Tưới Cây Bằng Nước Ấm Hay Nước Đá tốt hơn

Nhiệt độ nước tưới có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các loại cây. Chính vì thế, trong nguyên tắc tưới cây an toàn chúng ta cần đảm bảo sao cho không để nhiệt độ môi trường và nước tưới bị chênh nhau quá nhiều. Vậy Tưới Cây Bằng Nước Ấm hay Tưới Cây Bằng Nước Đá tốt cho cây hơn? Tìm hiểu ngay điều này bởi nó sẽ quyết định đến sự thành công trong việc trồng và chăm sóc cây cối của gia đình bạn đấy nhé.

tuoi-cay-bang-nuoc-am-hay-nuoc-da-tot-hon

Tìm hiểu về cách Tưới Cây Bằng Nước Ấm cho mùa đông

Cách tưới cây bằng nước ấm được khuyến cáo nên thực hiện vào các tháng nùa đông hoặc khi nhiệt độ ngoài trời lạnh giá. Vào mùa lạnh, nhiệt độ ngoài trời thấp cộng với độ ẩm không khí quá cao chính là nguyên nhân khiến cho các loại cây trồng hay bị nhiễm sâu bệnh, chậm lớn hơn các mùa khác trong năm.

Trong các tháng mùa đông, cây trồng cũng cần ít nước hơn mà vẫn có thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, yếu tố về nhiệt độ nước lúc này là rất cần thiết và theo kinh nghiệm trồng cây của nhiều người thì cách Tưới Cây Bằng Nước Ấm trong thời gian này sẽ mang đến hiệu quả cao.

Chúng ta có thể sử dụng trực tiếp nước ấm tự nhiên lấy từ các giếng khoan để chăm sóc cây trồng hoặc cũng có thể pha nước đun sôi ra tưới cho cây cảnh của gia đình. Và cần lưu ý đến những vấn đề sau:

– Nhiệt độ nước tưới cho cây vào mùa đông lý tưởng nhất là tương đương với nhiệt độ phòng. Một chiếc nhiệt kế sẽ giúp bạn đo chính xác nhiệt độ môi trường và nước tưới an toàn cho cây để tránh sốc nhiệt.

– Lượng nước tưới mùa đông mà cây cần sẽ giảm đi so với mùa hè nhưng cùng cần bổ sung thường xuyên và chia đều các lần tưới trong tuần để rễ cây phát triển một cách tốt nhất.

– Về mùa đông chúng ưu tiên việc tưới cây khi có ánh nắng mặt trời nhẹ. Đó có thể là Tưới Cây Bằng Nước Ấm giữa buổi sáng hoặc buổi chiều xuống. Vẫn cần hạn chế tưới nước cho cây về ban đêm và giữa trưa nhé…

Tưới Cây Bằng Nước Đá vào mùa hè nắng nóng

Khi hè đến, việc sử dụng nước ấm để tưới cho cây trống sẽ không còn phù hợp. Lúc này, bạn có thể lựa chọn Tưới Cây Bằng Nước Đá, các loại nước mát sẽ tốt hơn cho cây. Thay vì cứ cố gắng bổ sung nước cho cây một cách vô ích bạn hãy tận dụng những viên đá lạnh để chăm sóc tốt hơn cho cây trồng của mình.

Phương pháp tưới cây này được xem là phù hợp nhất với các loại cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh trồng trong chậu. Bạn sẽ tiến hành bằng cách lấy các cục đá để lên bề mặt chậu. Nhiệt độ môi trường sẽ giúp cho nước đá tan một cách từ từ và khi này cây sẽ được làm mát tối đa, hạn chế tình trạng ngập úng do tưới nước quá nhiều.

Nếu thời tiết không quá khắc nghiệt bạn chỉ cần tiến hành Tưới Cây Bằng Nước Đá khoảng một lần mỗi tuần. Số lượng đá và nước đá phụ thuộc vào độ khô của đất và thời tiết tại thời điểm tưới. Phương pháp tưới cây này có thể giúp tăng khả năng hấp thu nước và dinh dưỡng của cây nhờ phát triển bộ rễ một cách toàn diện nhất.

Có thể bạn chưa biết:

Lựa chọn các phương thức tưới cây an toàn nhất

Dù là Tưới Cây Bằng Nước Ấm hay Tưới Cây Bằng Nước Đá thì những người thực hiện cũng cần phải để ý đến phương thức tưới nước sao cho phù hợp nhất với cây trồng của mình. Và hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp các hình thức tưới cây phổ thông sau:

tuoi-cay-bang-nuoc-am-hay-nuoc-da

– Hình thức tưới nhanh và đẫm cho cây trồng thông qua thiết bị tưới phun mưa. Cách tưới này sẽ cung cấp nước toàn diện đến tất cả các bộ phân của cây từ lá, thân đến gốc và rễ. Nó được xem là phù hợp với các loại cây trồng lâu năm như cây ăn trái và cây công nghiệp như cà phê, cao su và hồ tiêu nhé.

– Hình thức tưới chậm trên lá thông qua thiết bị tưới phun sương sẽ giúp điều tiết vi khí hậu và phù hợp trong những ngày nắng nóng như mùa hè. Tưới Cây Bằng Nước Đá và nước ấm có thể giúp cấp ẩm toàn diện cho cây trồng, làm sạch bộ lá tằ đó giúp cây hấp thụ tốt ánh sáng mặt trời và cứng cáp hơn.

– Hình thức tưới chậm quanh gốc với thiết bị tưới nhỏ giọt phù hợp với mọi loại cây trồng. Cách tưới trực tiếp cho đất và rễ cây sẽ giúp cây trồng hấp thụ tố đa các chất dinh dưỡng cần thiết có trong nước và đất trồng cây. Bên cạnh đó, tránh thất thoát nước tưới cây cũng như phân bón hóa học và loại bỏ nguy cơ cây bị ngập úng do tưới quá nhiều nước như trước kia.

Chúng ta có thể kết hợp tưới nước cho cây với cả 3 hình thức nêu trên. Trong đó, cần chú ý nhiều hơn đến các phương pháp tưới chậm có sự trợ giúp của các thiết bị tưới hiện đại. Hạn chế tưới nước quá nhanh hoặc quá mạnh bởi nó có thể rửa trôi các chất dinh dưỡng cần thiết ở đất trồng cây và gây hại cho cây.

Có thể sử dụng bất cứ nguồn nước nào để tưới cho cây trồng trong đó có các loại nước tưới tái sử dụng như tưới cây bằng nước vo gạo, tưới cây bằng nước luộc trứng hay các loại nước rửa rau sạch hàng ngày của gia đình bạn để tiết kiệm nước tưới và chi phí chăm sóc cây xanh cho gia đình bạn nhé.

Với các hộ gia đình thường xuyên vắng nhà bởi những chuyến công tác hoặc du lịch thì hãy xem xét lắp đặt hệ thống tưới nước tự động chính hãng của Claber để Tưới Cây Bằng Nước Ấm và đá một cách an toàn ngay cả khi bạn không thể trực tiếp thực hiện nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và giải đáp cụ thể hơn về các vấn đề liên quan đến trồng và chăm sóc cây xanh với thiết bị tưới thông minh.

0916 909 087