Tuy nhiên, thật khó có thể đưa ra những con số cụ thể về tuổi thọ của một thiết bị tưới thông minh phun sương, phun mưa hoặc tưới nhỏ giọt. Bởi tùy vào chất liệu sản phẩm và cách sử dụng, bảo quản khác nhau mà tuổi thọ thiết bị cũng có sự chênh lệch. Cùng một sản phẩm có thể có tuổi thọ lên đến hàng chục năm nếu như chủ nhân của nó biết cách giữ gìn nhưng cũng có thể chỉ 2-3 năm trong trường hợp bạn không chăm sóc nó tốt.

Vậy nên, để có thể trì độ bền cũng như kéo dài hiệu suất của các thiết bị tưới bạn cần thật chú ý đến khâu sử dụng vào bảo quản nó sao cho tốt hơn mỗi ngày nhé.

5 lưu ý để nâng cao tuổi thọ của thiết bị tưới thông minh

1. Khâu lựa chọn thiết bị tưới thông minh

Đây là một việc làm quan trọng có tính quyết định đến độ bền của các thiết bị tưới cây trong gia đình của bạn bởi chỉ có khi bạn mua được những thiết bị tưới sân vườn, tưới sân thượng ban công phù hợp với nhu cầu và có nguồn gốc rõ ràng thì đó mới là những sản phẩm chất lượng và có độ bền cao.

Trong khâu lựa chọn thiết bị tưới hiện đại này bạn nên định ra mức chi phí ban đầu mình định đầu tư để làm hệ thống tưới tự động. Dựa vào số tiền này chúng ta sẽ đi tìm cho mình những sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, đừng nên có ý định mua thiết bị tới tự động hoặc cầm tay giá quá rẻ hoặc mua cũ bởi những món đồ này sẽ không đi đôi với chất lượng.

2. Chú ý đến nhiệt độ môi trường

Không phải ngẫu nhiên mà những người thi công lắp đặt hệ thống tưới thường cho đường ống nước đi chìm trong lòng đất hoặc cho nó ẩn sâu vào một góc khuất để tránh ánh mặt con người. Ngoài lý do tăng thẩm mỹ cho khu vườn, mảnh sân của bạn thì việc bố trí các đường ống như thế nào còn có tác dụng duy trì tuổi thọ cho thiết bị tưới.

Claber cho biết hầu hết các sản phẩm ống dẫn nước đến thiết bị tưới thông minh đều được làm bằng nhựa. Tuy có khả năng chống biến dạng cao nhưng nếu gặp phải nhiệt độ cao từ môi trường hoặc phơi ngoài nắng từ ngày này sang ngày khác thì sản phẩm sẽ dễ bị mục và khi này việc thay mới đường ống sẽ tốn kém, mất nhiều thời gian.

3. Chú ý đến bảo quản béc tưới nước tự động

Các béc tưới, đầu tưới tự động cũng cần được đặc biệt chú ý bởi đây chính là nơi nước thoát ra để đến cây trồng. Nếu béc tưới bị hỏng việc tươí cây sẽ không thể diễn ra. Béc tưới không thể chôn sâu dưới lòng đất như ống dẫn nước nhưng bạn có thể bảo quản nó bằng cách dùng những vật dụng che nắng hoặc che mưa để phù lên các đầu béc tưới khi không sử dụng.

Ngoài ra, để nước có thể từ béc tưới tỏa đều ra bốn xung quanh bạn cũng cần lưu ý chọn nguồn nước sạch không có tạp chất hoặc sử dụng thêm các đầu lọc nước, y lọc nước bằng nhựa 1″ / 1″ x 1″ Circuit Filter, đặc biệt quan trọng với thiết bị tưới phun sương điều này sẽ rất quan trọng.

4. Thường xuyên kiểm ra đường ống dẫn nước

Đường ống dẫn nước cho hệ thống thiết bị tưới thông minh cần được kiểm tra một cách thường xuyên mỗi ngày để đảm bảo nó hoạt động tốt. Bạn có thể để ý đến vị trí các khớp nối giữa các ống và nếu phát hiện ra tình trạng rò rỉ nước hãy tiến hành thay mới những phụ kiện tương ứng nhằm duy trì tuổi thọ cho toàn bộ hệ thống.

Ngoài ra, bạn có thể tháo các khớp nối nhanh Aquastop / Universal coupling 1/2″-5/8″-3/4″ ra để vệ sinh bên trong để loại bỏ các tạp chất bên trong đó bởi sau thời gian sử dụng ống nước hay bị rong rêu làm bít tắc và điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả tưới cây trồng của gia đình bạn.

5. Vận hành thường xuyên thiết bị tưới thông minh

Các thiết bị tưới cây sinh ra là để phục vụ nhu cầu của con người. Tuy nó cần được nghỉ ngơi nhưng nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài cũng dễ bị hư hỏng. Chính vì thế, ngay cả khi không có nhu cầu tưới nước trên đồng ruộng bạn cũng cần sử dụng thiết bị tưới thông minh để bảo quản tuổi thọ của nó. Chí ít hãy cho máy bơm nước hoạt động một vài phút để đảm bảo máy không bị khô dầu hoặc không bị két cánh quạt nhé…

Tóm lại: Tuổi thọ của thiết bị tưới thông minh tự động lâu hay ngắn tùy thuộc vào chính bản thân những người đang sử dụng nó. Và nếu muốn cho cho mình những thiết bị tưới chính hãng tốt nhất, với tuổi thọ cao nhất nhưng giá thành lại thấp nhất bạn hãy chủ động liên hệ với nhà phân phối các sản phẩm thiết bị tưới chất lượng qua https://claber.vn/ để nhận những tư vấn và hỗ trợ mua hàng cụ thể. Thân ái!

0916 909 087