Ứng dụng thành công Thiết bị tưới Công nghệ cao trong trồng hoa cúc

Cũng như hoa hồng, hoa ly, hoa loa kèn và nhiều loại hoa đẹp khác thì hoa cúc cũng là một trong những loại hoa được con người lựa chọn nhiều để làm đẹp cho không gian sống của gia đình. Hiện nay, loại hoa này cũng đang được người nông dân lựa chọn để trồng kinh doanh với mục đích đem lại nguồn thu về kinh tế thay cho cây lúa nước. Và tại các mô hình trồng hoa cúc thành công luôn có sự góp mặt của các thiết bị tưới công nghệ cao. Ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng kỹ thuật trồng hoa cúc hiệu quả với hệ thống thiết bị tưới thông minh chính hãng Italy.

Ứng dụng thành công thiết bị tưới công nghệ cao trong trồng hoa cúc
Béc tưới chính hãng chất lượng cao

Một số đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây hoa cúc

Hoa cúc thuộc họ hướng dương là loại thực vật có 2 lá mầm có nguồn gốc từ Hy Lạp. Trên thế giới có khoảng 2000 cúc khác nhau nhưng được trồng phổ biến để làm kinh tế thì chỉ có khoảng vài chục loại cúc. Cấu trúc phân bố chủ yếu ở khu vực ôn đới và miền núi nhiệt đới. Và tại Việt Nam trong nhiều năm qua hoa cúc đã được người nông dân đưa vào trồng với mục đích nâng cao kinh tế.

Hằng năm chúng ta có thể trồng hoa cúc chia làm hai vụ như sau:

– Vụ hoa thứ nhất là vụ Thu Đông sẽ dâm cành con vào tháng 3 và tháng 8 trồng vào tháng 8 và tháng 9 và cây sẽ cho hoa vào tháng 1 của năm sau.

– Vụ cúc thứ hai là vụ Đông Xuân dâm cành con vào tháng 8 và tháng 9 trồng vào tháng 9 tháng 10 cho hoa tháng 2 và tháng 3 của năm sau.

Cúc là loài hoa có kỹ thuật trồng khá đơn giản. Tuy nhiên, muốn trồng Cúc thành công đất phải được bữa sau cài kỹ trả trước từ 10 đến 15 ngày sau đó chúng ta sẽ lên uống từ 20 – 25 cm rộng từ 90 – 100 cm để đảm bảo thoát nước tốt.  Lượng phân bón cần thiết cho Một hecta hoa cúc từ khi xuống giống đến khi thu hoạch là khoảng 30 tấn phân hữu cơ từ 140 – 160 kilôgam từ 120 – 140 kg và từ 100 đến 120 kg kali…

Bạn nên tìm hiểu thêm: Thiết bị tưới hoa tự động giúp bón phân dễ dàng cho cây

Cúc là loại hoa chơi bằng việc cắm cành chính vì vậy cúc thành phẩm cho chất lượng và giá cả tốt phải có cánh thẳng và mập. Do đó khi trồng cúc người dân cần phải làm giàn, có thể sử dụng lưới mắt cáo để làm giàn cho hoa cúc. Mỗi mắt lưới sẽ tương ứng với một giá đỡ cho một cây cúc và điều này sẽ giúp cây mọc thẳng hơn đều hơn và đẹp hơn tránh bị gãy cành khi gió to.

Hiện nay, thị trường tiêu thụ hoa cúc rất rộng do nhu cầu sử dụng hoa cúc ngày một cao nên loại hoa này được người dân lựa chọn trồng rất nhiều.  Và trong những mô hình trồng hoa cúc thành công luôn có sự trợ giúp của các thiết bị tưới công nghệ cao chuyên dùng trong tưới cây cảnh.

Bạn có thể tham khảo một số mô hình trồng hoa hiệu quả khác của chúng tôi như Những sai lầm trong việc chăm sóc lan và tầm quan trọng của thiết bị tưới phong lan để áp dụng vào thực tiễn.

