Trọn bộ Thiết Bị Phun Sương Tưới Cây Nấm Bào Ngư

Hiện nay một kg nấm bào ngư được bán ra thị trường với mức giá dao động từ 20 đến 40 nghìn đồng và có thời điểm lên đến 60.000₫. Trồng nấm bào ngư đã và đang trở thành nguồn thu lợi cho nhiều người nông dân và muốn gặt hái được thành công bạn chắc chắn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các Thiết Bị Phun Sương Tưới Cây nấm bào ngư. Hệ thống tưới này dễ dàng lắp đặt và sử dụng trong thời gian dài do đó nếu và đang có ý định làm giàu với nấm bào ngư bạn hãy tham khảo ngay những thông tin được chúng tôi gợi ý trong bài viết sau bởi nó sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy nhé.

Kỹ thuật trồng nấm bào ngư với Thiết Bị Phun Sương Tưới Cây

Nấm bào ngư thuộc họ nhà nấm và được trồng làm thực phẩm hàng ngày cung cấp ra các trận và các siêu thị. Cây nấm bào ngư không những có giá trị dinh dưỡng cao mà còn của cả dược tính nên rất có lợi cho sức khỏe. Hiện nay trên cả nước đã xuất hiện rất nhiều các hộ gia đình trồng nấm bào ngư với năng suất và sản lượng rất cao đem lại nguồn thu lợi lớn, được xem là loại cây trồng giúp nông dân thoát nghèo.

nam bao ngu
Nấm bào ngư trồng. (Hình: higlum.com)

Trong kỹ thuật trồng nấm bào ngư được viện nông nghiệp đưa ra chúng ta sẽ cần phải chú ý đến một số những điểm sau:

– Nguyên liệu trồng nấm bào ngư thường được người dân sử dụng đó là rơm rạ, mùn cưa hoặc trấu đã qua xử lý bằng vôi. Độ ẩm của nguyên liệu đảm bảo trên 60% sẽ thích hợp cho tôi lớn hình thành và phát triển tốt. Bạn có thể sử dụng các Thiết Bị Phun Sương Tưới Cây để cấp ẩm cho vùng nguyên liệu trồng nấm.

– Sau khi đã xử lý xong nguyên liệu bạn sẽ tiến hành trồng nấm. Giống nấm bào ngư bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc mua lại của những người chuyên trồng nấm. Hiện chúng ta có thể trồng theo các hình thức đó là xuống giống trực tiếp trên nguyên liệu được trải xuống nền đất hoặc trồng nấm vào các túi bóng có chứa nguyên liệu.

Trong đó Hình thức trồng nấm bào ngư trong các biển báo được áp dụng nhiều hơn bởi nó sẽ chăm sóc và tốn ít diện tích nhà chồng hơn. Mỗi túi nấm bào ngư tiêu chuẩn bạn sẽ cấy vào đó khoảng 50g phôi nấm và vạch một vài đường để cho nấm con có thể sinh trưởng đâm ra ngoài sẽ dễ thu hoạch hơn.

Nên xem thêm:

– Để cho cây nấm bào ngư có thể sinh trưởng và phát triển tốt bạn sẽ cần phải chú ý đến việc duy trì độ ẩm cho bầu nấm. Và khi này các thiết bị tưới phun sương cho cây sẽ là trợ thủ đắc lực cho người trồng nấm. Sau 25 ngày khi bạn kiểm tra thấy các túi nấm có những vệt màu trắng xuất hiện ở xung quanh thì bạn sẽ bắt đầu cho nấm lên giàn treo và trong những ngày tiếp theo bạn sẽ cần tưới phun sương cho đấm từ 4 đến 5 lần.

– Thu hoạch nấm bào ngư lần đầu tiên diễn ra sau khoảng 45 ngày xuống phôi nấm và khi này cây nấm đâm ra ngoài bầu sẽ đạt khoảng 3 cm trở lên. Bạn sẽ dùng da hoặc kéo cắt sát vào gốc nấm.

