Tự chế Thiết bị Tưới cây cảnh đơn giản bằng những thứ bỏ đi

Chỉ với một vỏ chai nhựa đựng nước ngọt và một bộ dây truyền dịch sử dụng trong y tế cùng một vài dụng cụ đơn giản bạn đã có thể tự mình sáng tạo ra một thiết bị tưới cây cảnh với các ưu điểm và rẻ tiền, độ bền cao và có khả năng tiết kiệm nước tưới ngang ngửa các thiết bị tưới hiện đại. Và nếu chưa biết sáng tạo ra các thiết bị tưới bạn có thể học hỏi và thực hiện qua các bước làm mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tự chế thiết bị tưới cây cảnh đơn giản bằng những thứ bỏ đi

Tự chế thiết bị tưới cây cảnh bằng những vật liệu bỏ đi

Vật liệu cần chuẩn bị

Đó là những chai nhựa đựng nước uống đã qua sử dụng. Bạn có thể sử dụng các chai nhựa đựng hơn lít nước, 5 lít nước đều được nhé. Những với các loại cây trồng theo bụi và cây trồng theo nhóm nên dùng bình 20 lít trở lên để có hiệu suất tưới cao nhé.

Tiếp theo là một vài các ống truyền dịch dùng trong y tế đã qua sử dụng. Lưu ý nên bỏ những ống tiêm tĩnh mạch bởi bạn sẽ không cần sử dụng đến nó và tránh nó gây ra tổn thương cho bạn và loại bỏ khả năng lây bệnh từ người khác.

Bạn nên tìm hiểu thêm: TOP 4 yếu tố cần thiết để cấu thành thiết bị tưới cây hoàn chỉnh

Cách thực hiện tự chế thiết bị tưới cây cảnh nhỏ giọt

Dùng kéo hoặc đinh sắt để đục lỗ trên thân dưới của bình đựng nước, số lượng tùy vào nhu cầu sử dụng và số ống truyền.Thường lỗ khoét sẽ theo nhu cầu tưới của cây trồng

– Gắn một đầu ống truyền dịch đã được chuẩn bị (thường lựa chọn đầu nhựa để cắm vào các bình chứa dịch truyền) vào bình và dùng keo dán hoặc nhựa đường để dán lại với mục đích không cho nước bị rò ra ngoài.

– Đầu ống truyền còn lại đóng vai trò thay tế cho các béc tưới nhỏ giọt sẽ là nơi thoát nước tưới ra bên ngoài và cấp nước cho cây sẽ được dẫn vào gốc cây cảnh. Bình chứa nước tưới sẽ được treo lên trên cao để gia tăng áp lực nước xuống ống dẫn nước.

– Để thiết bị tưới cây cảnh tự chế hoạt động tốt bạn sẽ đổ nước vào bình chứa và điều chỉnh tốc độ dòng chảy bằng việc tận dụng bộ phận điều chỉnh mức nước được gắn ở đầu dây truyền dịch.

Có thể bạn vẫn chưa biết: 3 giải pháp tiết kiệm chi phí cho hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt Hà Nội

Những vấn đề cần lưu ý khi tự làm thiết bị tưới cây cảnh tại nhà

Các thiết bị tưới cây cảnh tự chế tại nhà có thể giúp bạn cấp nước thường xuyên cho cây những điều này không có nghĩa là bạn không cần động tay vào việc chăm sóc cây. Hãy đảm bảo nước ở các bình chứa luôn đầy đủ để hệ thống tưới đơn giản này hoạt động tốt nhất bằng cách tiếp nước thường xuyên cho nó.

Dung tích bình chứa càng lớn việc tưới nước cho cây sẽ càng diễn ra lâu dài và với một bình chứa nước cỡ lớn bạn có thể cắm vào đó nhiều đầu truyền tương ứng với các béc tưới nhỏ giọt khác nhau. Dĩ nhiên là cần chú ý đến độ dài của dây truyền để lắp đặt cho hợp lý nhé.

Với những hệ thống trồng cây quy mô lớn những thiết bị tưới cây cảnh tự chế dạng này không có hiệu quả sử dụng cao. Chính vì thế, nếu muốn dùng lâu dài bạn nên đầu tư để sở hữu một hệ thống thiết bị tưới cây cảnh hiện đại hơn đến từ một vài thương hiệu thiết bị tưới nổi tiếng thế giới trong đó có các dòng sản phẩm của Claber…

Bạn cần tìm hiểu thêm: Claber – Chuyên bán thiết bị tưới cảnh quan nổi tiếng Italy

Chọn mua thiết bị tưới cây cảnh phù hợp

Tất cả các hình thức tưới như tưới phun mưa, tưới phun sương, tươi nhỏ giọt đều có thể áp dụng vào chăm sóc cây cảnh. Tuy nhiên, lựa chọn thiết bị tưới nào phù hợp với loại cây cảnh nào lại là vấn đề mà ít người quan tâm chính vì điểm này đã khiến cho nhiều người dùng có thiết bị tưới chất lượng những vẫn trồng cây cảnh không thành công.

Do đó, hãy lưu ý đến những vấn đề sau chọn mua thiết bị tưới cây cảnh.

Thiết bị tưới cây cảnh dạng phun mưa chỉ phù hợp với tưới cây cảnh ngoài trời và các loại cây cảnh cần tưới đẫm. Có thể tận dụng các thiết bị tưới cầm tay, thiết bị tưới cỏ và thiết bị tưới cảnh quan có sẵn trong nhà để làm việc này.

Thiết bị tưới cây dạng phun sương rất phù hợp với hoa phong lan. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để chăm sóc những loại hoa có cánh mảnh và dễ bị dập nát như hoa hồng, hoa chuông tình yêu, dạ yến thảo rủ. Có thể dùng để tưới cây trên ban công, sân thượng kín gió.

– Thiết bị tưới cây cảnh dạng nhỏ giọt rất phù hợp với những chậu cảnh lớn nhỏ và những cây trồng thủy canh thường xuyên cần nước. Những cây cảnh trồng theo hàng và theo bụi cũng có thể sử dụng các béc tưới nhỏ giọt để chăm sóc cũng rất hiệu quả nhé…

Tự chế thiết bị tưới cây cảnh đơn giản bằng những thứ bỏ đi

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí tài chính bạn nên lựa chọn hệ thống tưới có thể kết hợp nhiều hình thức tưới khác nhau như vừa có thể tưới đẫm vừa có thể tưới nhỏ giọt chậm. Nếu không bạn hãy lựa chọn các béc tưới cây có khả năng tháo lắp và điều chỉnh lượng nước tưới linh hoạt để sử dụng khi cần nhé…

Tự chế thiết bị tưới cây cảnh đơn giản bằng những thứ bỏ đi đơn giản phải không bạn. Nhưng nó cũng mất của bạn không ít thời gian chính vì thế nếu không có thời gian để tự chế thiết bị tưới bạn hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS để được chúng tôi cung cấp cho những thiết bị tưới chất lượng với giá siêu ưu đãi nhé.

0916 909 087