Trồng rau ăn dặm an toàn với thiết bị tưới cây Claber, MẸ ĐÃ THỬ HAY CHƯA

Là những người làm cha mẹ chắc hắn ai cũng quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm trong những bữa ăn hàng ngày của con mình. Đặc biệt, khi bé bước vào tuổi ăn dặm thì điều này sẽ cần được chú trọng hơn bởi đây là thời kỳ rất nhạy cảm và nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa sau này của bé. Và thay vì việc ra chợ hay vào siêu thị mua đồ chế biến thức ăn dặm cho bé với một nỗi lo thường trực mẹ không tự mình trồng rau an toàn tại nhà cho bé. Và các thiết bị Tưới Cây Claber hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu cho các bà mẹ trẻ đấy nhé.

trong-rau-cho-be-an-dam-an-toan-voi-thiet-bi-tuoi-cay-claber

Hiểu đúng về tầm quan trọng của việc ăn dặm

Khi trẻ nhỏ được khoảng 6 tháng tuổi thì bạn sẽ cần cho trẻ ăn dặm kết hợp với bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Đây là cột mốc rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ khi này bởi các thói quen ăn uống hàng ngày của trẻ sẽ được hình thành từ đây và hệ tiêu hóa của trẻ cũng sẽ thay đổi, phát triển theo các chiều hướng tiêu cực và tính cực khác nhau.

Những bữa ăn dặm phải luôn đảm bảo các yếu tố về dinh dưỡng đầy đủ và độ an toàn cao với sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ. Tại các vùng nông thôn, trẻ thường được cho ăn dặm với những loại rau củ tự nhiên không thuốc trừ sâu nên cha mẹ sẽ không còn lo về độ an toàn. Còn ở các thành phố lớn vấn đề này sẽ được quan tâm nhiều hơn khi nguồn thực phẩm chủ yếu được mua tại các chợ và siêu thị.

Và những người mẹ có tâm thường muốn tự mình trồng rau của tại nhà với các loại như cà rốt, súp lơ xanh, rau ngót, rau dền, rau đay… để có cho con nhỏ những bữa ăn dặm ngon với sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng. Vậy bạn có muốn thử làm điều này cho con của mình hay không? Nếu có thì hãy nhờ sự trợ giúp của các thiết bị tưới, dụng cụ Tưới Cây hiện đại nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn trồng rau của cho trẻ ăn dặm tại nhà an toàn nhất

Trồng cà rốt để bổ sung vitamin A cho bé

Cà rốt là loại củ có chứa hàm lượng vitamin A và nó có thể hỗ trợ trẻ phát triển đôi mắt một cách toàn diện. Loại củ này cũng dễ chế biến và dễ tiêu hóa trong thời kỳ ăn dặm nên an toàn với hệ tiêu hóa non yếu của trẻ. Bạn có thể tự trồng cà rốt tại nhà cho con ăn dặm bằng hướng dẫn sau:

  • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: Thùng xốp, đất sạch trồng rau, phân bón hữu cơ hoặc vô cơ, dụng cụ ươm giống cà rốt hay củ cà rốt, dụng cụ hoặc thiết bị Tưới Cây chuyên dụng.
  • Uơm mầm cà rốt bằng cách tận dụng những gốc củ cà rốt còn thân khoảng từ 3-4cm sau đó đặt nó dụng cụ ươm mầm. Đổ ngập nước để khoảng một vài ngày để cho củ cà rốt này lên rễ.
  • Sau khi cà rốt đã có rễ bạn sẽ đem trồng trong đất ở chậu xốp đã chuẩn bị với độ sâu khoảng từ 5-7cm. Sau khi trông xong bạn cần tưới cây đẫm một lần và duy trì ẩm độ cho cà rốt bằng cách Tưới Cây 2-3 ngày/lần vào buổi sáng.

Cà rốt có thể thu hoạch sau khi trồng từ 3 tháng với điều kiện là bạn phải chăm sóc tốt, bổ sung dinh dưỡng và tươi cây hợp lý. Và những lần trồng tiếp theo bạn cần cải tạo lại đất bằng cách xới đất hoặc thay đất mới. Cà rốt có thể để ở ngoài nơi mát mẻ hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh để nấu đồ ăn dặm cho bé trong nhiều ngày nhé.

trong-rau-cho-be-an-dam-an-toan-voi-thiet-bi-tuoi-cay

Trồng cà chua, đậu đồ để nấu đồ ăn dặm cho bé

Nếu muốn trồng cà chua hay đậu đổ để nấu đồ ăn dặm cho bé bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị tưới nhỏ giọt. Bạn có thể tận dụng các hạt giống già lấy từ cà chua hay đỗ mà gia đình mình dùng để ươm giống sau đó trồng cây trong các hộp xốp, các chậu cây dùng trồng cảnh.

Bạn hãy tận dụng các giá thể để cho cây leo là các lan can cầu thang hay các khung lưới sắt mắt cáo của gia đình mình. Nên trồng cây cách thưa nhau và mỗi gốc cây sẽ có một đầu Tưới Cây nhỏ giọt làm nhiệm vụ tưới nước và cấp chất dinh dưỡng cần thiết theo dạng hòa tan cho cây.

Cà chua và đậu đổ thường cho sản lượng rất cao nên nếu chỉ dùng để nấu đồ ăn dặm bạn chỉ nên trồng một vài gốc là đủ. Nếu có thể trồng nhiều hơn bạn có thể tận dụng nguồn thực phẩm sạch này để làm đồ ăn cho gia đình giúp cải thiện sức khỏe với những bữa ăn sạch nhé…

Xem hướng dẫn trồng và chăm sóc cà chua tại bài viết Lắp đặt Thiết bị tưới nước thông minh cho cây cà chua

Tạm kết

Ngay cả khi bạn là một người mẹ vụng về nhất bạn cũng nên thử một lần trồng rau ăn dặm tại nhà cho con yêu của mình bởi điều này sẽ giúp bạn yêm tâm hơn, giúp con của bạn có những bữa ăn ngon lành và an toàn hơn. Đặc biệt là bạn cũng tiết kiệm thời gian, công sức của mình trong việc ra chợ để chọn lựa thực phẩm sạch để chế biến thức ăn cho con.

Và thiết bị Tưới Cây Claber sẽ luôn đồng hành cùng chị em phụ nữ trong việc chăm sóc vườn rau ăn dặm của trẻ. Nếu bạn muốn tìm kiến hệ thống tưới phù hợp với giá cả phải chăng hay liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ mua bán có lợi nhất nhé. Thân ái!

0916 909 087