Sau khi thu hoạch nấm chúng ta sẽ cần phải hạn chế tưới nước cho nấm để kích thích cây nấm con mọc nhiều hơn. Theo đó bạn sẽ cần cho các Thiết Bị Phun Sương Tưới Cây nấm ngừng hoạt động từ 5 đến 7 ngày hoặc nếu vận hành thì chỉ tưới vào không khí hoặc tưới xung quanh khu vực trồng nấm để duy trì độ ẩm cần thiết.

Và do cây nấm bào ngư có thời gian sinh trưởng ngắn nên bạn sẽ cần hạn chế việc phun các loại thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc kích thích để không làm ảnh hưởng đến chất lượng nấm thu hoạch.

Giới thiệu đến bạn bộ Thiết Bị Phun Sương Tưới Cây nấm

Có thể nói kỹ thuật trồng nấm bào ngư không quá phức tạp tuy nhiên nó đòi hỏi nhiều công sức của bạn. Và do là loại cây có tính dưỡng ẩm cao nên nếu không biết cách duy trì độ ẩm thường xuyên cho khu vực trồng nấm thì cây nấm của bạn có thể sẽ không đạt sản lượng như mong đợi. Đây cũng chính là lý do tại sao người trồng nấm chuyên nghiệp phải cần đến sự trợ giúp của hệ thống Thiết Bị Phun Sương Tưới Cây hiện đại.

Trong-nam-bang-dien-thoai-di-dong
Tưới phun sương tự động cho nấm bào ngư điều khiển bằng điện thoại. (Hình: danviet.vn)

Trọn bộ thiết bị tưới chuyên dùng trong trồng nấm bào ngư gồm các chi tiết sau:

– Máy bơm nước chạy bằng năng lượng điện hoặc năng lượng mặt trời có khả năng điều chỉnh áp lực nước tưới

– Bộ lọc nước tưới thông minh giúp Loại bỏ các tạp chất và các cặn bã ra khỏi hệ thống tưới đảm bảo không xảy ra tình trạng bị tắt thiết bị tưới nấm.

– Các đầu tưới dạng sương siêu nhỏ số lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào khu vực trồng nấm của gia đình bạn và các đầu tưới này thường được bố trí từ trên cao xuống để tăng hiệu quả hoạt động.

– Hệ thống các van nước tự động bao gồm quá nốt tổng,  van tăng áp và giảm áp lực nước tưới để đảm bảo độ bền cho hệ thống tưới và giúp tăng hiệu suất chăm sóc cây nấm bào ngư.

– Các thiết bị hẹn giờ tưới tự động hoặc bộ điều khiển thiết bị phun sương tưới cây nấm bào ngư qua Smartphone…  Ngoài ra, còn phải có các khớp nối ống dẫn nước hoặc các béc tưới đi kèm.

Theo bảng giá Thiết Bị Phun Sương Tưới Cây mới được chúng tôi cập nhật,  hiện nay một hệ thống tưới dành cho nấm bào ngư có giá khoảng 1 triệu đồng. Với diện tích trồng nấm lớn hơn chi phí đầu tư hệ thống tưới có thể cao hơn đôi chút tuy nhiên bạn sẽ sử dụng hệ thống tưới này từ năm đến 15 năm.

Do đó nếu muốn gặp hái được thành công trong trồng nấm bào ngư và tất cả các loại nấm khác bạn hãy thử lắp đặt cho gia đình hệ thống tưới tự động của chúng tôi. Liên hệ ngay với công ty của chúng tôi để nhận những thông tin cụ thể về thiết bị tưới chuyên dùng cho cây nấm đến từ Italy bạn nhé.

Theo dõi Claber.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về chăm sóc cây vườn:

CLABER.VN – Thiết bị tưới cây Italy

Youtube: youtube.com/c/NTSEngineering

Facebook: facebook.com/claber.vn

0916 909 087