Trồng cỏ cảnh với thiết bị tưới cỏ chính hãng Italy

Một thảm cỏ xanh tốt không những sẽ giúp không gian sống của bạn mát mẻ và trong sạch hơn mà nó còn là điểm nhấn trong không gian sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy làm thế nào để có thể trồng và chăm sóc thảm có một cách hiệu quả. Muốn làm tốt điều này chắc chắn bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các thiết bị tưới cỏ cao cấp đến từ Italy với tên thương hiệu là Claber – một chuyên gia tưới cảnh quan đình đám nhất trên thế giới hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Trồng cỏ cảnh với thiết bị tưới cỏ chính hãng Italy

Cỏ – lựa chọn tinh tế của những người tinh tế

Cỏ được xem là một hạnh mục công trình vô cùng quan trọng cho những không gian biệt thự, nhà vườn, các khu du lịch sinh thái, các khu vui chơi giải trí và cả những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Đi đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp sự xuất hiện của những thảm cỏ xanh mướt mọc đều tăm tắp và trồng cỏ được xem là sự lựa chọn tinh tế chỉ của những con người tinh tế.

Sự có mặt của những thảm có trong không gian sống của bạn không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà nó còn có thể giúp bạn có một bầu không khí trong lành và tạo ra cảm giác thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Hiện nay chúng ta có thể bắt gặp một số những loại cỏ được trồng phổ biến gồm: Cỏ lan chi, cỏ lá gừng, cỏ lạc, cỏ lông heo, cỏ nhung, cỏ xuyến chi… đây đều là các loại cỏ nền công trình có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, rất hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam. Giống có được bán tại nhiều nơi và bạn có thể tìm mua, trồng chúng một cách đơn giản với sự trợ giúp của các thiết bị tưới cỏ hiện đại.

Bạn nên xem thêm: Claber – Chuyên bán thiết bị tưới cảnh quan nổi tiếng Italy

Các bước trồng cỏ công trình với thiết bị tưới cỏ chính hãng Italy

Bước 1: Lựa chọn giống cỏ chất lượng

Hiện nay, giống cỏ công trình được con người lựa chọn nhiều nhất là cỏ nhung nhật bởi loại cỏ này có chất lượng tốt và cho năng suất tối đa. Cỏ nhung nhật dễ trồng và dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu của cả ba miền tổ quốc.

Cỏ giống đạt yêu cầu phải đạt từ 2-3 lá thật, lá đều và mượt không có xuất hiện các nốt đốm đen do sâu bệnh gây ra. Cỏ giống phải đan thảm rồi mới đảm bảo tính đồng đều khi trồng trên nền. Và dĩ nhiên bạn không lựa chọn cỏ giống quá non và quá già đều không tốt cho việc hình thành các thảm cỏ sau này.

Bước 2: Làm đất trồng cỏ công trình

Vấn đề này rất quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng đến cả quá trình trồn cỏ của bạn. Hãy tập trung xử lý mặt bằng thông qua việc loại bỏ hết các lọa cỏ dại đang có trước đó có thể dùng các loại thuốc diệt cỏ với lượng cho phép để hỗ trợ việc loại bỏ cỏ dại ra khỏi mặt đất trồng cây.

Bạn sẽ không cần xới đất qua sâu bởi cỏ chỉ cần phát triển ở lớp bề mặt. Hãy đổ thêm các loại đất màu trên bề mặt để đảm bảo độ tơi cho đất, giúp đất thoát nước và thoáy khí tốt hơn.

Khi đã hoàn thành bạn có thể vận hành thiết bị tưới cỏ cảnh quan để làm ướt bề mặt đất nhằm duy trì ẩm độ cho đất trong thời gian chưa xuống giống cỏ. Nhưng chú ý không tưới với lượng nước quá nhiều để tránh là lì đất khiến bạn lại mất công làm đất lại lần nữa nhé.

Có thể bạn chưa biết: Thiết bị tưới nước thông minh và cách phát hiện cây thiếu, thừa nước

Bước 3: Tiến hành trồng cỏ công trình

công trình cỏ nhung nhật sẽ được trồng cấy theo các nhánh tách nhỏ nhỏ, khi đó 1 m² cỏ giống sẽ được trồng ra 2 – 3 m² tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư và kinh phí cho phép. Sau khoảng 1 – 1,5 tháng xuống giống cỏ sẽ đan vào nhau và tạo ra thảm đẹp mặt. Đối với những nơi có đường cong cần sử dụng kéo cắt theo mép của đường cong đó để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Kết thúc của việc trồng cỏ công trình bạn sẽ cần phải vận hành các thiết bị tưới cỏ để tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm có trọng lượng 2 – 3 kg đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất giúp ăn rễ tốt hơn.

Vấn đề chăm sóc cỏ công trình bạn nên quan tâm

Để các thảm cỏ công trình có thể phát triển tốt bạn sẽ cần chú ý đến các nhu cầu về nước cũng như phân bón cho cỏ. Và sau khi xuống đất bạn sẽ cần tưới đẫm thường xuyên tưới đẫm cho các thảm cỏ với tần suất 2-3 lần/ngày bằng các thiết bị tưới phun mưa. Lưu ý lượng nước tưới cần điều chỉnh theo thời tiết và khả năng thoát nước của nền để không xảy ra tình trạng ngập úng.

Với dinh dưỡng cho cỏ bạn sẽ cần bón phân 2 lần vào các thời điểm sau:

– Lần 1 bón phân lúc cỏ 7 – 10 ngày sau khi trồng bón 2 kg Ure/100 m2

– Lần 2 bón phân lúc cỏ 25 ngày sau khi trồng bón 2 kg NPH/100 m2

Trồng cỏ cảnh với thiết bị tưới cỏ chính hãng Italy

Bạn có thể tận dụng các bộ châm phân tự động ở các thiết bị tưới thông minh dành riêng cho cỏ để tiết kiệm công tưới phân cho cây. Và với hệ thống tưới cỏ tự động của Italy phân bón sẽ được phân bố đều trên các thảm có, tránh tình trạng chỗ thì thừa phân, chỗ thì thiếu phân khiến thảm cỏ không phát triển đồng đều và có thể bị chết…

Cỏ công trình không hề khó trồng và với một thiết bị tưới cỏ hiện đại thì ai cũng có thể trồng và chăm sóc cho gia đình mình những thảm cỏ xanh đẹp. Nếu có nhu cầu mua và sử dụng bộ tưới cỏ hiện đại của Claber bạn có thể liên hệ sớm với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS và CLABER Spa Italy tại Việt Nam để được tư vấn cụ thể và được đặt mua hàng với giá cả cạnh tranh nhất.

0916 909 087