Ứng dụng thiết bị tưới công nghệ cao vào trồng hoa cúc quy mô lớn

Trước hết bạn cần biết hoa cúc là loại hoa có khả năng chịu hạn lớn hơn chịu úng chính vì thế việc làm sao để có thể cấp nước đầy đủ cho cây trồng là một việc làm quan trọng có ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sinh trưởng và phát triển của hoa cúc. Đây chính là lý do chúng ta cần trồng hoa cúc ở những nơi không bị ngập úng ứ nước và phải lên luống khi trồng hoa.

Để có thể yên tâm trong việc chăm sóc hoa cúc người dân thường sử dụng các thiết bị tưới công nghệ cao để duy trì độ ẩm cho đất trồng cúc. Và các thiết bị cưới được lựa chọn nhiều nhất hiện nay đó là thiết bị tưới dạng phun mưa cầm tay bán tự động.

Với thiết bị tưới hiện đại bạn sẽ chỉ cần tưới nước định kỳ cho hoa cúc với khoảng từ 3 đến 4 ngày 1 lần để giữ độ ẩm cho đất cho đến khi cây ra hoa cho thu hoạch. Những mô hình sản xuất hoa cúc lớn bạn có thể tận dụng hệ thống tưới thông minh vào để bón phân tự động hoặc phun thuốc bảo vệ thực vật cho cúc một cách nhanh chóng và an toàn.

Nếu chưa biết cách nhận biết cây trồng của mình đang thừa hay thiếu nước bạn sẽ cần phải tìm hiểu ngay về vấn đề này tham khảo tại bài viết Thiết bị tưới nước thông minh và cách phát hiện cây thiếu, thừa nước  để giúp nâng cao tỷ lệ thành công trong trồng hoa cúc và nhiều loại cây trồng khác.

Ứng dụng thành công thiết bị tưới công nghệ cao trong trồng hoa cúc

Một vài lưu ý giúp nâng cao chất lượng hoa cúc thành phẩm

Cúc là loại hoa cần nước ở mức độ trung bình chính vì thế bạn có thể cân nhắc nên hay không nên đầu tư hệ thống tưới tự động thông minh. Và để nâng cao sản lượng hoa cúc chúng tôi xin đưa ra cho bạn một số những lời khuyên sau:

– Cần lựa chọn cúc giống có chất lượng và phẩm chất tốt và chỉ nên trồng  hoa cúc vào thời gian như chia sẻ ở bên trên.

– Muốn cút ra hoa đẹp bạn sẽ cần thực hiện các tỉa cành cúc thường xuyên, vẽ lá cho cây và loại bỏ vợi những nụ hoa không cần thiết để cúc cho hoa tập trung và nâng cao chất lượng hoa khi thu hoạch.

– Chất lượng hoa cúc phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, chính vì thế nếu thời tiết quá lạnh bạn sẽ cần phải thắp đèn cho cây vào ban đêm, đây cũng là giải pháp giúp cây ra hoa đúng  thời vụ từ đó tăng giá trị hoa thành phẩm.

– Nếu có khả năng tài chính thì bên cạnh đầu tư hệ thống thiết bị tưới công nghệ cao người trồng hoa cúc nên đầu tư thêm hệ thống nhà kính để giảm bớt các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết đến sự sinh trưởng và phát triển của hoa cúc.

Có thể bạn chưa biết:

Hiện nay, giá bán hoa cúc trên thị trường đang dao động từ 2 đến 3 nghìn đồng và có thời địa điểm giá cước cao  hơn rất nhiều. Tuy là một loài hoa mang lại giá trị kinh tế cao tuy nhiên không phải ai cũng có thể trồng thành công hoa cúc theo quy mô lớn. Vậy nên nếu muốn trồng hoa cúc hiệu quả ngoài việc phải hiểu đúng về loài hoa này bạn sẽ cần phải có sự trợ giúp của các thiết bị tưới công nghệ cao chính hãng đến từ Italy.

Để biết đâu là thiết bị tưới công nghệ cao tốt nhất và an toàn nhất cho cây hoa cúc cũng như nhiều loại cây hoa khác bạn có thể liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật NTS của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

0916 909 087