Tự chế béc tưới cây với đầu tưới Claber và chai nhựa bỏ đi

Không cần phải tốn tiền bạc, không cần tốn thời gian, không cần các dụng cụ tháo lắp phức tạp bạn đã có thể tự chế cho gia đình mình những bộ thiết bị tưới nhỏ giọt mini. Các Béc Tưới Cây Tự Chế phù hợp với những chậu cảnh trong trong nhà và nó sẽ giúp bạn không quên việc tưới cây mỗi ngày cho dù bạn công tác xa nhà hay du lịch cùng gia đình cả tuần lễ nhé. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn tự chế thiết bị tưới cây tại nhà siêu đơn giản

Dụng cụ cần chuẩn bị:

>> Đầu tưới nhỏ giọt chậu cây / Idris® spike chính hãng do Claber sản xuất có bán phổ biến tại các cửa hàng thiết bị tưới trên toàn quốc. Bạn mua theo số lượng gốc cây mà bạn cần tưới tương ứng 1 đầu tưới với một gốc cây.

>> Chai nước nhựa bỏ đi và ưu tiên chọn các loại chai nước có ren theo tiêu chuẩn Châu á. Thể tích khuyến cao tối thiểu là 2 lít và tối đa là 5 lít, không dùng các bình nhựa có thể tích nhỏ dưới 1 lít.

>> Một số dụng cụ tháo lắp đơn giản như dao, kéo, băng keo hay bằng tan để hỗ trợ…

Xem thêm cách chế tạo thiết bị tưới khác tại: 

Hướng dẫn thực hiện sáng tạo Béc Tưới Cây Tự Chế:

Trước hết bạn nên biết Đầu tưới nhỏ giọt chậu cây / Idris® spike chính hãng do Claber có thể kết nối với tất cả các khớp ren của các chai nước nhựa bao gồm các ren nước Châu Á và Châu Âu. Tuy nhiên, nó sẽ không phù hợp với các chai nước có ren lạ như Lavie nên bạn sẽ không dùng loại chai nhựa này.

Khi mua các đầu tưới này bạn sẽ được bán kèm theo 2 vòng đệm bằng cao su. Nếu dùng chai nước Châu Á bạn sẽ dùng ren màu xám còn nếu là chai nước Châu Âu ban sẽ dùng ren màu đen. Đừng quên cất giữ một ren đi để sử dụng khi cần thiết hoặc khi thay đổi chai nước nguồn nhé.

Việc bạn cần làm chỉ là dùng tay vặn một cách nhẹ nhàng Béc Tưới Cây Tự Chế này vào sao cho ăn khớp nhất với vòng ren trên cổ mỗi chai nước. Và chỉ sau khoảng 30 giây tháo tác bạn đã hoàn thành hệ thống tưới mini dạng nhỏ giọt cho một gốc cây cảnh của gia đình mình rồi đấy nhé.

Để hệ thống tưới tự chế hoạt động bạn sẽ đổ nước vào chai nhựa sau đó cắm chắc chắn một đầu béc tưới nhỏ giọt này cách xa gốc cây là được nhé. Tốc độ nhỏ giọt của nước tưới sẽ theo bạn cài đặt tuy nhiên bạn nên để chảy tự nhiên theo quy định bởi nhà sản xuất béc tưới đã tham khảo và cài đặt sẵn tốc độ chảy phù hợp với cây trồng.

Nên xem thêm: Đầu tưới nhỏ giọt chậu cây / Idris® spike

Lợi ích khi sử dụng Béc Tưới Cây Tự Chế

Với một Béc Tưới Cây Tự Chế cùng các chai nước bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thứ. Và đó luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn thảnh thơi hơn trong việc chăm sóc cây xanh đặc biệt là các loại cây cảnh trồng trong chậu. Lợi ích khi sử dụng sản phẩm gồm:

– Các Béc Tưới Cây Tự Chế tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt mà vẫn đảm bảo cấp nước đúng theo nhu cầu của cây trồng một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

– Tiết kiệm tối đa chi phí tài chính bao gồm chi phí vận hành hệ thống tưới và chi phí sử dụng nước sạch để tưới cây do thiết bị hoạt động không cần năng lượng điện và đảm bảo ít hao hụt nước tưới khác. Tham khảo thông tin liên quan tại bài viết:

– Đặc biệt là bạn có thể chủ động hơn trong việc tưới nước cho cây nhờ việc thiết bị tưới chảy chậm mỗi ngày từ đó sẽ không bao giờ quên tưới cây cho dù bạn phải xa nhà trong nhiều ngày.

– Nếu biết cách trang trí các bộ tưới cây tự chế này bằng cách vẽ vời vào các chai nhựa chứa nước tưới bạn còn có thể tạo ra các điểm nhấn trong không gian sống của gia đình mình nhé…

Lưu ý khi sử dụng Béc Tưới Cây Tự Chế

Béc Tưới Cây Tự Chế bằng các chai nhựa và Đầu tưới nhỏ giọt chậu cây / Idris® spike có thể tháo lắp đơn giản nhưng nó cũng dễ xảy ra các sự cố khi sử dụng. Chính vì thế, để tăng hiệu quả chăm sóc cây cối Claber khuyến cáo khách hàng nên thực hiện tốt nhưng điều sau:

– Tính toán kỹ lưỡng số lượng cây trồng mà bạn cần chăm sóc để chuẩn bị nguyên vật liệu tự chế bộ tưới cây nhỏ giọt. Theo đó, mỗi béc tưới và mỗi chai nhựa sẽ làm ra một hệ thống tưới mini tương ứng với một gốc cây thôi bạn nhé.

– Theo quy định thì bạn chỉ có thể sử dụng bình nước có dung tích dưới 5 lít. Nếu dùng chai nước quá lớn thì các đầu tưới sẽ không thể chịu được sức nặng và sẽ xảy ra sự cố khi hoạt động. Ưu tiên dùng các bình, chai nhựa 2-3 lít là lý tưởng nhất.

– Đầu tưới nhỏ giọt chậu cây / Idris® spike thiết kế khá đặc biệt nên khả năng bít tắc cao. Chính vì thế, chúng ta nên cân nhắc sử dụng nước sạch để tưới cho cây mỗi ngày. Ưu tiên dùng nước sinh hoạt đã qua lọc và qua lắng cặn bẩn.

– Thường xuyên kiểm tra mực nước còn lại trong chai nhựa và đừng quên bổ sung nước để các Béc Tưới Cây Tự Chế  hoạt động một cách liên tục, không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh…

Kết luận

Béc Tưới Cây Tự Chế làm chưa bao giờ đơn giản như vậy phải không nào. Nếu bạn đang muốn có cho mình những bộ tưới cây này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt các Đầu tưới nhỏ giọt chậu cây / Idris® spike chính hãng và bắt tay vào thực hiện nhanh nhất nhé. Sản phẩm được giao hàng miễn phí tại nhà trên toàn quốc bởi Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS tại Thành phố Hồ Chí Minh bạn nhé.

0916 909 087