Tư vấn lắp đặt Thiết Bị Tưới Vườn Dâu Tây cho sản lượng cao

Dâu Tây là loại cây ăn trái ưa lạnh được trồng phổ biến tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng và được xem là đặc sản của cao nguyên Đà Lạt. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua tại nhiều địa phương khác cũng đã trồng thành công Dâu Tây thậm chí năng suất và sản lượng thu hoạch rất cao. Có được thành công này phải nhờ đến sự trợ giúp của các Thiết Bị Tưới Vườn Dâu Tây chuyên dụng trong đó đáng chú ý là các hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt quanh gốc.

Ngay sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn một vài các thông tin về kỹ thuật canh tác Dâu Tây và thiết bị tưới Dâu Tây hiện đại, tìm hiểu ngay tự trồng cho mình diễn vườn Dâu Tây khỏe mạnh nhé.

Tư vấn lắp đặt Thiết Bị Tưới Vườn Dâu Tây cho sản lượng cao

Một vài đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây Dâu Tây

Dâu Tây là loại cây thuộc họ hoa hồng và có nguồn gốc từ châu Mỹ được lai tạo và trồng rộng rãi khoảng vào thế kỉ thứ 18. Dâu Tây là loại cây ưa lạnh lên được trồng phổ biến tại các vùng ôn đới, tại Việt Nam, Dâu Tây được phân bố chủ yếu tại các tỉnh Lâm Đồng trong đó có cao nguyên Đà Lạt. Trong nhiều năm vừa qua Dâu Tây đã trở thành một đặc sản nông nghiệp của Đà Lạt và loại cây trồng ăn trái mang lại doanh thu lớn cho người nông dân.

Hiện nay trên thị trường giá bán của 1kg Dâu Tây dao động vào khoảng từ 80 đến 120 nghìn đồng tùy loại quả lớn hay nhỏ.  Và hiện nay các mô hình trồng Dâu Tây không chỉ tập trung ở các tỉnh Lâm Đồng mở rộng ra các tỉnh miền núi phía Bắc.  Và trong các mô hình trồng Dâu Tây thành công được ghi nhận cho đến nay luôn có sự hỗ trợ của các Thiết Bị Tưới Vườn thông minh trong đó đáng chú ý là hệ thống thiết bị tưới nhỏ giọt tự động.

Kỹ thuật trồng Dâu Tây điện hiện nay gồm hai hình thức chồng đó là trồng Dâu Tây trực tiếp trên đất theo lúa và trồng Dâu Tây vào các bầu đất trong các chậu.  Trong đó hình thức trồng Dâu Tây bằng chậu được nhiều người dân áp dụng hơn bởi nó sẽ chăm sóc dâu hơn. Ngoài ra một số nhà vườn còn áp dụng kỹ thuật trồng Dâu Tây thủy canh, tuy nhiên, phương pháp trồng này chưa được phổ biến rộng rãi.

Một đòi hỏi quan trọng khác trong kỹ thuật trồng Dâu Tây đó chính là đất trồng cây. Đất xuống bảo Dâu Tây phải đảm bảo các yếu tố về dinh dưỡng bao gồm các loại phân bón hữu cơ, các loại phân bón lót và đất phải có độ thoát nước tốt để hạn chế tình trạng ngập úng gây chết cây Dâu Tây.

Bạn sẽ cần quan tâm nhiều hơn:

Giới thiệu Hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn Dâu Tây hiện đại

Cũng như các loại cây ăn trái khác, nước chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp cho cây Dâu Tây sinh trưởng và phát triển tốt. Dâu Tây là một cây ưa nước tuy nhiên nó lại rất hay bị ngập úng chính vì vậy khi tưới nước cho Dâu Tây bạn sẽ cần phải lưu ý đến một số những vấn đề sau:

– Một cây Dâu Tây trưởng thành xẽ cần khoảng từ 150 đến 200 ml nước mỗi ngày.  Đây là lượng nước đủ để cây Dâu Tây có thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng có trong lòng đất và phát triển bộ rễ cũng như bộ lá một cách khỏe mạnh nhất.

– Hình thức tưới nước phù hợp nhất đối với vườn Dâu Tây chính là tưới chậm quanh gốc thông qua các béc tưới nhỏ giọt hợp các dây dẫn thẩm thấu nước trực tiếp.

– Thời điểm tưới nước an toàn cho cây Dâu Tây chính là vào buổi sáng khi sương đã tan hết và đó thường là vào từ 8 đến 9 giờ sáng. Ngoài ra bạn có thể chia nhỏ lượng nước tưới để tưới thêm cho cây Dâu Tây vào buổi chiều muộn.

Thông tin hữu ích cho bạn: Thiết bị tưới nước thông minh và cách phát hiện cây thiếu, thừa nước

– Hãy dựa vào các điều kiện thời tiết khách quan để điều chỉnh việc cấp nước đến từng gốc Dâu Tây. Cụ thể là,  đối với các vườn Dâu Tây trồng ngoài trời khi trời mưa bạn có thể cân nhắc đến việc tạm ngừng tưới nước cho cây, khi trời nắng việc thoát hơi nước sẽ mạnh hơn bạn sẽ cần tưới nước cho cây một cách thường xuyên hơn.

Với các vườn Dâu Tây trồng trong nhà kính, bạn có thể khảo sát lắp đặt thêm hệ thống Thiết Bị Tưới Vườn dạng phun sương để kiểm soát tốt khí hậu bên trong diện tích trồng cây và làm mát cho cây, giúp cây sinh trường tốt. Có thể kế hợp các tưới nhỏ giọt và tưới phun sương trên cùng một hệ thống chăm sóc Dâu Tây đều không gây ảnh hưởng gì đến sản lượng trái nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về thiết bị tưới vườn trong nhà kính chúng tôi đã cập nhật trước đó qua bài viết Thiết bị tưới rau trong nhà kính, cập nhật xu hướng 2019

– Trong một ngày cây Dâu Tây sẽ cần khoảng 12 giờ chiếu sáng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hạn chế cho Dâu Tây tiếp xúc với ánh sáng điện bởi nó có thể khiến cây phát triển tốt nhưng không cho ra trái. Và nên nhớ thời gian chiếu sáng cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian tưới nước cho Dâu Tây bởi nó có liên quan đến việc bốc hơi nước.

Tư vấn lắp đặt Thiết Bị Tưới Vườn Dâu Tây cho sản lượng cao

Nếu bạn sử dụng tốt các Thiết Bị Tưới Vườn nhỏ giọt trong trồng Dâu Tây cây Dâu Tây của bạn sẽ phát triển xanh tốt và cho sản lượng quả cao. Trong trường hợp cây bị thừa nước hoặc thiếu nước sẽ có những biểu hiện trực tiếp trên lá và thân cây và Khi này bạn sẽ dễ thấy lá Dâu Tây dễ bị héo bị ố vàng hoặc bị rụng lá… Lúc này bạn cần điều chỉnh ngay việc tưới nước cho toàn bộ diện tích Dâu Tây và theo dõi thường xuyên tình hình phát triển của cây để có những giải pháp xử lý kịp thời.

Hiện nay, Thiết Bị Tưới Vườn Dâu Tây chính hãng đến từ Italy luôn được người nông dân lựa chọn nhiều nhất. Và tại Việt Nam, Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS của chúng tôi tự hào là nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm này đến tay người tiêu dùng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc cây Dâu Tây và các loại cây ăn trái khác có thể liên hệ ngay với kỹ thuật viên để nhận hỗ trợ tư vấn lắp đặt hệ thống thiết bị tưới thông minh càng sớm càng tốt nhé.

Call Now Button0916 909 087