Tư vấn lắp đặt Thiết Bị Tưới Cây thủy canh ở Hà Nội

Trồng cây thủy canh đang là một xu thế mới trong nền nông nghiệp hiện đại. Tại các thành phố lớn, có rất nhiều các hộ dân đang áp dụng mô hình trồng rau sạch tại nhà theo hình thức thủy canh. Và để có thể thành công với các vườn rau hoặc chậu cảnh thủy canh chúng ta nhất định sẽ cần đến sự trợ giúp của các Thiết Bị Tưới Cây Tại Hà Nội. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động phù hợp nhất với các loại cây trồng thủy canh.

Tư vấn lắp đặt Thiết Bị Tưới Cây thủy canh ở Hà Nội

Một vài đặc điểm chung của cây trồng thủy canh

Cây trồng thủy canh là tên gọi chung của các loại cây trồng có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện nước. Cây hoàn toàn không cần đến đất trồng cây hay các giá thể khác, dinh dưỡng được hấp thụ trực tiếp qua bộ rễ được ngập sâu dưới nước.

Đa phần các loại cây trồng thủy canh đặc biệt là các loại rau trồng thủy canh đều có thời gian sinh trưởng và phát triển khá ngắn. Từ khi gieo giống đến khi thu hoạch chúng ta chỉ mất từ khoảng 1 đến 2 tháng. Và hiện nay, mô hình trồng rau sạch theo hướng thủy canh đang được con người lựa chọn nhiều bởi nó rất dễ thực hiện và cho chất lượng rau thu hoạch cao.

Tại nhiều vùng khác nhau trên cả nước còn xuất hiện rất nhiều các mô hình trồng rau thủy canh với quy mô lớn theo hình thức trang trại hoặc nông trại. Và sự thành công của các mô hình trồng rau thủy canh này có được là nhờ người dân đã biết sử dụng các Thiết Bị Tưới Cây Hà Nội phù hợp với loại cây này.

Nên xem thêm: Top 5 hãng thiết bị tưới cao cấp đang làm mưa làm gió toàn cầu

Hướng dẫn trồng rau thủy canh với thiết bị tưới hiện đại

Nếu bạn đang muốn trồng cho gia đình mình một vườn rau thủy canh đảm bảo các yếu tố xanh sạch đẹp thì đừng nên bỏ qua những gì mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây. Cụ thể, để có thể bắt tay vào trồng các loại rau và cây cảnh thủy canh bạn sẽ cần lưu ý đến một số những vấn đề sau:

Lắp đặt giàn trồng rau thủy canh chuyên dụng

Không phải loại rau nào, loại cây nào cũng có thể trồng thủy canh. Do đó, trước khi quyết định canh tác rau màu theo hướng thủy canh bạn sẽ cần phải lựa chọn giống cây phù hợp nhất.

Theo tham khảo thực tế từ các mô hình trồng rau thủy canh thì các loại cây được lựa chọn nhiều nước hiện nay bao gồm các loại rau họ nhà cải như cải bó xôi, cải xoăn, cải chíp; cà chua, hành lá, cà rốt, rau muống…

Một lưu ý cần thiết khác đó là tất cả các giống cây trồng thủy canh đều phải gieo hạt để cho hạt giống nảy mầm cây non sau đó mới được cấy vào các chậu thủy canh chuyên dụng để chăm sóc, phát triển tốt. Tuyệt đối không nên ngâm trực tiếp hạt giống vào trong các chậu thủy canh bởi điều này sẽ dẫn đến tình trạng thối hạt.

Xem thêm: Thiết Bị Tưới rau lá mảnh chống bị dập nát tốt nhất năm 2019

Chuẩn bị các dụng cụ trồng thủy canh

Nếu bạn muốn có một vườn rau thủy canh xanh sạch đẹp và có thể canh tác trong thời gian dài thì bạn nên xem xét đầu tư hệ thống các thiết bị rau thủy canh chuyên dụng. Trong đó chúng ta phải kể đến các giàn trồng rau và hệ thống Thiết Bị Tưới Cây Ở Hà Nội.

