fbpx

Xu hướng sử dụng thiết bị tưới phun sương năm 2019

Nếu có dịp đi vào các khu vui chơi, giải trí hay các công viên lớn, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy các thiết bị tưới tự động. Các thiết bị này giúp ích rất nhiều cho những nơi có trồng nhiều cây xanh. Tuy nhiên, không chỉ không gian lớn mới cần đến thiết bị tưới phun sương, mà sản phẩm này còn hỗ trợ tốt cho những khu vườn nhỏ. Ngoài ra, xu hướng mới nhất năm 2019 được khách hàng ưa chuộng nhất đó là sử dụng thiết bị tưới phun sương.

Xu hướng sử dụng thiết bị tưới phun sương năm 2019
Xu hướng sử dụng thiết bị tưới phun sương năm 2019

Ưu nhược điểm của thiết bị tưới truyền thống

Công cụ tưới cây truyền thống vẫn được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đa phần người sử dụng đều muốn tiết kiệm tiền khi mua thiết bị tưới cây mà chưa kịp nghĩ đến những chi phí phát sinh khác sau khi sử dụng thiết bị truyền thống này.

Ưu điểm:

Giá thành thiết bị thấp

Mặc dù gọi là thiết bị nhưng việc tưới truyền thống chỉ bao gồm ống dây gắn vào nguồn nước và đầu tưới, đôi khi nhiều nơi chỉ sử dụng ống dây là có thể tưới cây. Vì thế, giá thành của ống dây và đầu tưới thông thường khá thấp, ai cũng có thể mua được.

Nhược điểm:

Chi phí cho việc tưới cây khá cao

Tuy giá thành sản phẩm rẻ nhưng ngược lại, người sử dụng thiết bị tưới truyền thống lại tốn nhiều khoảng chi phí khác như tốn chi phí nhân công, tốn thời gian, tốn nước,… Về chi phí nhân công, chủ vườn cây sẽ phải bỏ ra chi phí nhân công để tưới cây liên tục, chưa kể đến, người tưới cây phải được đào tạo, hướng dẫn để biết được lượng nước tưới bao nhiêu là đủ, thời gian tưới là khi nào, cách tưới như thế nào là phù hợp cho từng loại cây.

Bạn có thể xem thêm:

Đối với vườn cây càng lớn, họ càng cần nhiều công sức hơn cho việc tưới cây. Về thời gian, vườn cây càng lớn, càng nhiều loại cây khác nhau thì người tưới cây càng cần nhiều thời gian thì mới tưới xong hết cả khu vườn, chưa kể đến thời gian chăm sóc cho cây. Một điều khá chắc chắn là với cách tưới như thế này thì sẽ lãng phí khá nhiều nước, đặc biệt là khi họ sử dụng công cụ không có khả năng ngắt nguồn nước khi cần thiết.

Việc tưới cây hoàn toàn phụ thuộc vào người tưới

Nếu người tưới cây có việc bận cần đi xa vài ngày thì họ không thể tưới cây. Trong khi cây cần cung cấp một lượng nước đều đặn và liên tục mới hỗ trợ tốt cho sự phát triển của cây trồng, người tưới cây không thể tưới thật nhiều để bù cho những ngày sau. Việc làm này dễ dẫn tới ngập úng và hư hại cho cây trồng. Nếu hôm nào trời mưa nhưng lượng mưa không nhiều, người tưới cây vẫn phải cầm vòi đi tưới để cây có đủ lượng nước.

Những điều trên cho thấy việc tưới bằng các công cụ truyền thống thật ra có nhiều điểm bất lợi và tốn kém nhiều chi phí hơn. Chưa kể đến, ống nước giá rẻ sẽ thường xuyên bị hư hỏng, tắt nghẽn nước hoặc ống dây bị bể. Việc đầu tư bộ ống dây tốt thì giá thành sẽ không còn thấp như bạn mong muốn nữa. Nếu đã quyết định đầu tư bộ thiết bị tưới cây tốt để có thể sử dụng lâu dài, bạn hãy đầu tư hẳn một hệ thống thiết bị tưới phun sương. Xu hướng ngày nay là những ai có sân vườn nhiều cây cối hay có vườn cây, vườn ươm; hay chủ của các khu du lịch sinh thái, khu vui chơi có nhiều cây xanh phân bố ở nhiều điểm khác nhau đều quyết định chọn lắp đặt thiết bị tưới phun sương.

Ưu nhược điểm của thiết bị tưới phun sương

Ưu điểm:

Tiết kiệm nước, nhân lực, thời gian

Thiết bị tưới phun sương được tạo ra để giúp cho người tưới cây, chủ vườn cây nhẹ nhàng hơn trong việc chăm sóc cây trồng. Thiết bị tưới này được thiết kế sao cho việc tưới là tự động bằng các máy móc hỗ trợ như bộ hẹn giờ, bộ cảm biến mưa. Bộ hẹn giờ có tác dụng điều chỉnh thời gian tưới cây, người sử dụng có thể cài đặt thời gian tưới phù hợp cho từng loại cây trồng khác nhau. Nếu bạn lo rằng lỡ trời mưa mà đã hẹn giờ tưới thì cây được nhận quá nhiều nước, thì bạn đã có máy cảm biến mưa. Máy này sẽ giúp hệ thống xác định được khi có trời mưa thì thiết bị tưới tự động ngắt nguồn nước. Điều này giúp tiết kiệm nước và bảo vệ cây trồng. Vừa tiết kiệm nước, vừa tiết kiệm được nhân lực, vừa tiết kiệm thời gian khi mọi việc được hoạt động theo cơ chế tự động là điểm mạnh của thiết bị tưới phun sương.

Nhược điểm:

Giá thành sản phẩm cao hơn các công cụ tưới truyền thống

Vì có nhiều lợi thế và hiện đại nên giá thành của bộ thiết bị tưới phun sương sẽ cao hơn các thiết bị truyền thống khác. Nhiều người sẽ e ngại và đắn đo khi bỏ ra số tiền khá cao để đầu tư thiết bị này. Tuy nhiên, khi người chủ sân vườn, khu du lịch,… hiểu được tầm quan trọng của sản phẩm này và giá trị mà nó mang lại về lâu dài, thì thiết bị này rất đáng để đầu tư. Ngoài ra, thời gian sử dụng của thiết bị lên đến 10 năm, thậm chí là lâu hơn thì tính ra giá thành như thế không phải là quá cao.

Bạn có thể quan tâm:

Tùy theo nhu cầu, diện tích của khu vườn mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất. Nếu vấn đề lớn nhất mà bạn quan tâm là chi phí thì bạn cần xem xét chi phí tổng thể từ giá thành đến những chi phí sẽ phát sinh khác khi mua một thiết bị tưới cây về sử dụng. Mặt khác, khi giá cả không thành vấn đề thì lợi ích mà thiết bị tưới phun sương đem lại cho khu vườn thân yêu thì bạn có thể nhìn thấy được. Hãy liên hệ ngay với claber.vn để có được thiết bị tưới ưng ý dành cho bạn.