Vì sao hệ thống tưới nhỏ giọt lại được ưa chuộng?

hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt là mô hình được ứng dụng trong rất nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian và lượng nước tưới mỗi ngày. Vậy hệ thống này có những ưu điểm gì thì cùng Claber tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay sau đây nhé!

hệ thống tưới nhỏ giọt

1/ Tạo nên một hệ thống tưới tiêu hoàn chỉnh

Tưới nhỏ giọt là hình thức tưới từ từ từng giọt nước vào trực tiếp rễ cây hoặc nhỏ giọt lên bề mặt đất ở những khu vực gần với vị trí của cây trồng. Hệ thống tưới nhỏ giọt là mô hình các đường ống phân phối nước được lắp ngay dưới mặt đất và theo hướng cây trồng. Các điểm đầu nối nhỏ giọt có khoảng cách khác nhau tùy từng loại đất và cây trồng.

Cụ thể, một hệ thống tưới hoàn chỉnh bao gồm nhiều thiết bị như van, đường ống dẫn nước, timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động, máy bơm, bộ lọc nước, béc tưới cây nhỏ giọt, co nối ống, máy bơm… được gắn kết với nhau để tạo thành 1 hệ thống tưới tiêu hoàn chỉnh, góp phần giúp cho người dùng chăm sóc vườn tượt được tốt hơn.

hệ thống tưới nhỏ giọt

2/ Tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển tươi tốt

Hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp với hầu hết các hệ thống cây trồng trong vườn như các chậu cây, gốc cây trồng lớn, các hàng rào cây xanh, các bức tường cây xanh, các khay rau xanh, bồn hoa hay các giỏ hoa treo trồng trong khuôn viên giúp cung cấp đầy đủ nước cho cây và cây sẽ phát triển tươi tốt hơn mỗi ngày, nước cũng sẽ không bị văng tung tóe gây ảnh hưởng đến các hoạt động khác xung quanh.

Phương pháp tưới cây này cung cấp nước với áp suất khoảng từ 0.8 – 1.5 bar, tốc độ tưới chậm, lượng nước ngấm dần dần vào đất nhờ thế mà các khoáng chất dinh dưỡng có trong đất không bị rửa trôi, tạo điều kiện thuận tiện cho cây phát triển tốt hơn.

hệ thống tưới nhỏ giọt

3/ Tiết kiệm 50% lượng nước tưới và 80% thời gian tưới cây

Theo nhiều nghiên cứu thực tiễn đã cho thấy rằng, ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ giúp bạn tiết kiệm 50% lượng nước tưới và 80% thời gian tưới cây so với những phương pháp tưới thủ công truyền thống khác mà nhiều gia đình hiện nay vẫn đang áp dụng.

Phương pháp tưới thông minh này giúp tiết kiệm tối đa lượng nước tưới nhờ lượng nước ra chậm, kết hợp thêm hệ thống tự động Bật/Tắt mỗi ngày để tưới cho cây mà bạn không cần phải làm gì. Nước từ nguồn được dẫn đi đến trực tiếp gốc cây muốn tưới, không làm vung vãi nước ra bên ngoài gây lãng phí, đồng thời hạn chế được tối đa tình trạng cỏ dại mộc quanh gốc cây. Bạn cũng có thể tính toán được một cách chính xác lượng nước để tưới theo nhu cầu của cây trồng.

hệ thống tưới nhỏ giọt

Lưu ý để có thể sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt hiệu quả

Bạn đã biết được những ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt, vậy cần lưu ý gì trong cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả?

Đầu tiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý đến nguồn nước và chất liệu là đường ống. Bởi đây là 2 yếu tố có thể tác động gây tắc nghẽn nguồn nước. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên xử lý nguồn nước sạch sẽ, loại bỏ rác bẩn và tạp chất trong đường ống nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn.

Tiếp theo, hình thức tưới nhỏ giọt có thể gây ra tình trạng mất cân đối độ ẩm vùng đất xung quanh gốc cây. Bạn cần quan tâm đến việc phân bố vùng ẩm, tưới nước đều cho tất cả các bề mặt đất nhằm tránh hiện tượng chỗ thì dư độ ẩm, chỗ lại bị khô khan.

Cuối cùng, sau khi lắp đặt hệ thống, trong suốt quá trình sử dụng, bạn cũng nên kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, thay mới thiết bị khi cần thiết nhằm hạn chế việc hệ thống gặp trục trặc giữa chững, đảm bảo độ bền và tính ổn định trong quá trình sử dụng.

Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, giúp tối ưu hóa việc tươi tiêu cho cây trồng trong vườn nhà. Nếu bạn có nhu cầu và vẫn còn nhiều thắc mắc thì liên hệ ngay với Claber để được tư vấn cụ thể nhé!

>>> Xem ngay: Trọn bộ hệ thống tưới nhỏ giọt chính hãng Claber đang được ưa chuộng nhất hiện nay

0916 909 087