Hiện nay các giàn trồng  rau thủy canh đều được thiết kế theo dạng nhiều tầng với chất liệu phổ biến nhất là làm bằng nhựa. Kích thước của các loại giàn này cũng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình.

Loại giàn được sử dụng nhiều nhất đó là giàn trụ đứng bởi nó có thể tích kiệm rất nhiều diện tích, phù hợp với nhiều không gian lớn nhỏ khác nhau. Mức giá dao động của một hệ thống giàn trồng cây thủy canh này khoảng 2 đến 3 triệu đồng với độ bền 5 đến 10 năm.

Để hoàn thành hệ thống giàn trồng rau lưu động bạn có thể theo dõi hướng dẫn lắp đặt đưa ra bởi nhà sản xuất. Với những mô hình trồng rau thủy canh lớn bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của bên bán hàng để hoàn thành hệ thống trồng cây thông minh của gia đình.

Tư vấn lắp đặt Thiết Bị Tưới Cây thủy canh ở Hà Nội

Các Thiết Bị Tưới Cây Ở Hà Nội dành cho cây rau thủy canh

Hệ thống tưới tự động thông minh được xem là một trong những chi tiết quan trọng nhất giúp làm nên sự thành công của các mô hình trồng rau thủy canh. Có các Thiết Bị Tưới Cây Tại Hà Nội nhỏ giọt và phun sương được xem là phù hợp nhất với cây trồng thuỷ canh.

–  Với các thiết bị tưới Hà Nội dạng nhỏ giọt chậm chúng ta có thể cung cấp lượng nước cũng như dung dịch trồng thủy canh cần thiết cho các loại cây trồng. Bạn hoàn toàn cũng có thể sử dụng hệ thống tưới này vào việc bón phân hóa học cho các loại cây trồng thủy canh.

–  Với các Thiết Bị Tưới Cây Hà Nội phun sương bạn sẽ có thể làm mát không khí cho vườn rau thủy canh của gia đình mình. Ngoài ra, thiết bị tưới này cùng giúp cho bộ lá của các loại rau thủy canh cho nên xanh đẹp hơn từ đó nâng cao giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế khi thu hoạch.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa ra cho những người muốn trồng thành công rau thủy canh một lưu ý phải pha tỉ lệ dung dịch trồng rau vào nước một cách chính xác. Hãy sử dụng bút đo độ PH để làm việc này một cách an toàn. Và đừng quên bổ sung thêm dinh dưỡng để cho cây trồng thuỷ canh phát triển tốt nhé.

Thông thường các loại cây trồng thủy canh sẽ cho thu hoạch sau khoảng từ 1 đến 2 tháng nếu bạn chăm sóc tốt. Với những loại rau màu thu hoạch một lần bạn có thể ngay lập tức gối vụ một lứa rau khác. Còn đối với loại rau cho thu hoạch nhiều lần như rau chân vịt bạn nên lựa chọn hình thức tỉa các cây già và để lại các cây non để cho thu hoạch lứa tiếp theo. Lưu ý là không nên thu hoạch rau thủy canh khi còn quá non hoặc khi đã quá già để đảm bảo giá trị dinh dưỡng luôn cao nhất.

Thông tin cần thiết cho bạn:

Hiện nay, có rất nhiều hộ dân tại thành phố lớn áp dụng thành công mô hình trồng rau thủy canh trên các sân thượng và các ban công của gia đình. Và có thể nói các Thiết Bị Tưới Cây Ở Hà Nội luôn là một trợ thủ đắc lực để làm nên sức sống của các vườn rau thủy canh.

Nếu bạn đang muốn thử sức với một loại rau thủy canh nào đó để đem lại những bữa ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình, hãy lập tức liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt hệ thống thiết bị tưới cây thuỷ canh Hà Nội phù hợp nhất với mức chi phí rẻ và độ bề cao. Thân ái!