Tự chế thiết bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Dây Truyền Dịch

Chỉ với một vài ống dẫn truyền dịch và những vật dụng rẻ tiền thậm chí không mất tiền bạn cũng có thể tự chế cho gia đình nhưng thiết bị tưới cây nhỏ giọt. Và Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Dây Truyền Dịch đang mà một xu hướng mới năm 2019. Nhưng nó chỉ áp dụng cho những mô hình trồng cây nhỏ và phù hợp nhất là với cây cảnh trông trong chậu thôi bạn nhé. Ngay sau đây Claber sẽ hướng dẫn bạn các bước tự làm hệ thống tưới nước siêu đơn giản, hãy cùng tham khảo ngay.

tuoi-cay-nho-giot-bang-day-truyen-dich

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm một bộ thiết bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Dây Truyền Dịch bạn sẽ cần đến những dụng cụ, vật liệu cơ bản sau:

– Bình nước bằng nhựa dung tích bất kỳ phù hợp với nhu cầu tưới của gia đình mình. Khuyến cáo nên dùng dạng bình 5 lít hoặc 10 lít để hạn chế việc phải tiếp nước tưới đồng thời tăng áp lực nước tưới.

– Dây truyền nước y tế có thể dùng dây đã sử dụng xin tại các những nhà thuốc, trạm y tế xã phường hoặc dây còn mới chưa sử dụng để đảm bảo an toàn khi thiết kế hệ thống tưới cho gia đình.

– Dây thép loại vừa dùng để làm dây phơi quần áo hoặc dây dù chắc chắn để cố định bình đựng nước tưới.

– Búa định và đinh nhỏ, keo nến hoặc nhựa đường…

Nên xem thêm: Tự chế Thiết bị Tưới cây cảnh đơn giản bằng những thứ bỏ đi

Các bước bạn tự làm thiết bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Dây Truyền Dịch

>> Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết như chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Bạn có thể mua hoặc xin tùy ý nhưng cần đảm bảo đủ để tiến hành các bước tiếp theo một cách thuận lợi nhất.

>> Bước 2: Dùng dây thép hoặc dây dù chắc buộc chắc chắn vào thân bình nước vào cho chiều đáy lên trên còn tiều có quay xách xuống dưới.

>> Bước 3: Dùng búa đinh và đinh nhỏ để đục các lỗ trên nắp bình nước. Lưu ý nhẹ tay chút để tránh tạo thành các lỗ quá to vì điều này sẽ gây rò rỉ nước tưới khi cắm các ống truyền dịch. Số lượng các lỗ đục phụ thuộc vào số lượng các đường thoát nước tưới mà bạn cần.

Thông thường, mỗi ống truyền dịch sẽ tương ứng với một béc tưới như hệ thống tưới Claber hiện đại. Bạn nên đục lỗ trên nắp cách nhau khoảng 1cm. Nên nhớ càng nhiều lỗ, càng nhiều ống truyền dịch thì nước tưới sẽ ra càng nhanh và sẽ hết nước ở bình chứa càng nhanh nhưng chúng ta sẽ tưới cho được nhiều cây cùng lúc.

>> Bước 4: Đem ống truyền dịch đã chuẩn bị cắt bỏ hết phần có kim tiêm và cho vào rác thải nguy hiểm. Sau đó dùng các đầu nhựa trên ống truyền dịch để cắm vào các lỗ đã đục sẵn trên nắp bình nước. Dùng nhựa đường hoặc keo nến để bít kín các lỗ hở ở vị trí cắm ống truyền dịch…

Cuối cùng chúng ta sẽ di chuyển đầu ống truyền đến các gốc cây, các chậu cảnh cần tưới nước. Thiết bị Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng ỐngTruyền Dịch nên treo từ trên cao và chúng ta sẽ điều chỉnh tốc độ nhỏ giọt bằng khóa an toàn có trên ống truyền dịch nhé. Bạn hãy thử làm ngay thiết bị tưới này xem có thành công như mong đợi hay không.

tuoi-cay-nho-giot-bang-day-truyen-dich-1

Ưu nhược điểm khi Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Dây Truyền Dịch

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất chính là việc bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí tài chính khi không phải bỏ ra số tiền lớn để lắp đặt hệ thống tưới cây chuyện dụng. Bên cạnh đó, các thiết bị tưới nhỏ giọt này cũng khá thân thiện với môi trường và cuộc sống. Nếu bạn là người kéo tay có thể trang trí thêm những hoa văn, màu sắc đẹp mắt để giúp làm đẹp cho hệ thống tưới tự chế của gia đình mình nhé.

Tuy nhiên, ứng dụng của cách Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Dây Truyền Dịch còn bị hạn chế nhiều bởi nó chỉ phù hợp với việc trồng cây trong nhà như chăm sóc các chậu cảnh hay cây trồng ở ban công, sân thượng. Với những gia đình trồng nhiều cây và với quy mô lớn thì thiết bị tưới tự chế không còn phù hợp.

Bên cạnh đó, do việc hạn chế về khối lượng nước nguồn nên chúng ta sẽ cần tiếp nước thường xuyên cho hệ thống tưới tự làm của gia đình. Và điều này sẽ mất khá nhiều thời gian và đôi khi nó sẽ khiến bạn càm thấy mệt mỏi.Vậy nên, chúng ta không nên phụ thuộc hay trông mong quá nhiều và thiết bị tưới rẻ tiền này nhé.

Có thể bạn chưa biết6 Lưu ý khi Sử dụng Thiết Bị Tưới Nhỏ Giọt không thể bỏ qua

Giới thiệu bộ thiết bị tưới nhỏ giọt cao cấp

Tự chế thiết bị tưới cây nhỏ giọt sẽ không khả quan với nhưng nhà vườn lớn hay những mô hình trồng cây công, nông nghiệp lâu năm. Khi này bạn có thể xem xét để đầu tư, lắp đặt cho gia đình mình hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt chính hãng Claber đến từ Italy.

Đây là thương hiệu thiết bị tưới chậm được yêu thích nhất tại thời điểm hiện tại và được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS và CLABER Spa Italy có địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thiết bị tưới nhỏ giọt Claber có giá cả cạnh tranh phù hợp với người có thu nhập trung bình như những người nông dân nhưng lại có chất lượng sánh ngang với các hãng thiết bị tưới cây cao cấp.

Dòng sản phẩm này phù hợp với những cây trồng như sau:

– Hoa và cây cảnh trồng trong chậu, trồng trong nhà.

– Vườn rau thủy canh trên mỗi sân thượng của người dân thành phố.

– Cây cảnh thủy canh hoặc cấp nước cho các bể cá cảnh an toàn.

– Cây công trình trồng ngoài trời, các loại cảnh mọc theo khóm và bụi.

– Cây trồng công nghiệp lâu năm như các loại cây ăn quả, hồ tiêu, cà phê, cao su, chuối, cam, quýt, xoài, sầu riêng, bơ, mắc ca…

Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS cam kết mang đến sự hàng lòng cho quý khách hàng bằng việc gửi đến các thiết bị tưới chất lượng nhất với bảo hành toàn diện nhất. Nếu muốn được tư vấn đặt mua hay tìm hiểu thêm về cách Tưới Cây Nhỏ Giọt Bằng Dây Truyền Dịch bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Thân ái!

0916 909 087